Từ trường quay “Mùa hè lạnh” (hiện đã đi được gần nửa chặng đường), Lý Nhã Kỳ nói với  PV Lao Động về những cảm xúc hiện thời của chị khi trở lại với nghiệp diễn:

- Thật sự là phút đầu ra trường quay, tôi cũng hơi căng thẳng và lo lắng vì đã 4 năm không nhận một bộ phim nào. Mà lần trở lại này của đạo diễn Ngô Quang Hải thì đang được chờ đợi nhiều, đạo diễn cũng lại kỳ vọng nhiều ở mình… Vậy mà ngay sau hôm thử máy, tôi lại nhập cuộc rất nhanh khiến đạo diễn cũng ngỡ ngàng. Cố gắng đóng tốt nhất có thể cũng là một cách để tôi tiết kiệm thời gian (vốn không nhiều) của mình, cũng như của mọi người...

Nhận một vai diễn mà lúc đầu được “đo ni đóng giày” cho Đỗ Hải Yến (vợ cũ của đạo diễn Quang Hải – P.V), một người khác hẳn chị về ngoại hình, thần thái…,  chị có bị áp lực không?

- Với một vai diễn làm bạn thích thú, tự nhiên bạn sẽ không còn quan tâm trước đây nó được dành cho ai. Thay vào đó, bạn sẽ dành thời gian và tâm trí để nghĩ xem mình sẽ thể hiện nhân vật đó như thế nào để gần với hình dung của mình nhất. Sự tưởng tượng ấy là của riêng mỗi người nên có thể với người này, Hoa (nhân vật nữ chính do Lý Nhã Kỳ thủ vai trong “Mùa hè lạnh” – P.V) sẽ như thế này, còn với tôi, Hoa có thể sẽ thế khác. Còn chuyện “đôn vai”, tôi cho đó cũng là chuyện bình thường thôi! Chẳng phải Củng Lợi, Chương Tử Di, hay Triệu Vy cũng đều từng có những vai diễn xuất sắc nhờ đôn vai từ người khác hay sao?

Có điểm chung nào giữa chị và nhân vật để giúp rút ngắn khoảng cách không?  

- Trái lại, điều làm tôi thích Hoa là chính bởi cô ấy không giống tôi một chút nào. Mỗi ngày được sống với Hoa do đó là một ngày tôi được sống một cuộc đời khác, một con người khác: Vừa cam chịu vừa nổi loạn. Cũng nhờ thế mà tôi cảm thấy mình có hứng thú khám phá vai diễn, cũng như bản thân mình hơn.

Phim nghe nói sẽ có kha khá cảnh “nóng”? Chị không sợ điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của một “đại sứ du lịch” sao?

- Hiện giờ vì chưa quay đến những phân đoạn đó nên tôi cũng chưa biết nó sẽ “nóng” đến độ nào. Thôi thì đến đâu hay đến đó, cùng lắm thì sẽ phải “tử vì nghề” vậy! Đến Angelina Jolie cũng còn phải hy sinh vì nghệ thuật, dù cô là đại sứ của một loạt quỹ từ thiện đó thôi! Nghệ thuật là câu chuyện khác, sẽ không thể vin cớ này cớ kia để không làm tốt được!

Ngoài bộ phim đang quay, trong năm nay chị còn có dự án nghệ thuật nào khác?

- Hiện tôi đang có cơ hội với 4 kịch bản phim nhựa và cả chục kịch bản phim truyền hình, nhưng chắc tôi chỉ có thể lựa chọn một vài kịch bản ưng ý trong số đó để được thỏa sức hơn với nghiệp diễn.

Còn vai trò đại sứ du lịch thì sao, nếu như chị tiếp tục được bổ nhiệm?

- Gần một năm qua, tôi đã sắp xếp được thời gian, không có lý gì khi công việc đã vào guồng rồi thì mình lại không theo tiếp được. Chỉ sợ không đủ sức khỏe, chứ còn nếu như vẫn được trời thương thì chắc chắn tôi còn cố gắng được!

Một năm làm đại sứ du lịch, cái được nhất với chị là gì?

- Có những trải nghiệm quý giá mà không thể mua bằng tiền hay bất cứ thứ gì khác. Có thêm nhiều bạn bè khắp nơi và thấy mình cũng được thương, được trân trọng bên cạnh hàng ngàn lời chỉ trích giấu mặt trên internet. Vượt qua những điều tiếng, tôi cũng thấy mình trở nên cứng cỏi hơn và có sức chịu đựng dẻo dai hơn.

Kinh nghiệm nào là đáng giá nhất để đối phó với dư luận?

- Hãy là chính mình và làm những điều mình cho là đúng! Đừng quá quan tâm những lời đàm tiếu, nếu như không muốn làm cái anh “đẽo cày giữa đường”!m