Ông cho biết, tuần qua, những lùm xùm BĐS quanh gói cứu trợ  bao quanh ngay cả những khi mình không ở VN. Đó là thế mạnh của công nghệ thông tin trong nền kinh tế kiến thức.

Về lá thư trả lời của mình đã gửi cho CLB Bất động sản HN không làm thoả mãn 1.000 thành viên nó không làm ông thất vọng. Sự việc mà Alan Phan phải đối mặt ở gia đình sau sự kiện này đó là vị hôn thê. Alan Phan kể, bà vợ đã chỉ mặt tôi bảo “người duy nhất ông phải ''thỏa mãn'' là tôi. Còn các ông bà kia, phải để họ tự lo ''thỏa mãn''. Ông không được cứu trợ hay kích cầu gì đó”.

Ngoài ra, việc soi mói đời tư cũng không làm ông thấy phiền lòng ngay cả khi sự thật bị bóp méo. Alan Phan khẳng định lại, họ đăng lời cáo buộc của SEC mà giấu đi việc tôi thắng kiện SEC tại Tòa chung thẩm. Sau 15 năm điều hành một công ty đại chúng tại Mỹ với 16.000 cổ đông, tôi đã quá quen thuộc với những trò ''ném đá giấu tay'' này.

Hiện tại, Alan Phan cảm thấy rất phấn chấn vì dù chỉ là vô tình, những bài viết và lời nói của mình tạo nên một khả năng “tranh luận trí thức” sôi động, rất cần thiết cho sự phục hồi dân trí và việc tìm giải pháp cho những vấn đề đang đè nặng trên xã hội và kinh tế.

Ông cho rằng, mọi góc nhìn cần được quảng bá và phân tích để mọi người từ nhà cầm quyền, nhân viên quản lý đến người dân đóng thuế có một nhãn quan và tư duy mới mẻ, đa chiều. Dù cá nhân có bị ''ném đá'', ''bôi nhọ''…, nhưng nếu các chuyên gia trí thức khác có một diễn đàn tự do và cởi mở, Alan Phan cho đó là một thắng lợi lớn cho thế hệ này. Không phải chỉ chuyện BĐS hay chuyện nợ xấu ngân hàng, mà còn tất cả vấn đề giáo dục, y tế, văn hóa…Việt Nam đang phải đối mặt trực diện.

Alan Phan chia sẻ đã thực sự hy vọng là các viện đại học sẽ nắm bắt cơ hội để các bậc trí thức cùng sinh viên và các tầng lớp tiêu dùng khác tham gia và đóng góp cho kiến thức chung.

Ông cho biết, nhu cầu kinh doanh và đam mê sẽ kéo ông đi về một hướng khác, một nơi khác trong thời gian tới.