1. Tử tế với chính bản thân. Nghe có vẻ đơn giản nhưng đó lại chính là một trong những khó khăn nhất mà bạn phải đấu tranh. Đừng để những ý nghĩ tiêu cực lấn át khiến bạn không còn thấy gì tốt đẹp, thậm chí còn nghi ngờ chính bản thân mình. Sao bạn có thể đối xử tốt với người khác khi bạn không đủ tử tế với chính bản thân mình? Nào, hãy sốc lại bản thân, nhìn vào gương và nở nụ cười thật tươi.
2. Xác định rõ mục tiêu. Nếu không có định hướng cụ thể, mục tiêu rõ ràng, đường đi nước bước thì bạn sẽ không bao giờ đi đến được cái đích cần đến. Bạn phải xác định mục tiêu trong mối quan hệ đó là gì? Bạn đang kiếm tìm hay chỉ tình cờ hẹn hò? Bạn làm quen chỉ để kết bạn hay muốn tìm người tâm đầu ý hợp hay đi đến hôn nhân và có con?
3. Lập danh sách "tiêu chuẩn". Hiện bạn đã xác định rõ mối quan hệ mà bạn đang mong muốn hướng tới. Bước tiếp theo là bạn xác định kiểu người thích hợp. Bạn hãy tập trung vào các vấn đề quan trọng như sở thích, tôn giáo, chính trị, các giá trị gia đình... Khả năng tương thích không quan trọng bằng lợi ích chung cũng như đồng sở thích trong các môn thể thao, gu âm nhạc…
4. Gặp gỡ 1-2 "ứng viên" tiềm năng mới mỗi tuần. Áp dụng thuật toán xác suất sẽ khiến tỉ lệ thành công trong mối quan hệ tăng đáng kể. Bạn càng tự tạo ra nhiều cơ hội thì khả năng bạn tìm đúng nửa kia của mình càng cao. Bạn sẽ không biết mình thích gì, người như thế nào hay nên hành động ra sao nếu không có thực tế. Do đó, thật đơn giản là càng gặp gỡ nhiều, bạn càng có cơ hội tìm được đúng đối tượng phù hợp.
5. Hãy để quá khứ lại sau lưng và vứt bỏ suy nghĩ tiêu cực. Chim non thường sợ cành cong! Nhưng hãy tin tưởng vào sự hấp dẫn của mình. Hãy để quá khứ qua đi và đừng có suy nghĩ kiểu mọi phụ nữ đều xấu như nhau, đàn ông ai cũng là Sở Khanh. Khi bạn gặp người mới nào đó, đừng cho rằng anh ấy/cô ấy sẽ làm điều tương tự như người cũ. Hãy vứt ngay những suy nghĩ tiêu cực khi bước vào một mối quan hệ mới, đừng cáo buộc anh ấy/cô ấy vì những việc mà họ không hề làm.
6. Đầu tư vào bản thân. Một giải pháp cho tình trạng FA là hãy đầu tư vào bản thân. Sự đầu tư này có thể trong nhiều vấn đề: Vẻ bề ngoài, không gian sống, rèn luyện thể chất... Một giải pháp dễ dàng nữa là đầu tư vào việc đọc để học hỏi. Nếu bạn cần thêm chút tự tin, hãy xem xét đến chuyện thuê người tư vấn.
7. Dành thời gian cho chuyện hẹn hò. Điều này thực sự quan trọng. Hãy dành thời gian tìm kiếm đối tượng, như tham dự một sự kiện của một câu lạc bộ kết bạn/hẹn hò nào đó, hay qua mai mối của bạn bè, người thân. Nếu bạn không dành thời gian và coi đó là một ưu tiên, thì bạn sẽ không đạt được mục tiêu mà bạn đặt ra.
8. Hãy thử hẹn hò online. Nhiều người thất bại trong chuyện hẹn hò trực tuyến (online), nhưng cũng không ít người thành công và đi đến một cái kết tuyệt vời. Nhiều năm qua, một số thành viên của CLB Kết bạn đã gặp được bạn đời, thậm chí từ phương trời xa. Vì vậy, hãy cứ tiến hành hẹn hò online và cải thiện mọi chuyện. Có hàng nghìn FA đang cố gắng hẹn hò trực tuyến với mong muốn chân thành là cố gắng hết sức để gặp gỡ một người nào đó giống như bạn, biến tình ảo thành tình thật ngoài đời.
9. Thuê chuyên gia tư vấn. Không dễ dàng gì để bạn thừa nhận mình kém cỏi và cần được tư vấn, giúp đỡ trong chuyện hẹn hò, tìm kiếm đối tác. Ai mà chẳng muốn hữu duyên với một anh chàng/cô nàng tuyệt vời bất ngờ tại hàng cafe hay chuyến du lịch nào đó... Nhưng sẽ chẳng có sự ngẫu nhiên hoàn hảo đâu. Lợi ích từ việc thuê tư vấn về hẹn hò hay mai mối là vô tận. Họ sẽ "dạy" bạn cách "đi câu". Điều đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

10. Tìm và theo đuổi. Một mối quan hệ tuyệt vời sẽ làm tăng giá trị và nâng cao cuộc sống của bạn. Hạnh phúc đến từ bên trong chứ không phải vẻ bề ngoài. Bạn hãy khám phá sở thích, mối quan tâm, niềm đam mê... của người đó và những điều đó sẽ khiến bạn rung động và quyết tâm theo đuổi.

CLB Kết bạn Báo Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội * Điện thoại: 04.3.8252.441/ext: 124 * Email: ketban.laodong@gmail.com * Website: http://ketban.laodong.com.vn * https://www.facebook.com/ketban.laodong