1. Ứng viên hãy chọn công việc phù hợp với ngành học của mình

Dù chỉ là công việc ngoài giờ nhưng nếu bạn muốn học hỏi được nhiều kỹ năng chuyên môn giúp đỡ mình sau này thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn công việc phù hợp với ngành học của mình. Tìm kiếm việc làm thêm đúng chuyên ngành  chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều không chỉ về chuyên môn mà còn về cả những kỹ năng làm việc, ứng xử hằng ngày.

Ngoài ra, sau khi ra trường, nếu trong CV của bạn có những kinh nghiệm làm việc bán thời gian đúng ngành học chắc chắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vì vậy, khi tìm việc làm bán thời gian, hãy chú ý và xem xét lựa chọn một công việc phù hợp với ngành học của mình để mang lại cho mình nhiều cơ hội hơn.

2. Xây dựng phong cách chuyên nghiệp khi đi xin việc

Khi bạn nhận được lời mời phỏng vấn của các đơn vị tuyển dụng việc làm bán thời gian mà bạn đã ứng tuyển, hãy học hỏi và rèn cho mình phong cách chuyên nghiệp khi đi xin việc. Bạn cần chuẩn bị một CV hoàn chỉnh nhất để thể hiện được những khả năng chuyên môn, thế mạnh, kinh nghiệm của mình đối với nhà tuyển dụng.  

Một CV mang những tiêu chuẩn cơ bản, thể hiện kỹ năng, trình độ học vấn, trình độ chuyên môn của bạn, những điểm mạnh phù hợp với vị trí ứng tuyển chắc chắn sẽ giúp bạn “lọt vào mắt xanh” của các nhà tuyển dụng. Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, tác phong chỉn chu cũng sẽ cho bạn thêm một điểm cộng để có thể nhanh chóng nhận được sự đồng ý của những đơn vị tuyển dụng.

Chúng tôi khuyên bạn tuyệt đối không nên nghĩ rằng việc làm bán thời gian không cần phải có những điểm lưu ý đó. Bởi một ứng viên không chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không được tuyển dụng dù ở bất cứ loại công việc hay ngành nghề việc làm nào.

3. Nên học hỏi kinh nghiệm từ các bậc “tiền bối”

Bất cứ công việc nào bạn cũng cần học hỏi kinh nghiệm từ các bậc “tiền bối”. Những người đi trước có thể truyền dạy và chỉ bảo, dẫn dắt những kinh nghiệm thực tiễn quý báu mà họ từng trải. Khi bạn có người hướng dẫn, chúng tôi tin rằng bạn sẽ đúc kết cho mình nhiều kỹ năng hơn để áp dụng vào thực tế và có thể làm việc tốt hơn.

Bạn nên hỏi, xin ý kiến và những lời khuyên, lời tư vấn của người đi trước để có thể có những lựa chọn việc làm thêm tốt hơn, phù hợp hơn và tiết kiệm thời gian hơn. 

4. Cân đối thời gian và sức khỏe

Để có thể làm việc tốt, trước hết, bạn phải có sức khỏe tốt. Để có thể làm việc part-time lâu dài, bạn phải hoàn toàn chủ động và cân đối được thời gian.

Điều bạn cần làm đó là cân đối thời gian và sức khỏe, đối với các bạn sinh viên thì phải đặc biệt chú ý thời gian học tập và thời gian làm việc sao cho thật hợp lý. Thực tế cũng cho thấy rằng, nhiều bạn trẻ rơi vào tình trạng quá mải mê với công việc làm thêm mà quên đi việc học, dẫn đến kết quả học tập sa sút và nhiều hệ lụy. Vì vậy, hãy tạo cho mình thời gian biểu phù hợp nhất để mọi công việc không có sức ảnh hưởng tới nhau. Như vậy, bạn mới có thể vừa làm tốt, vừa học tốt, vừa tích cóp cho bản thân những kĩ năng làm việc hiệu quả nhất.

Với những bí quyết làm việc part-time trên đây, chúng tôi tin rằng mỗi bạn sinh viên đều đã có thêm những thông tin hữu ích nhất để có thể tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm phù hợp và chuẩn bị cho mình những yếu tố cần thiết nhất để  làm việc hiệu quả. Hãy nhớ tinh thần sẵn sàng đương đầu với thách thức của việc làm bán thời gian chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những thành công, những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Chúc các bạn học tập và làm việc tốt.