Nguyên nhân của vụ việc được cư dân mạng cho rằng là vì tình. Bởi theo những dòng chia sẻ của cô trên trang mạng xã hội weibo thì cô gái này đã bị người tình bỏ rơi và cô rất buồn. 

Từ ngày bị người yêu bỏ, cô gái liên tục chia sẻ những dòng tâm sự trên trang cá nhân của mình thổ lộ những bức xúc, nỗi buồn của mình. Tuy nhiên, một điều mà cư dân mạng thắc mắc là trong một loạt những status chia sẻ tâm trạng u ám của người thất tình thì cô toàn gắn cùng những hình ảnh sexy nóng bỏng với bikini.

 Sau khi tôi chết, tôi sẽ ám ảnh bạn ngày và đêm, tôi sẽ không bao giờ để lại cho bạn.
 
Đừng quên những điều, những kỷ niệm đẹp chúng ta đã có. 

Bức ảnh nóng bỏng trên được chụp lại từ trang mạng xã hội của jojotsai1012. Cô đăng kèm một đoạn chia sẻ có nội dung: "Hóa ra tất cả những cơn ác mộng tôi đã có những ngày qua đều thực. Tất cả những điều tôi mơ ước đã thực sự xảy ra. Nó chỉ là tôi bị mù và không biết gì về nó tất cả vào thời điểm đó, nghi ngờ và học tập của tất cả mọi thứ đã quá muộn. 

Trong cuộc sống của tôi, tôi đã không thực hiện bất kỳ những điều xấu, vậy tại sao tôi bị loại đau đớn? Cuộc sống đã rất đau khổ những ngày qua. Tôi muốn quên đi tất cả điều này, để kiểm soát tâm trạng của tôi và không được khóc đau đớn  mỗi khi đêm về, nhưng tôi không thể làm được điều đó, không có gì tôi có thể làm gì được. Tất cả điều này là quá bất công với tôi, tôi không thể chịu đựng được".

Trong những bức ảnh chia sẻ của cô, có một bức ảnh về một chàng trai được cho là "nguyên nhân" dẫn đến việc cô gái này tự tử. 
Một loạt những hình ảnh đăng trên trang cá nhân của cô gái này. 

Có một bức ảnh của cô gái này được đăng tải trên trang mạng xã hội kèm một đoạn chia sẻ rất dài. Cô viết: “Ngày thứ 12 chia tay, tôi đã ra ngoài gặp gỡ đủ các thể loại đàn ông, từ đi ăn, đi chơi, uống rượu, hát hò, có thể nói ai cũng đẹp trai hơn anh, giàu có hơn anh. Điều đó chứng tỏ không phải tôi không tìm được ai tốt hơn anh. 

Bên cạnh tôi có thừa hàng tá đàn ông có điều kiện đàng hoàng nhưng chỉ những ai thân mới hiểu, tôi không thể tiếp nhận thêm bất cứ ai nữa! Sau mỗi ngày đi chơi về, tôi lại khóc, tôi bắt mình phải cười, tự nhủ rằng “Làm người quan trọng nhất là phải vui”, tôi cứ không ngừng bắt ép bản thân, nhưng làm sao có thể ép được trái tim mình. 

Tôi không thể hiểu nổi vì sao đã không chọn tôi, vậy mà cứ gieo cho tôi bao nhiêu hi vọng, bao nhiêu hứa hẹn để làm gì? Anh đã từng nói, nếu bố mẹ anh không đồng ý cho chúng ta kết hôn, chúng ta sẽ yêu nhau đến hết đời, chờ đến lúc già rồi cưới. Đây là câu nói yêu thương lãng mạn nhất cả đời này tôi nghe được, nhưng lại cũng là lời nói dối! 

Những thứ đó tôi đều không quên được, không thể nào quên được, trừ khi tôi chết!”.

Bức ảnh sexy được chia sẻ kèm những lời tâm sự buồn.