Họ là bạn đúng nghĩa và hòa hợp về tâm hồn. Họ dự tính đến tháng 8 này sẽ dọn đến sống chung với nhau. Họ cũng đã bàn tính với nhau chuyện đính hôn trong năm nay, cùng mơ về "ngôi nhà và những đứa trẻ". Túm lại, cả hai đã sẵn sàng kết hôn.
Tất cả dường như quá hoàn hảo! Nhưng H nghĩ sự hoàn hảo không bao giờ có thật và cô bắt đầu nghĩ, cảm nhận về một điều gì đó hơi mơ hồ. Cô nghĩ về quá khứ của người yêu. Thời tuổi trẻ, T là một tay chơi nổi tiếng. Với T, chuyện tình một đêm, hay "ăn bánh trả tiền" hết sức bình thường. Thế nên, khi bạn bè biết về mối quan hệ của cô và T, họ luôn cười lớn và nói rằng không thể tưởng tượng được T lại chịu "dừng chân".
Lúc đầu, mỗi khi nghe như vậy, H thực sự hoang mang và lo lắng. Nhưng dần dần, H nhận thấy T yêu cô chân thành. T nói với H rằng ai cũng có quá khứ, tuổi trẻ nông nổi. Quá khứ đã qua, hiện tại và mãi mãi, H là tình yêu, mối quan tâm của anh. H sẽ là duy nhất và T đã sẵn sàng với chương mới của đời mình.
Nhưng gần đây, giữa những cuộc chuyện trò lan man, T thú nhận rằng T vẫn nghĩ về người phụ nữ tên A - tình yêu thực sự trong quãng đời tuổi trẻ của anh. T cho biết họ cũng tưởng như sắp lấy nhau đến nơi, nhưng rồi cuối cùng, T do dự và "đứt gánh". Nhưng T vẫn trấn an và xin H đừng nghi ngờ gì về tình yêu, mong muốn được chung sống với cô.
Tuy nhiên, H thấy băn khoăn. Tất cả phụ nữ đi qua đời T chẳng mấy khiến H bận tâm, nếu không phải là hình bóng cụ thể. Đằng này, A - một cái tên quá rõ rệt và đã "ghim" vào trong tim, tâm trí của T. Vì H do dự, T bảo H cứ suy nghĩ cho kỹ. T tin rằng T sẽ hạnh phúc với H và mọi thứ sẽ khác đi. T cũng cho hay đôi khi, T vẫn muốn được vẫy vùng như thuở xưa, nhưng rồi T quyết sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì khiến mối quan hệ của họ xấu đi, rối lên bởi vì nó quá quý giá đối với T.
H giờ đây không biết mình nghĩ gì nữa. Liệu có bình thường không khi T hay nghĩ về người cũ? Xin hãy giúp H. Trước đây, H từng bị một gã khác phản bội. Do đó, hiện H như chim non đậu cành cong. H có lo lắng thái quá không, hay cũng cần phải xem xét lại mối quan hệ này? 

Chia sẻ của thành viên CLB Kết bạn
- cun_xinh: Tôi có thể hiểu nỗi lo lắng của H và thấy H khôn ngoan khi đặt câu hỏi về mối quan hệ với T.Tôi không nghi ngờ về việc T thực sự quan tâm đến H (bằng chứng là anh ta muốn dọn đến chung sống, rồi tính chuyện kết hôn, có con với nhau,...).
Nhưng có lẽ T cũng đang rất lo nghĩ trước bước ngoặt này, nên sợ có một lúc nào đó, vì một lý do nào đó, anh ta lại "đi lạc" trong các mối quan hệ cũ cùng những người đàn bà khác.Với người cũ tên A, H cũng chẳng nên lo lắng thái quá. Dù sao, A cũng chỉ còn là "một bóng ma".H nên xem xét về gia đình của T. Anh ta xuất thân từ một gia đình có nền tảng ra sao? Anh ta có yêu mẹ không?
Anh ta vẫn sống cùng bố mẹ hay không? Hãy chắc chắn T không có tiền sử về bệnh lý tâm thần, hay gia đình họ hàng gần có ai bị như vậy?Thêm nữa, H và T ngoài tình yêu còn coi nhau như những người bạn thực sự.
Vậy, H hãy hỏi suy nghĩ, cảm xúc thật của T về người cũ, về quá khứ "tay chơi". Nếu T trả lời rõ ràng, thẳng thắn và mang đến cho H cảm giác an toàn, hài lòng, thì có thể tin tưởng rằng T thực sự muốn thay đổi và tìm bến đỗ.Còn nếu T không thể trả lời đầy đủ và khiến H vẫn cảm thấy bất an sau cuộc trao đổi cởi mở thì có lẽ H nên chấm dứt mối quan hệ đó. Bởi nếu còn điều gì ám ảnh H thì nó sẽ dần phá hủy tình yêu hoặc cuộc hôn nhân sau này.
- meoluoi: Hãy để quá khứ ngủ yên. Hãy sống cho hiện tại và vì tương lai. Anh chàng trước phản bội bạn thì không có nghĩa là T cũng như thế. Mỗi người mỗi tính, đừng nên so sánh và vì thế mà lo sợ vu vơ. Theo kinh nghiệm bản thân tôi, những anh chàng từng chơi bời, có nghĩa là đã trải nghiệm cuộc sống thì đáng tin hơn những anh chàng còn non dại. Những người từng trải biết điều gì là tốt nhất cho mình và cho gia đình. Còn những anh chàng non nớt không đủ bản lĩnh để bảo vệ mình trước cám dỗ của cuộc sống nhiều bon chen và khắc nghiệt. Hãy suy nghĩ thật kỹ!* Để xem thêm chia sẻ từ các thành viên khác về trường hợp này, mời bạn truy cập vào: http://ketban.laodong.com.vn/showthread.php?478164-Co-nen-ket-hon-voi-mot-tay-choi

 

CLB Kết bạn Báo Lao Động
51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội * Điện thoại: 04.3.8252.441/ext: 124 * Email: ketban.laodong@gmail.com * Website: http://ketban.laodong.com.vn * https://www.facebook.com/ketban.laodong