Từ đầu năm tới nay, những sản phẩm anh tung ra đều đạt view khủng, trong đó hai album “Những khúc nhạc buồn”, “Boleero” đạt trăm triệu lượt nghe. Anh cũng chạy show không ít. Tuy nhiên so với nhiều nghệ sĩ khác, anh vẫn ít được nhắc đến vì không đi event, không có scandal. Anh có cảm thấy mình thiệt thòi khi ở trong showbiz?
- Tôi sẽ chỉ cảm thấy thiệt thòi nếu những sản phẩm nghệ thuật mình không được công chúng yêu thương đón nhận. Tôi chọn lối sống khép kín, không scandal vì tôi không thỏa hiệp với những thứ xấu, rẻ tiền. Tôi làm nghệ thuật không phải để nổi tiếng hay để kiếm tiền, đơn giản vì tôi yêu và tôi cần nó để nuôi dưỡng cảm xúc. Được hát những thứ mình muốn hát, đứng trên những sân khấu mình yêu thích đó là điều tôi có được và đối với tôi, vậy là đủ.
Dự định âm nhạc của anh thế nào sau nửa năm đầu rực rỡ?
- Sau khi phát hành 4 sản phẩm âm nhạc nửa đầu năm 2017, tôi khá bận rộn với lịch diễn cũng như khâu chuẩn bị cho các dự án âm nhạc mới. Trong năm nay tôi sẽ cho ra mắt ít nhất 2 album nữa với những sáng tác hoàn toàn mới. Tôi cũng đang cân nhắc tham gia một vài chương trình thực tế với vai trò host và giám khảo.
Một người thông thạo 5 thứ tiếng, từng học thạc sĩ kinh doanh tại trường đại học nổi tiếng của Pháp, có cha là đại sứ, mẹ là giảng viên nhưng lại chấp nhận là một nghệ sĩ sáng tác và hát theo sở thích của mình. Anh nghĩ sao khi nhiều người cho rằng, anh đang bỏ phí cả tài năng và xuất phát điểm?
- Tôi may mắn có nhiều trải nghiệm “điên rồ” trong cuộc sống, những thành công và cả những lỗi lầm trong quá khứ đã khiến tôi trưởng thành và được là người nghệ sĩ đầy đam mê, cầu toàn với cách suy nghĩ lập dị ngày hôm nay. Tôi không hối hận vì bất cứ điều gì. Có những thứ tôi vẫn âm thầm làm mà không cần người khác biết tới. Nhìn lại, vẫn thấy mình may mắn!
Cũng có ý kiến cho rằng, vì xuất phát điểm cao nên anh có thể sống thoải mái với hàng hiệu, nhẫn bạc tỉ, xe sang mà không cần cố gắng bươn chải như người khác từ đó thiếu đi sự bứt phá cho mình?
- Tôi nghĩ mọi người đôi khi chỉ nhìn vào bề nổi mà không biết những gì ẩn chứa đằng sau một câu chuyện. Cá nhân tôi rất tự hào vì bố mẹ tôi đều giỏi, hơn nữa, họ cho tôi những thứ vô giá, sẽ không bao giờ mất: Nền tảng văn hóa và tình yêu, sự cảm thông, chia sẻ. Tôi không biết trong cái giới này gọi thế nào là bứt phá, tuy nhiên để ra mắt hơn 20 sản phẩm âm nhạc trong 8 năm và có vị trí riêng trong làng giải trí này là điều tôi nghĩ không phải ai cũng làm được.
Anh có nhiều bài tự sáng tác, hát tốt nhạc ngoại và giờ tấn công sang nhạc xưa. Điều này giúp anh đa dạng mình trong phong cách, phù hợp với nhiều chương trình tuy nhiên, nó cũng khiến cái tên Nathan Lee khó định hình và nhớ đến. Anh giải thích thế nào về những lựa chọn của mình?
- Thế mạnh của tôi là hát nhạc tình, những ca khúc cần người thể hiện phải có chiều sâu tâm hồn cũng như kỹ thuật thanh nhạc tốt. Nhạc ngoại, nhạc xưa hay những ca khúc tôi sáng tác cũng là nhạc tình mà thôi. Tôi cứ tình, sao phải “định hình”?
Trước đây, anh thường hay chia sẻ chuyện tình cảm. Thời gian này, Nathan Lee ngày càng kín tiếng trong đời sống riêng. Anh muốn giữ yêu thương cho riêng mình hay đã nản lòng sau những “chuyện tình buồn”?
- Tôi có bao giờ chia sẻ chuyện tình cảm đâu! Tôi kín trước giờ và mãi vẫn sẽ như vậy.
Ngay cả trong giới nghệ sĩ anh cũng chơi ít bạn bè. Lý do vì sao anh ngày càng thu mình lại? Vì anh ở một đẳng cấp riêng hay đã chán với sự giả tạo của showbiz?
- Tôi làm việc trong showbiz nhưng tôi không sống với nó. Và đúng, sự giả tạo trong cuộc sống, showbiz hay không, hoàn toàn không phù hợp với tôi. Tôi sống tình cảm, chân thành, thật thà, hết mình vì gia đình, bạn bè. Tôi không chọn bạn bởi danh tiếng hay túi tiền của họ!
Xin cảm ơn anh!