Nhu cầu tìm việc làm của người lao động rất cao, mỗi ứng viên đều mong muốn tìm việc nhanh và tìm được công việc phù hợp với sở thích và năng lực của mình. Nếu bạn không có một công việc ổn định, bạn sẽ bị chậm so với cường độ lao động của mọi người, thậm chí bị tụt lùi. Còn nếu bạn kiếm đuợc một công việc phù hợp với năng lực của mình, bạn sẽ nhanh chóng phát huy được khả năng và đi tới thành công gần hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn 5 cách kiếm việc làm nhanh hiệu quả nhất.

1. Tìm kiếm thông tin qua bạn bè, gia đình và đồng nghiệp cũ

Các thông tin tuyển dụng lao động, nhân sự có thể ở khắp mọi nơi như mạng Internet, biển bảng, các trang rao vặt, quảng cáo và cũng có thể ở ngay chính những bạn bè, gia đình, đồng nghiệp cũ. Đừng bao giờ bỏ qua mọi người xung quanh bạn. Bởi biết đâu, chính họ sẽ là người mang đến cho bạn những tin vui về việc làm trong tương lai. Bất kể việc làm part-time hay việc làm fulltime bạn đều có thể tham khảo nguồn tin từ chính những người xung quanh mình. 

Nếu bạn muốn tìm kiếm các tài liệu tham khảo, lịch phỏng vấn hoặc hình thức tuyển dụng, vị trí tuyển dụng, thông tin tuyển dụng cần thiết nhất thì liên hệ với đồng nghiệp cũ, người thân, bạn bè, gia đình chắc chắn sẽ giúp bạn thành công ngoài mong đợi.

2. Các trung tâm giới thiệu việc làm

Tìm việc làm nhanh qua các trung tâm tìm việc có lẽ là sự lựa chọn của rất nhiều người lao động. Các trung tâm giới thiệu việc làm sẽ mang lại cho bạn những cơ hội ứng tuyển ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực, nhiều địa điểm, vị trí,…chỉ cần bạn có nhu cầu và cho họ những thông tin cần thiết. Hãy chia sẻ với họ những mong muốn của bạn để công cuộc tìm việc làm trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi hơn.

3. Sử dụng mạng Internet

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ và kĩ thuật thì Internet đã và đang trở thành một công cụ tìm kiếm việc làm trực tuyến được nhiều người quan tâm. Internet được đánh giá là nơi chứa rất nhiều những thông tin bổ ích cũng như tích hợp các khả năng tìm kiếm, sàng lọc thông tin tuyển dụng vô cùng thuận lợi đối với các ứng viên.

Mạng lưới phủ sống rộng rãi và hiện đại của Internet sẽ giúp bạn tìm kiếm được những công việc phù hợp với chuyên môn, sở thích, mong muốn cũng như nhu cầu của bạn. Bạn chỉ cần tập hợp trang web chuyên giới thiệu việc làm, các trang website tìm việc Online như www.vieclam.laodong.com, 24h.com.vn, kiemviec.com, tuyendung.com,…hoặc các mục rao vặt, quảng cáo trên các tờ báo, tạp chí,…để xác định công việc phù hợp và nộp đơn ứng tuyển trực tuyến.

4. Tìm việc nhanh qua báo chí

Để tìm việc nhanh, báo chí không nằm ngoài mục tiêu tìm kiếm thông tin của bạn. Hiện nay, báo chí cũng bao gồm rất nhiều thông tin phục vụ hiệu quả cho việc “săn việc”. Hiện nay có rất nhiều các tờ báo, các chuyên trang báo chí chuyên dành cho tìm việc như  vieclam.laodong.com.vn,…càng tăng khả năng kiếm việc làm nhanh của bạn. Vì vậy, các bạn cũng cần thường xuyên cập nhật tin tức để có thể nhanh chóng tìm cho mình những công việc phù hợp với mong muốn của bản thân nhất.

5. Tự đăng ký với cơ quan lao động

Nếu bạn muốn tìm việc nhanh, bạn hoàn toàn có thể đăng ký với các cơ quan lao động để khi họ có nhu cầu, họ sẽ liên hệ với bạn để bạn có thể ứng tuyển và phỏng vấn. Điều này cũng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong công việc cũng như tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho bạn.

Tuy nhiên, cách thức này cũng khá bị động và hạn chế. Bởi không phải cơ quan lao động nào cũng liên tục tuyển dụng nhân viên. Bạn có thể sẽ phải đợi chờ rất lâu hoặc họ sẽ nhận bạn vào những vị trí không mấy liên quan đến chuyên môn của bạn. Nhưng “vạn sự khởi đầu nan”, hãy kiên nhẫn và không ngừng nỗ lực, cố gắng để có thể sẵn sàng nhận nhiệm vụ bất cứ lúc nào cũng như tìm kiếm, hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Trên đây là 5 gợi ý mà chúng tôi cung cấp cho các ứng viên có nhu cầu tìm việc làm nhanh. Sáng suốt lựa chọn những công cụ, các phương tiện tìm kiếm thông tin và không bỏ cuộc giữa chừng, chắc chắn bạn sẽ thành công.