Vợ chồng tôi cất nhà đất bên vợ cho gần nhà mẹ vợ vì bà tuổi ngoài 90 sống cùng cô em vợ chưa chồng đã 54 tuổi! Các con tôi ngoài 40, có gia đình ở riêng nên tôi sống tự lo lấy một mình, xoay xở trong tiền lương hưu và còn dành dụm chút ít khi đau bệnh hay qua đời cho con đỡ lo phần nào!

Lúc vợ tôi sinh hay con tôi còn nhỏ, cô em vợ đến giúp việc vặt chút ít trong gia đình tôi và tôi xem cô ấy như em gái. Vợ tôi cũng rất thương tính nết cô ấy và suy tính khi mẹ vợ tôi qua đời thì đem cô ấy về chung sống với gia đình tôi để cùng chăm lo lẫn nhau!

Từ khi vợ mất, tôi thường xuyên giúp cô ấy chăm sóc mẹ vợ để phần nào trả ơn nghĩa mẹ đã yêu thương vợ chồng tôi từ ngày xưa chứ tôi không có ý gì khác. Dư luận nghĩ sao cũng mặc, tôi sẵn sàng chấp nhận vì tôi làm theo nhân nghĩa và lương tâm của tôi. "Trai đơn gái chiếc" dễ sinh chuyện nên tôi luôn tránh những lời nói, hành vi không tốt cho tâm trí cô ấy, tôi muốn cô ấy (rất trẻ con, dù tuổi lớn nhưng trường đời thì ấu trĩ nên lời nói, hành vi... thường thiếu chín chắn) tập trung lo cho mẹ lúc cuối đời.

Tôi có ý định sau khi mẹ vợ tôi mất sẽ đem cô em vợ về sống cùng để chăm sóc nhau lúc ốm đau tuổi già, có người an ủi, tâm sự lúc khó khăn và nhất là để giúp cô ấy thoát khỏi "gánh nặng" phải quản lý nhà cửa, đất đai mà mẹ vợ đã giao khi bà ấy qua đời. Cô ấy thì lớn tuổi, buôn bán chút ít chẳng lo nổi bản thân thì làm sao gánh được mọi trách nhiệm!

Tôi đem cô ấy về với tư cách người em gái, bạn già chứ không là vợ hay người yêu thì liệu có thiệt thòi cho cô ấy? Nhất là cô ấy hay "sợ va chạm" với tôi, thử hỏi khi cô ấy hay tôi lúc đau yếu phải thay quần, thay áo thì phải làm sao? "Bỏ thì thương (hoàn cảnh cô ấy) mà vương thì tội (cho chính bản thân tôi)", vậy tôi phải làm sao đây?

Năm An Nhứt - Thành viên CLB Kết bạn

Chia sẻ của thành viên CLB Kết bạn

- meoluoi: Chuyện anh rể tục huyền với em vợ có rất nhiều. Xét về lý, sau khi vợ mất, anh hoàn toàn có quyền lấy cô em vợ làm vợ vì luật pháp không cấm. Xét về tình, anh lại càng nên làm như thế. Con chăm cha không bằng bà chăm ông. Hai người nên nương tựa vào nhau để cùng nhau chăm sóc mẹ vợ anh. Anh có thể lấy cô ấy ngay bây giờ, đừng đợi đến khi mẹ vợ anh mất. Tôi hoàn toàn ủng hộ anh.

- meoluoiU40: Người phụ nữ mà thiên hạ vẫn gọi "tưng tửng" mãi mãi là một cô bé cho dù cô ấy bao nhiêu tuổi. Luôn non nớt giữa cuộc đời đầy sóng gió này. Qua cách anh kể, em cũng hiểu một chút về tính cách của chị ấy. Với anh, chị ấy chỉ là một cô bé. Chị ấy rất cần anh che chở. Anh hãy làm những gì mà anh cho là đúng. Em cũng ủng hộ anh đến với cô em vợ. Chúc hai người hạnh phúc và cùng nhau chăm sóc mẹ vợ anh. Đũa có đôi, vợ chồng có cặp. Anh không việc gì phải để ý xem xung quanh họ nói gì. Bây giờ chưa hiểu nhưng sau này thấy anh chị sống hạnh phúc với nhau thì họ sẽ hiểu ra thôi.

- Phản hồi của thành viên Năm An Nhứt: Rất cảm ơn hai bạn "meoluoi" và "meoluoiU40" đã cho ý kiến đồng thuận! Nhưng việc tôi và cô em vợ bây giờ chắc chưa đến lúc. Bây giờ tôi và cô ấy đến với nhau thì tôi chỉ sợ mẹ vợ tôi buồn. Thứ hai, hiện tại cô ấy sống nhờ vào khoản "viện trợ" của mẹ vợ (các con đóng góp), có buôn bán chút ít nhưng do thiếu vốn nên tiền thu vào mỗi ngày chẳng là bao, nhiều khi tôi phải “cho vay không lãi” để cô ấy xoay sở tạm. Tôi muốn sau khi mẹ vợ tôi mất, khoản "chi viện" bị cắt, cô ấy đương đầu với những khó khăn về tài chính thì sẽ biết cách sử dụng đồng tiền tốt hơn.

Một lần nữa rất cảm ơn các bạn đã chân thành góp ý cùng tôi. Tôi rất vui vì ngoài cô ấy, tôi đang và sẽ có rất nhiều bạn nữa ở CLB Kết bạn của Báo Lao Động để cho cuộc đời đỡ trống vắng, không còn bị trầm cảm như hiện nay...