Theo đó, vì lý do thời tiết xấu ở Nội Bài, chuyến bay VN168 khởi hành từ Đà Nẵng lúc 16:00 giờ khai thác bằng tàu Airbus A330 (số đăng ký VN371) đã phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Viêng Chăn, Lào lúc 18:15 (giờ địa phương).

Sau khi hạ cánh và được thông báo thời tiết ở Nội Bài đã tốt trở lại và có thể bay về, Tổ bay phát hiện vấn đề kỹ thuật của máy bay. Tổ bay đã thông báo cho hành khách về việc cần kiểm tra kỹ thuật. Tuy nhiên, do thời gian kiểm tra lâu hơn dự kiến nên tổ bay đã triển khai phục vụ ăn nhanh trên máy bay. Sau khi phát hiện vấn đề kỹ thuật phải sửa chữa, Tổ bay quyết định mời hành khách xuống nhà ga tạm chờ.

Lúc 22h10 phút tối 7.6 máy bay hoàn tất việc sửa chữa và được chấp thuận cho khai thác trở lại. VNA đã triển khai mời khách lên máy bay lúc 22h50. Cơ trưởng trực tiếp xuống phòng chờ xin lỗi và mời khách lên tàu bay. 103 khách đã làm thủ tục lên máy bay để bay về nước. 102 khách quyết định ở lại. Do không có hộ chiếu để nhập cảnh vào Lào nên nhà chức trách đã yêu cầu VNA bố trí cho các khách ở lại nghỉ tại phòng chờ của sân bay.

Sáng ngày 8.6, VNA đã bố trí 01 máy bay A321 sang Viêng chăn đón 102 khách ở lại cùng hành lý đưa về Nội Bài. Chuyến bay tăng chuyến VN6920 đã hạ cánh tại Nội Bài lúc 11h50. Vietnam Airlines cũng đã bố trí xe buýt đưa trả khách từ Nội Bài về trung tâm Hà Nội.

Đối với vụ việc xảy ra với chuyến VN168, Vietnam Airlines cho  biết đã triển khai các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa ảnh hưởng cho hành khách và bày tỏ sự xin lỗi và mong nhận được sự thông cảm của các khách hàng trong tình huống không mong muốn này.

Clip đổi lịch nhiều chuyến bay vì thời tiết: