Thành công phụ thuộc vào may mắn, thời điểm, và sự tận tâm của cảnh sát, cũng như sự giúp đỡ của người dân.

Cuộc truy lùng các phần tử đánh bom khủng bố ở Boston, Mỹ tuần trước đã kết thúc chỉ 3 ngày sau khi hai quả bom phát nổ. Không có công thức để bắt thủ phạm trong các vụ đánh bom, bởi ở một số trường hợp, kẻ tình nghi bị bắt ngay lập tức, trong khi ở những vụ khác, phải mất nhiều năm thủ phạm mới sa lưới.

Mohammad Salameh, thủ phạm tấn công Trung tâm Thương mại thế giới WTC năm 1993 bị bắt trong vòng 8 ngày nhờ mạng lưới thám tử. Sau vụ đánh bom, các nhà điều tra đã tìm thấy một đoạn của trục xe cùng số nhận dạng xe và kết luận đó là chiếc Ford Econoline 1990. Lần theo dấu vết người thuê, kẻ khủng bố Salameh đã bị tóm gọn.

Pairic MacFhloinn và Denis Kinsella, thủ phạm vụ đánh bom Warrington 1993, bị bắt chỉ trong vòng 2 giờ. Ngay trước nửa đêm ngày 26.2.1993, MacFhloinn và Kinsella thuộc quân đội Cộng hòa Ireland cùng với ít nhất 1 người khác đã kích nổ tại một tòa nhà sản xuất gas ở Warrington, Anh. Thủ phạm bỏ trốn trong một chiếc xe ăn cắp. Cảnh sát lập tức truy đuổi và nã đạn.

Ted Kaczynski, thủ phạm vụ đánh bom Unabomber 1978-96 bị bắt sau 18 năm. Bắt đầu từ năm 1978, Theodore Kaczynski - tốt nghiệp đại học Havard - đã gửi tổng cộng 16 quả bom trong suốt 17 năm tới nhiều người ở Mỹ, làm 3 người chết và hàng chục người bị thương.

Năm 1995, kẻ đánh bom liên hệ với một số tờ báo để đăng tải bản tuyên ngôn dài 35.000 chữ của mình. Được FBI hỗ trợ, bản tuyên ngôn được đăng trên tờ Washington Post. Sau đó, một nhân viên xã hội tên là David Kaczynski nói với FBI rằng tác giả của bản tuyên ngôn là em trai vì giọng văn rất giống những bài viết trước đó. Kết cục là Theodore Kaczynski bị bắt ở Montana vào tháng 4.1996.

Eric Rudolph, thủ phạm vụ đánh bom Atlanta Olympics 1996, bị bắt sau 7 năm. Rudolph bỏ trốn vào vùng núi ở Bắc Carolina. Từng là lính nên Rudolph biết sử dụng các kỹ năng tồn tại để sống qua ngày. Tháng 5.2003, y bị bắt sống khi đang tìm kiếm đồ ăn trong thùng rác ở Bắc Carolina.

Timothy McVeigh, kẻ đánh bom Oklahoma năm 1995 làm 168 người thiệt mạng, đã bị bắt trong vòng 90 phút, bởi y lái xe không biển số. Khi bị bắt, người ta vẫn chưa biết hắn chính là thủ phạm đánh bom. Sau khi các nhà điều tra tìm ra biển số của chiếc xe tải cho thuê, trong đó có quả bom được giấu kín, mới phát hiện McVeigh chính là thủ phạm.

David Copeland, "kẻ đánh bom đinh" London 1999, bị bắt sau 13 ngày nhờ camera an ninh. Các nhà điều tra phát hiện Copeland qua camera an ninh và đã công bố những hình ảnh này ra công chúng. Hắn nhanh chóng được nhận dạng và đã bị tóm gọn.