Tài năng thiên bẩm
Nếu như ngày trước, Nguyễn Du ngợi ca cái tài của Kiều “Thông minh vốn sẵn tính trời”, thì khi nhìn nhận dưới góc độ Tử vi, ta sẽ bắt gặp những bộ sao chỉ tài năng, trí tuệ thiên bẩm đóng tại Mệnh, Thân của những con người có tài năng đặc biệt.
Trương Anh Ngọc sinh giờ Thìn, ngày 19 tháng 1 năm 1976. Tài năng đặc biệt của mệnh cách này, trước hết là bộ Cự Môn, Thiên Khốc, Thiên Hư đắc cách ở mệnh. Cự Môn vốn là ngôi sao chủ ngôn ngữ, ý tượng là cái miệng nói, là người dẫn dắt dư luận bằng tài hùng biện. Khốc Hư vốn thuộc thổ, khi đắc địa chủ quyền uy, chủ sự được thừa nhận khi phát ngôn. Mặt khác, sự đắc cách của bộ sao Thiên Cơ, Cự Môn tại cung Dậu cho thấy phản ứng nhanh nhẹn, sự mẫn tiệp trong giao tiếp, ý nghĩ lời nói linh hoạt sắc bén. Tất cả đều là những yếu tố thiên định dẫn dắt Anh Ngọc tới cái duyên với nghề bình luận viên và trở thành một trong những bình luận viên bóng đá, đặc biệt là bóng đá Ý, được yêu thích nhất.
Nhưng không chỉ có bình luận, ở cung Quan lộc của Anh Ngọc là bộ Nhật Nguyệt đồng cung ở Mùi, trong đồ hình Tử Tướng, đó là bộ sao vô cùng đặc biệt khi đắc thêm Hoá Kỵ và Triệt lộ không vong, đây là bộ sao kỳ cách dễ tạo ra các triết gia, nhà văn, hoạ sĩ, nhạc sĩ, tạo nên xu hướng thích triết học, thích lý giải xã hội, khả năng sáng tạo trào lưu văn hoá.
Sự ảnh hưởng lớn lao từ tinh hoa của phụ mẫu
Trên lá số của Anh Ngọc, cần phải nhắc đến vai trò đặc biệt của cung phụ mẫu, đặc biệt là người cha. Cung phụ mẫu đóng tại Tuất, có bộ Tử vi Thiên Tướng, luận theo ý tượng, Tử Vi là người cha, Thiên tướng là dấu ấn, ta thấy cung phụ mẫu trên lá số tử vi của Anh Ngọc in đấm dấu ấn của người cha. Cung phụ mẫu có đủ các sao Tấu Thư, Hoá Khoa đồng cung, chỉ sự nổi danh nhờ văn chương, lại hội thêm các sao Kình Dương, Linh tinh, tạo thành cách cục đặc biệt: Tung hoành bút phượng trong làng văn nhân.
Như thế, với tài năng thiên bẩm ở mệnh lý, cùng với sự ảnh hưởng đặc biệt từ người cha tài năng, cuộc đời sẽ chắc chắn đón nhận một tài năng độc đáo.
Dấn thân và viết không nghỉ trên những nẻo đường đầy đam mê
Không ít người phát ghen với Anh Ngọc bởi cuộc đời với quá nhiều cơ hội dấn thân của anh. Chẳng những là phóng viên hiếm hoi được tác nghiệp ở những sự kiện thể thao lớn trên trường quốc tế, Anh Ngọc còn có hai chuyến công tác nhiều năm ở Ý đã trở thành quãng đời đáng nhớ mà như anh đã tự thú nhận trong cuốn sách đầu tiên của mình, nước Ý đã trở thành một câu chuyện tình không thể thay thế.
Bàn tay số phận đã sắp đặt cho cuộc đời Anh Ngọc trở thành những chuyến đi không ngừng đam mê, không ngừng dấn thân. Tại cung Mệnh, lá số của Anh Ngọc đắc cách Thanh Long, Phi Liêm, Phục Binh, chủ sự xê dịch trên không gian rộng, cung Thiên Di lại đắc Tứ Linh, Ân Quang, Thiên Quý, Tả phụ Hữu Bật, Lộc hợp uyên ương, Quyền Kỵ giao hội, do đó đi xa, xuất ngoại gặp nhiều thuận lợi, nước lạ trở thành mảnh đất màu mỡ để tài năng và tâm hồn Anh Ngọc một lần nữa nở rộ. Đặc biệt bộ sao Không Kiếp càng tạo nên sự thuận lợi cho sự thích ứng nhanh chóng, tiếp thu và am hiểu văn hoá lạ dưới sự kiến giải độc đáo riêng.
