“Chẳng hiểu số phận đã dẫn dắt như thế nào, hôm ấy, tôi quyết định hủy tour đi Hội An - Đà Nẵng - Huế để ở lại khám phá thành phố biển xanh cùng cô ấy. 1 tuần, rồi 2 tuần trôi qua…, chúng tôi không muốn rời xa nhau. Kết thúc kỳ nghỉ, tôi quyết định bay sang Hồng Kông, dù chỉ 1 ngày để trình diện gia đình bạn gái. Và, đến mùa Noel này, chúng tôi trở lại Nha Trang, làm lễ thành hôn trên bãi biển, nơi mà cách đây tròn 1 năm, chúng tôi đã trao nhau nụ hôn ngọt ngào cùng lời nguyện ước hạnh phúc bền lâu” - Mathieu kể lại chuyện tình lãng mạn như cổ tích, trong lúc Thiên Lương tủm tỉm cười chọn món cho dạ tiệc tân hôn.

Patrick Mathieu và Đồng Thiên Lương không phải là trường hợp hiếm, ngày càng nhiều đôi uyên ương, từ bốn phương trời, hẹn nhau đến bãi biển Nha Trang chỉ để trao lời nguyện ước hay làm lễ thành hôn. Vâng, chẳng phải ngẫu nhiên mà hầu hết trang thông tin điện tử chuyên về du lịch đều giới thiệu Nha Trang là thiên đường trăng mật ngọt ngào.

Chị Kim Hoàn, chuyên viên tư vấn của KS Sunrise Nha Trang cho hay, không thể nhớ đã tổ chức bao nhiêu đám cưới trên bờ biển, tùy theo điều kiện và nhu cầu của từng cặp đôi, nghi lễ dựa theo lời đề nghị của du khách nhưng luôn luôn có sự kết hợp hài hòa giữa phong tục truyền thống của người Việt Nam và đặc trưng văn hóa phương Tây.

Cổng hoa dựng trên cát. Chú rể cùng gia đình và bạn bè đến trước, đợi đón dâu. Khi nhà gái xuất hiện cũng là lúc âm nhạc trỗi dậy. Cô dâu được bố mẹ dắt đến trình diện họ hàng nhà trai trước khi đến bên người hôn phối. Hai họ hân hoan cùng phù dâu, phù rể bước qua cổng hoa, lắng nghe “ông tơ, bà nguyệt” kể lại câu chuyện tình và lý do “vì sao 2 người hẹn nhau tổ chức đám cưới ở Nha Trang”. Hạnh phúc vỡ òa, “nhân vật chính” nhìn nhau, thề nguyện, rồi âu yếm trao nhẫn cưới cho nhau. Người chủ hôn tuyên bố, từ giờ phút ấy, họ chính thức trở thành vợ chồng!

Dàn nhạc violon trỗi lên bản hòa tấu ngợi ca tình yêu, hạnh phúc. Tiếng sóng biển ngân vang theo tiếng gió. Trời trong xanh, nắng dịu êm tựa…, bãi biển đẹp như thiên đường dành riêng cho đôi lứa yêu đương. Nghi lễ thành hôn thực sự có ý nghĩa khi tất thảy người thân, bạn bè và khách quý chứng kiến đôi uyên ương tung hoa và thả chim bồ câu bay về trời! Cảm xúc thăng hoa, mọi người reo vui, chúc phúc. Cô dâu - chú rể cắt bánh, mở rượu… trong tiếng vỗ tay vang trời.

Hôn lễ thật sự ấn tượng, bởi vì từ chủ đến khách đều cảm thấy hân hoan hạnh phúc. Càng vui hơn khi biết rằng, những khoảnh khắc đẹp nhất của lễ cưới trên bãi biển đều được phía chủ hôn là quản lý các khách sạn tại Nha Trang khéo léo ghi hình, làm quà tặng đặc biệt cho đôi uyên ương. Câu chuyện tình yêu kết thúc có hậu, đẹp và lãng mạn như cổ tích.