Trả lời phỏng vấn của nhật báo Bloomberg, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - sáng lập kiêm CEO VietJet - cho biết một số sàn giao dịch nước ngoài, như London, Hong Kong hay Singapore đã tìm đến công ty này và tỏ ra khá hứng thú với cổ phiếu VietJet. Được biết, tuần này, bà cũng sẽ có cuộc gặp quan chức sàn chứng khoán ở New York.

Bà Thảo cho biết hồi tháng 4, các cổ đông đã chấp thuận nâng tỷ lệ sở hữu cho nhà đầu tư ngoại từ 30% lên 49% và nhận định việc niêm yết tại các thị trường lớn sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận vốn, tăng tính thanh khoản và mở rộng danh sách nhà đầu tư đồng thời kỳ vọng trở thành công ty đầu tiên của Việt Nam niêm yết ở nước ngoài.

Hiện, cổ phiếu VietJet đã tăng gần 50% sau 3 tháng niêm yết trên sàn TPHCM. Sau 6 năm hoạt động tại Việt Nam, Vietjet hiện có 136 nhà đầu tư ngoại với tỷ lệ sở hữu 26%.

Theo quy định, việc tăng tỷ lệ sở hữu nước ngoài sẽ cần Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chấp nhận, do hàng không là lĩnh vực bị hạn chế với trần 30% và VietJet đã nộp đơn xin tăng tỷ lệ này.

Hãng dự báo lợi nhuận tăng 36% năm nay so với mức 2.500 tỉ đồng năm ngoái. Số hành khách cũng có thể lên 17 triệu người, tăng từ 15 triệu người năm ngoái. Tháng 5.2016, Vietjet đã ký hợp đồng trị giá 11,3 tỉ USD với Boeing, mua 100 chiếc 737 Max 200 trong chuyến thăm của cựu Tổng thống Barack Obama đến Việt Nam. Trước đó, họ cũng đã đặt mua 30 chiếc A320neo và 100 chiếc Airbus. VietJet hiện sở hữu hơn 40% thị phần trong nước.