Ngoài gương mặt đẹp đúng chuẩn một hoa hậu, cô sinh viên chuyên ngành Kiến trúc - ĐH Hồng Bàng này còn sở hữu chiều cao 1,72 m và chỉ số hình thể 86-56-93, vòng eo lý tưởng mà nhiều người đẹp mơ ước. Ngay từ khi The Face Vietnam mới bắt đầu lên sóng, hoa hậu Phạm Hương đã nhận xét về Ngọc Loan: “Là một trong hai thí sinh của team có ưu thế rõ rệt về ngoại hình, sự tươi tắn, khuôn mặt khả ái, nụ cười xinh đẹp của Ngọc Loan rất dễ thu hút và chú ý từ các nhãn hàng. Đó cũng là điểm chung mà một người đẹp sẽ thành công trong công việc quảng cáo sau này”.

Vậy, cô gái trẻ này chia sẻ thế nào về cuộc thi cũng như định hướng của mình trong nghề người mẫu?

Đã là một người mẫu, tại sao Ngọc Loan quyết định tham gia chương trình The Face, liệu nó có trở thành con dao hai lưỡi làm cho bạn bị lu mờ trong rất nhiều thí sinh khác?

- Tôi nghĩ, mỗi chúng ta đều có những bí ẩn về niềm đam mê mà mình muốn thực hiện suốt cả cuộc đời, với tôi đó là thời trang và nghề người mẫu. Vì vậy, tôi không ngần ngại dấn thân vào chỗ mà nhiều người cho là “nguy hiểm”. Tôi thấy The Face là nơi tôi có thể tìm kiếm cho mình cơ hội để tỏa sáng. Tôi không quá quan tâm những thí sinh xung quanh có làm tôi lu mờ hay không, mà quan trọng là tôi thể hiện hết sức mình như thế nào trong cuộc chơi này. Sự việc nào cũng có tính hai mặt của nó, tôi mừng nếu mặt tích cực nhiều và sẽ đấu tranh vượt qua nếu có chuyện ảnh hưởng không tốt đến hành trình của tôi sau này.

Tham gia một chương trình truyền hình thực tế, Ngọc Loan có bao giờ nghĩ sẽ tìm cách để đoạt được giải cao nhất, có thể đó là sự sắp xếp của chương trình?

- Tôi không biết mọi người như thế nào nhưng tôi thì không bao giờ có suy nghĩ như thế. Vì bất kỳ chương trình nào được xây dựng cũng đều có ý tưởng riêng và kịch bản của nó, nên khi quyết định tham gia vào cuộc chơi thì nên chấp nhận đi đến cùng. Tôi không thích mua bất kỳ giải thưởng nào, dù có thất bại thì cũng là chính tôi. Khán giả họ tinh ý lắm, chúng ta không thể nghĩ họ không biết gì và tôi sẽ nỗ lực hết mình để được mọi người ghi nhận.

Có phải sự mong muốn được thành công và nổi tiếng thôi thúc Ngọc Loan đến với chương trình hay có một nguyên do nào khác?

- Như tôi đã chia sẻ, ham muốn được thành công và thỏa niềm đam mê chính là điều thôi thúc tôi vào nghề người mẫu và tham gia chương trình The Face. Ai cũng mong muốn được hào quang tỏa sáng trong nghề nghiệp và mọi người thường hiểu đơn giản nhất đó là sự nổi tiếng. Tôi cũng không ngoại lệ, khi bước chân vào nghệ thuật có ai lại không hy vọng nhiều người biết đến mình. Tôi phấn đấu vì tất cả những điều đó.

Theo Ngọc Loan, ưu thế lớn nhất của bạn so với các thí sinh khác là gì? Bạn có tự tin dự đoán mình sẽ trở thành quán quân?

- Dù có chút kinh nghiệm trước đó, nhưng đã vào cuộc đua mới thì tôi cũng chỉ là một “tân binh”. Có thể tôi có lợi thế về hình thể, gương mặt xinh một chút nhưng tôi lại phải tự cho mình sự khắt khe để làm sao diễn trước ống kính tốt hơn, sải những bước chân chuyên nghiệp hơn. Tôi không quá tự mãn về chính bản thân, biết mình đang ở vị trí nào. Nếu khán giả đánh giá cao tôi, đó là một niềm hạnh phúc rất lớn.

