Ngay khi giá xăng giảm, Saigon Co.op đã thiết lập lộ trình khuyến mãi và giảm giá nhiều mặt hàng từ nay cho đến tháng 2.2015. Theo ông Nguyễn Thành Nhân - Phó TGĐ Saigon Co.op, GĐ chuỗi siêu thị Co.opmart: “Saigon Co.op đang phối hợp chặt chẽ với các nhà cung cấp thực hiện chương trình khuyến mãi, giảm giá theo hướng có lợi nhất cho người tiêu dùng. Tùy theo nhóm hàng cụ thể, mức độ tác động giá xăng đến tỉ lệ chi phí đầu vào của từng chủng loại sản phẩm mà tiến hành giảm giá nhanh nhất”. Một số mặt hàng sẽ lập tức giảm giá ngay như nhóm hàng hóa ảnh hưởng trực tiếp từ giá vận chuyển, chủ yếu là thực phẩm tươi sống: Nông sản, rau, củ, quả, thủy hải sản tiến hành luân phiên giảm giá từ ngày 27.12. Các mặt hàng như bưởi, dưa hấu, quýt đường, cà chua, khoai tây, bí đỏ, cà rốt, dưa leo… được giảm giá bán trung bình khoảng 15% so với trước. Ngoài ra, một số mặt hàng rau cải và các mặt hàng thủy hải sản dự kiến giảm giá khoảng 10-20% nếu không bị biến động về sản lượng. Các mặt hàng có tính dự trữ như hóa phẩm, thực phẩm công nghệ, đồ dùng, may mặc… cũng có kế hoạch giảm giá trong chương trình khuyến mãi tiếp theo. 

M.THOA

Hệ thống siêu thị Big C triển khai cam kết Khóa Giá

Với phương châm Giá rẻ cho mọi nhà, từ nhiều năm qua, Hệ thống siêu thị Big C đã không ngừng nỗ lực mang đến cho người tiêu dùng (NTD) gam hàng phong phú đa dạng với mức giá tốt nhất, nhằm giúp NTD mua sắm tiết kiệm và quản lý tốt hơn ngân sách chi tiêu của gia đình. Trong mùa mua sắm cao điểm năm mới 2015 và Tết Ất Mùi, bên cạnh Cam kết giá chiến lược dài hạn được triển khai trên toàn quốc từ ngày 14.11.2014, Hệ thống siêu thị Big C tiếp tục triển khai Cam kết Khóa giá để góp phần bình ổn giá thị trường, cải thiện sức mua và bảo vệ quyền lợi NTD. Từ ngày 30.12.2014 đến hết ngày 20.2.2015, Hệ thống siêu thị Big C tiến hành niêm yết giá không đổi cho tất cả mặt hàng tiêu dùng nhanh (ngoại trừ các mặt hàng rau củ quả, thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh, bia rượu, sữa và sản phẩm từ sữa) và tất cả các sản phẩm thuộc ngành hàng vải sợi, điện máy và đồ gia dụng; chiếm hơn 90% tổng lượng hàng hóa tại siêu thị. Giá không đổi này sẽ được giữ cố định như đã niêm yết ngay cả khi giá tham khảo của các sản phẩm này tại các siêu thị bán lẻ hiện đại khác biến động tăng dù bất cứ lý do gì. 

M.TH

SAIGONTOURIST động thổ khu du lịch Sài Gòn - Cam Ranh

Tại khu bắc bán đảo Cam Ranh, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, TCty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) và Cty Cổ phần Sài Gòn - Cam Ranh tổ chức lễ động thổ khu du lịch Sài Gòn - Cam Ranh. Khu du lịch tọa lạc tại một trong những vị trí đẹp nhất của khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh, cách sân bay Cam Ranh 6km và cách thành phố biển Nha Trang khoảng 30km. Sài Gòn - Cam Ranh đạt tiêu chuẩn 5 sao, tổng diện tích 20ha, gồm khu phức hợp khách sạn 216 phòng ngủ, cùng các dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, chăm sóc sức khỏe, hội nghị hội thảo, sân golf mini, giải trí dưới nước, khu biệt thự cao cấp, các công trình phụ trợ khác như khu thể thao, cây xanh... Toàn bộ các khu chức năng gồm khu khách sạn nghỉ dưỡng và khu vui chơi giải trí đều có giao thông riêng biệt tạo sự sang trọng và riêng tư cho khách... 

T.M.T