Việc điều chỉnh này giúp tăng thêm 136.000 chỗ, nâng tổng số ghế cung ứng trong dịp cao điểm tết lên gần 2,1 triệu, tăng 7% so với thường lệ và 18% so với cùng kỳ năm 2015.

Các chuyến bay được bổ sung trên 15 đường bay nội địa và 7 đường bay quốc tế giữa các thành phố Hà Nội - TPHCM, Nha Trang, Phú Quốc, Pleiku, Đà Nẵng, Đồng Hới; TPHCM - Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh, Huế, Nha Trang, Phú Quốc,  Buôn Mê Thuột, Pleiku, Đồng Hới; Cần Thơ - Đài Bắc, Cao Hùng (Đài Loan); TPHCM - Đài Bắc, Cao Hùng (Đài Loan), Hồng Kông, Fukuoka, Osaka (Nhật Bản).

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách nên chủ động thời gian đi lại để đảm bảo việc làm thủ tục lên máy bay theo đúng quy định, có mặt tại sân bay sớm 3 tiếng trước giờ khởi hành để hoàn tất các thủ tục hàng không với đầy đủ giấy tờ tùy thân cho người thân và trẻ nhỏ.

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, hành khách có thể sử dụng các dịch vụ làm thủ tục trực tuyến  và thực hiện làm thủ tục tại quầy tự làm thủ tục ở các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng. 

Clip về việc Vietnam Airlines tăng chuyến dịp Tết nguyên đán 2016: