Tại cuộc hội đàm với Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Medvedev cho biết, ông rất vui mừng khi có dịp thăm thành phố quan trọng ở miền Nam Việt Nam, nơi duy trì mối quan hệ kết nghĩa với nhiều thành phố của Nga. Thủ tướng Medvedev gửi lời chúc mừng TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, cũng như 70 năm tuyên bố độc lập.

Nhân dịp này, Thủ tướng Medvedev mời các công ty tại TPHCM tham gia phát triển các dự án trên lãnh thổ Nga, nhất là tại vùng Viễn Đông, nơi có các cụm công nghiệp nhẹ, phát triển các lĩnh vực dệt may, chế biến hải sản, phân bón... Mặc dù lượng khách Nga đến Việt Nam, trong đó có TPHCM giảm trong thời gian qua, nhưng Thủ tướng Medvedev cho rằng đây chỉ là hiện tượng tạm thời do khó khăn về kinh tế. Ông gợi ý, công ty hai bên cần tích cực góp phần đưa số lượng du khách Nga đến thăm TPHCM trở lại như trước.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân khẳng định, TPHCM sẽ làm hết sức mình cùng với nhân dân Việt Nam tiếp tục vun đắp tinh thần đoàn kết, hữu nghị hợp tác phát triển đặc biệt giữa Việt Nam và Nga. Ông Quân cho biết, hiện thành phố đã thực hiện hợp tác với các địa phương của Nga rất hiệu quả, trong đó chuẩn bị ký kết hợp tác với Mátxcơva, kỷ niệm 10 năm hợp tác với thành phố St.Petersburg. Về kinh tế, kim ngạch thương mại giữa TPHCM với các đối tác của Nga trong năm 2014 đạt 300 triệu USD.