Một số chị em than khóc bàng hoàng. Một số cảm thấy sụp đổ, thậm chí mất lòng tin. Chẳng có gì bất biến và chẳng có gì đoán trước được ngày mai, nhiều chị em đau khổ kêu lên như vậy. Thế có nghĩa là trên đời không thể có một tình yêu đẹp đẽ, chính xác hơn, đã là yêu đẹp đẽ, thì không thể tồn tại được lâu. Cưới hai năm đã ly dị, thì đúng là hôn nhân giết chết tình yêu. Mười năm chung sống êm đềm trước đó hóa ra chẳng ý nghĩa gì.

Em cũng tiếc đôi tình nhân ấy, Angelina Jolie và Brad Pitt, cơ mà em chẳng bàng hoàng cũng chẳng thẫn thờ, cũng không bớt yêu quý họ (có khi còn thấy yêu hơn). Ly hôn chẳng bao giờ là vui, nhưng có lẽ sẽ tốt hơn nếu cứ sống với nhau chỉ vì hình thức. Cô ấy là một phụ nữ kiêu hãnh, dũng cảm, có thể độc đoán nữa, nhưng cô ấy không hình thức, cô ấy không diễn vai thương yêu trong đời thật chỉ để làm đẹp lòng khán giả.

Xa một bờ vai 12 năm chắc hẳn không dễ dàng. Em đoán cô ấy cũng đau khổ. Đối với người phụ nữ yêu, có thể để cô ấy khóc, để cô ấy tủi thân, nhưng đừng khiến cô ấy trở nên yên lặng, bởi im lặng là nỗi đau hằn sâu nhất, là tiếng khóc bi thương nhất. Cô ấy chọn con đường của mình, em thích điều ấy. Đa số phụ nữ chúng ta sẽ không dám thay đổi điều gì khi đã có cuộc sống hoàn hảo như vậy, nhưng Angelina dám.

Không gì được hé lộ trước khi cặp đôi hoàn hảo này ký đơn ly hôn. Phải biết rằng, phụ nữ thích nhất là dốc bầu tâm sự, cho dù cuộc sống có khó khăn thế nào, cho dù cô ấy không có tâm sự gì, cô ấy cũng muốn kể với người cô yêu tất cả những điều liên quan đến cô ấy, đó là cách tốt nhất mà cô ấy yêu.

Nếu có một ngày, cô ấy bỗng trở nên im lặng, thì câu chuyện đã không còn trở lại như xưa nữa rồi… Angelina thôi yêu Brad Pitt có lẽ vì thế.

Nói chung, vẫn là những đồn đoán. Tiếc một cuộc hôn nhân đẹp ở trên trời kể thì cũng đáng tiếc. Nhưng hôm qua, có những chuyện gần hơn xảy ra trên trần thế, quanh chỗ chúng ta đang sống. Mấy hôm nay, một bé gái 7 tuổi bị hiếp, rồi giết hại dã man, vứt xác vào rẫy cà phê ở tỉnh Đắk Lắk. Báo chí không mặn nồng những chuyện này, vì còn bận luẩn quẩn với áo lót của một cô gái trong quán karaoke. Vụ ấu dâm ở Vũng Tàu mấy tuần nay, sau khi công an tuyên bố khởi tố vụ án (lưu ý là khởi tố vụ án, chưa phải khởi tố bị can) dường như cũng đã rơi vào quên lãng…

Em không tiếc một cuộc hôn nhân đẹp, bởi ly hôn lúc này chẳng có gì là xấu. Nhưng còn tiếc hơn nữa sao chúng ta sống trên đời cứ dửng dưng với người sống quanh ta đến thế. Hãy nghĩ đến những em bé có thể bị hại để đừng phí mình vào những tranh luận vô bổ trên mạng, những cuộc tranh luận cực kỳ vớ vẩn và không bao giờ chấm dứt.

Chẳng biết mai lại có chuyện gì?