Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Đông sẽ làm việc với các cơ quan chức năng của Nhật Bản, các đơn vị đối tác để làm rõ hơn về vụ việc Cty JTC đưa hối lộ 80 triệu yen Nhật (tương đương khoảng 16 tỉ VNĐ), để đổi lại chuyện nhận được phần việc trong dự án ODA đường sắt đô thị.

Một trong những mục tiêu được kỳ vọng của chuyến công tác đặc biệt của Thứ trưởng Đông là có được danh sách các cán bộ đã nhận tiền của nhà thầu Nhật Bản. Được biết, tại buổi làm việc với Bộ GTVT chiều 24.3 phía Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), cũng cho biết, chỉ mới tiếp nhận thông tin về vụ việc qua báo chí. Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đồng tình với đề xuất của Thanh tra Bộ GTVT, yêu cầu nhà thầu Nhật cung cấp danh sách cán bộ nhận tiền và đồng ý thành lập tổ điều tra độc lập.

Theo Bộ GTVT, việc khẩn trương kiểm tra, làm rõ những vấn đề báo chí nêu và xử lý nghiêm khắc những vi phạm, bất kể người đó là ai. Góp phần củng cố thêm mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản hiện nay. Đồng thời, việc làm này cũng khẳng định quyết tâm của Bộ GTVT thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và yêu cầu của nhân dân về phòng chống tham nhũng, tiêu cực.