Tiến trình mua CP IBM đã được Cty đầu tư Berkshire Hathaway của ông Buffett thực hiện từ hồi tháng 3, và cho đến nay số vốn đầu tư này đã vào khoảng 10,7 tỉ USD. Cho đến nay, NH Mỹ State Street vẫn là cổ đông lớn nhất trong IBM, sở hữu 5,5% cổ phần.

Coca-Cola tăng 2 tỉ USD vốn đầu tư vào Ấn Độ

Hãng nước giải khát lớn nhất thế giới Coca-Cola cho biết, sẽ đầu tư 2 tỉ USD vào Ấn Độ trong vòng 5 năm tới nhằm tăng thị phần tại quốc gia Nam Á. Theo dự tính của Coca-Cola, Ấn Độ sẽ lọt vào danh sách 5 thị trường hàng đầu của hãng này vào năm 2020. Nguồn vốn 2 tỉ USD này tương đương với tổng số đầu tư mà Coke đã đổ vào Ấn Độ trong vòng 18 năm qua.

Bất động sản Trung Quốc có dấu hiệu đi xuống

Thị trường BĐS Trung Quốc - một trụ cột của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới - bắt đầu có dấu hiệu tụt dốc, các nhà phân tích khuyến cáo ngày 15.11. Nhu cầu mua nhà đã sụt giảm trên toàn Trung Quốc sau khi chính quyền, do lo ngại bong bóng nhà đất, đã cấm người dân được mua nhà thứ hai tại các khu vực như Bắc Kinh, đồng thời tăng số tiền tối thiểu trả trước và triển khai đánh thuế nhà đất thí điểm tại một số thành phố. Hiện ở Bắc Kinh, có hơn 120.000 căn nhà không bán được, mức cao nhất trong 29 tháng qua. Hãng Standard & Poor’s của Mỹ dự báo, giá nhà đất của Trung Quốc có thể giảm 10% trên quy mô toàn quốc trong năm tới.     

H.A (Theo BBC, Newsasia)