Tại cung Thân của Anh Ngọc, có bộ Thiên Mã Hoả Tinh. Thiên Mã vốn là sao chủ sự di chuyển, lại được đồng cung với Hoả Tinh, khi đại vận ứng hợp với tiểu vận, sự dịch chuyển, đi xa trong thời gian dài sẽ xuất hiện rất nhanh (do Hoả Tinh), mở ra những cơ hội lớn, trở thành những bước ngoặt trong cuộc đời.
Thiên Mã lại hội hợp với các sao Tam Thai, Bát toạ, Phục Binh, Tướng Quân, cổ nhân đã dạy “Mã ngộ Tam Thai anh hùng vô đối”, sự hội hợp của những sao này làm nên xu hướng thiên về võ nghiệp, với hành động quả cảm mưu trí. Cung tật ách, nơi lưu giữ tiềm thức lại vẫn là một bộ sao võ cách Phá Quân, Kình Dương. Đó là căn nguyên làm nên một phóng viên thời sự, phóng viên thể thao, nghề đòi hỏi cả trí và dũng. Nhưng tại sao lại là bóng đá chứ không phải một môn thể thao nào khác? Câu trả lời nằm ở tính chất đặc biệt của bóng đá - môn thể thao tập thể, giàu tính chiến đấu, mà mỗi trận đấu là một cuộc chiến thượng võ. Tại sao tình yêu lại dành trọn cho đội tuyển Ý, câu trả lời lại nằm ở tính cách ẩn anh hùng võ cách của Anh Ngọc, Ý luôn là một tuyển chơi đẹp, giàu trí tuệ, một đặc trưng luôn cần có của những anh hùng.
Đa tài, đa nghệ
Đại vận 22-31 là đại vận khẳng định tài năng. Cung Quan gốc được cát hoá, nhưng phải đợi đến năm cung quan đại vận được kích hoạt, Anh Ngọc mới chính thức ghi dấu ấn đặc biệt. Năm 1999, năm Kỷ Mão, cung quan đại vận nhận sao Hoá Khoa, anh trở thành bình luận viên chính thức của giải Seria A, cũng là năm anh bình luận trực tiếp trận đầu trên HTV Hà Nội. Năm 2003, cung quan đại vận, tiểu vận trùng khít, quan vận một lần nữa được kích hoạt, Anh Ngọc trở thành phóng viên Việt Nam duy nhất có mặt tại Oman trong chiến thắng lịch sử 1-0 của đội tuyển quốc gia trước đội tuyển Hàn Quốc - đội vừa giành vị trí thứ số 4 thế giới ở World Cup 2002. Đây cung là năm cung tử tức đại vận trùng với tử tức tiểu vận được cát hoá, con gái anh ra đời năm 2003 chính là kết quả của sự trùng điệp đặc biệt này.
Đại vận 32-41 là đại vận đặc biệt. Cung Quan đại vận rơi vào cung phụ mẫu, vốn là một cung mạnh trên lá số Anh Ngọc, các sao văn chương trong đại vận được kích hoạt trùng khớp với những ngôi sao tài năng trong cung phụ mẫu (Tấu thư, Hoá khoa, Kình dương), vì thế, bên cạnh công việc quen thuộc, Anh Ngọc còn viết sách và nổi danh (Hoá Khoa gốc và Hoá Khoa đại vận) ngay trong đại vận này. Đại vận cũng đánh dấu những cuộc xa nhà dài hơi, những cuộc khám phá bất tận của anh khi cung điền gốc được rung lắc mạnh bởi Hoá Kỵ xung. Anh sang Ý ngay năm đầu tiên của đại vận - năm 2007. Năm 2010 - Canh Dần và năm 2014 - Giáp Ngọ, cung quan lộc đều được kích hoạt ý tượng đem chuông đi đánh xứ người, Anh Ngọc có chuyến đi không thể quên ở Châu Phi và Nam Mỹ.
Góc dự đoán
Đại vận 42-51 chắc chắn sẽ vẫn là một đại vận đáng nhớ với nhiều cống hiến của anh. Cung mệnh trong đại vận mới được cát hoá đến cực điểm, tất cả những công việc liên quan đến tài ăn nói đều được kích lên đến đỉnh tài hoa. Ngôi sao Văn Khúc, ngôi sao chủ lý luận, viết lách tiếp tục đi đôi với ngôi sao chủ danh tiếng Hoá Khoa trong đại vận mới, nên ngay từ năm đầu tiên của đại vận, năm 42 tuổi, Anh Ngọc ra mắt cuốn sách thứ ba. Đại vận này, do Văn Xương Hoá kỵ xung cung điền trạch, Anh Ngọc sẽ tiếp tục có những chuyến đi mới, hứa hẹn sự thăng hoa rực rỡ trong tâm hồn cũng như tài năng.