Tối 22/4, nhiều ngả đường đổ về Nhà thi đấu Quân khu 7, nơi diễn ra Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP. HCM 2016 trở nên nhộn nhịp khác thường. Gần 5,000 chỗ trên các khán đài đã được lấp đầy trong lần đầu tiên mà một sự kiện võ thuật tầm cỡ đến với Việt Nam. Các đoàn Indonesia, Hàn Quốc, Philippines,… liên tục “đãi mắt” khán giả với những màn trình diễn “độc nhất vô nhị” những môn võ lạ, lần đầu xuất hiện tại Việt Nam như Shorinji Kempo, Taekkyon hay Arnis.

Một khí phách một trái tim Việt Nam” được thể hiện bởi nhóm nhạc MTV và vũ đoàn Number 1 cùng 30 võ sinh. 

Tuy nhiên điểm nhấn của Lễ khai mạc nằm ở màn đồng diễn “Một khí phách, một trái tim Việt Nam” ở phần giữa chương trình. Trên nền nhạc ca khúc đầy oai hùng, được thể hiện bởi nhóm nhạc nam MTV và vũ đoàn Number 1 cùng 30 võ sinh với các động tác biểu diễn mạnh mẽ đã đưa giới mộ điệu thăng hoa trong võ nhạc, đi từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác.

 Ca khúc “Một khí phách một trái tim Việt Nam” được cất lên đã tạo nên một khí phách hào hùng, tự hào dân tộc

Hàng ngàn khán giả lắng mình trong giây phút lời ca khúc “Một khí phách một trái tim Việt Nam” được cất lên. Các vũ công với điệu nhảy mạnh mẽ và uyển chuyển, kết hợp màn đồng diễn của các võ sinh Taekwondo Việt Nam đã tạo nên một khí phách hào hùng, tự hào dân tộc, tự hào là thành phố năng động, phát triển.

 

 
Liên hoan là nơi để tinh thần thượng võ, khí phách của trái tim Việt Nam tỏa sáng

Ca từ hào hùng của “Một khí phách, một trái tim Việt Nam” khẳng định không phải sức khoẻ phi thường, không phải sức mạnh tiền tài hay thiên nhiên ưu đãi,… mà chính khí phách Việt Nam mới vượt lên mọi thử thách, khẳng định vị thế tiên phong và vun đắp nên tương lai của một Việt Nam giàu mạnh. Đây cũng là thông điệp chính mà Ban tổ chức Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP. HCM 2016 và Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát muốn gửi đến khán giả. Liên hoan lần này ngoài việc giới thiệu đến người hâm mộ những tinh hoa võ thuật của nhiều quốc gia trên thế giới, còn là nơi để tinh thần thượng võ, khí phách của trái tim Việt Nam tỏa sáng.

Thừa nhận không mấy mặn mà với võ và chỉ đi xem “cho biết”, song cô Nguyễn Nhung (Q.1) gần như bị thuyết phục hoàn toàn khi chứng kiến màn trình diễn “đinh nhất” của chương trình: “Đây là lần đầu tôi được xem một bài kết hợp giữa võ nhạc hay đến vậy. Hy vọng những sự kiện như thế này sẽ được Liên đoàn võ thuật Việt Nam và Tập đoàn Number 1 tổ chức trong nhiều năm nữa”.

Với sứ mệnh “không chỉ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm có lợi sức khỏe mà còn thể hiện trách nhiệm công dân đối với cộng đồng của một thương hiệu quốc gia trong các sự kiện lớn của đất nước”, Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát

đã đồng hành cùng lễ hội ý nghĩa này, qua đó góp phần vào quá trình xã hội hóa thể thao, đem đến những giá trị tinh thần vô giá cho mọi người.

Ha Huyền