Thời gian qua, không ít bình luận xung quanh 3 huấn luyện viên (HLV) là Hồ Ngọc Hà, Phạm Hương và Lan Khuê, bản thân Ngọc Loan cảm thấy HLV nào cho bạn nhiều bài học bổ ích nhất?

- Mỗi HLV đều có vị trí riêng của họ trong chương trình. Tôi không hoàn toàn thích cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ ghét bất kỳ ai, vì tất cả đều phải nỗ lực và làm cho chương trình tốt nhất. Tôi tìm thấy ở HLV Hồ Ngọc Hà sự tinh tế, nhanh nhạy và cực kỳ thông minh trong việc tạo ra hình ảnh một người mẫu thời trang. Còn Phạm Hương và Lan Khuê là hai đàn chị cho tôi kinh nghiệm làm sao để có được vóc dáng của một người mẫu khi đi trên sàn catwalk. Mỗi vị HLV cho tôi một trải nghiệm về kinh nghiệm trong nghề mà không phải chương trình nào cũng có được.

Có khi nào Ngọc Loan muốn bỏ cuộc đua giữa chừng không? Theo bạn, người mẫu có dễ sa ngã vào vòng tay của các đại gia như công chúng vẫn thường nghĩ?

- Khi đã tham gia bất kỳ chương trình hay dự án nào, tôi không bao giờ bỏ cuộc. Nếu gặp khó khăn thì phải tìm cách vượt qua. Tôi là người cầu toàn cho chính bản thân mình, vì nghề người mẫu cũng cần lắm tính kiên nhẫn và sức chịu đựng. Tôi nghĩ, nghề nào cũng có những góc tối mà không phải ai cũng biết được. Vì chúng tôi là người của công chúng, dễ bị soi mói và nhận xét, nên chuyện đại gia thì đâu mà chẳng có. Bản thân tôi không dễ sa ngã nhưng nếu đó là tình cảm thật sự thì tại sao lại ép mình không đón nhận điều đó?

 

 

Theo bạn, thành công của một người mẫu được đo ở những giá trị nào? Nếu phải đánh đổi điều gì đó để được nổi tiếng, Ngọc Loan có chấp nhận?

- Tôi nghĩ, một người mẫu thành công là một người mẫu trước hết có chỉ số hình thể chuẩn, được đào tạo bài bản về kĩ năng nghề và không ngừng có những bước đột phá trong hình ảnh một cách chuyên nghiệp. Hiện nay, định nghĩa thế nào là người mẫu thành công tại Việt Nam cũng khó rành mạch lắm vì người mẫu của chúng ta chưa phân loại rõ nét, vẫn còn chung chung. Tôi nghĩ mình chỉ đánh đổi thời gian, công sức để thành công chứ không vì một điều phù phiếm nào cả.

Ngọc Loan nghĩ sao khi có không ít ý kiến cho rằng, vài người đẹp chạy đua danh hiệu để sau này có thể tìm được tấm chồng giàu sang?

- Có người này cũng có người khác, không phải ai cũng vậy. Tôi không biết điều này có thật sự đang diễn ra như mọi người nghĩ không, nhưng với tôi, đôi khi cuộc sống diễn ra không như mình mong muốn. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu bản thân mình nhất. Tôi đang làm nghề một cách nghiêm túc, còn chuyện bên lề tôi không quan tâm.

Ngọc Loan chọn cho mình con đường thế nào trong nghề? Sau cuộc thi The Face, bạn có kế hoạch gì chưa?

- Đó là sự chuyên nghiệp! Sau cuộc thi The Face, chắc hẳn áp lực làm sao để tiến lên sẽ lớn hơn nữa, tôi sẵn sàng cho mình một hành trình khó khăn hơn để chinh phục giấc mơ!

Cảm ơn chia sẻ của Ngọc Loan!