Theo văn bản thỏa thuận, Tập đoàn TH dự kiến sẽ đầu tư 190 triệu USD để triển khai xây dựng 3 cụm trang trại bò sữa tại hai huyện Ulianov và Mosacalsky (thuộc Kaluga).

Dự án này là một phần của đại dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tại Liên bang Nga, với tổng số vốn đầu tư 500 triệu USD cho giai đoạn 1 được thực hiện tại hai tỉnh Moscow và Kaluga của Nga.

Dự án của TH được xem là dự án có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất của Viêt Nam tại Nga và là dự án đầu tiên của Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, chế biến sữa tại Nga - quốc gia có truyền thống lâu đời về sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa.

Mô hình trang trại của tập đoàn TH xây dựng tại Kaluga sẽ có mô hình tương tự như dự án 1,2 tỉ USD TH đầu tư tại Nam Đàn (Nghệ An). Trang trại tại Kaluga sẽ sử dụng các hệ thống chăn nuôi hiện đại nhất thế giới được nhập từ các nhà công nghệ công nghiệp chăn nuôi phát triển như Afimilk (Israel), GEA (Đức), Delaval (Thụy Điển) và BouMatic (Hoa Kỳ). Đây là các công nghệ hiện đang được áp dụng tại hầu hết các trang trại chăn nuôi bò sữa hiện đại và có quy mô lớn trên thế giới. 

Dự kiến vào giữa năm 2017, sản phẩm sữa TH đầu tiên sẽ ra mắt tại Liên bang Nga. Đại diện Tập đoàn TH cũng khẳng định, theo kế hoạch Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa nói trên sẽ có tổng mức đầu tư 3 giai đoạn sẽ lên tới 2,7 tỉ USD. 

Khi hoàn thành dự án ở giai đoạn 3, tổng số đàn bò dự kiến sẽ lên tới 350.000 con, với tổng công suất chế biến sữa là 5.900 tấn/ngày, tương đương gần 1,8 triệu tấn/năm, tổng diện tích vùng nguyên liệu tập trung là 140.000 ha. 

Tập đoàn TH cũng dự kiến thành lập chuỗi phân phối với 300 cửa hàng True Mart trên toàn nước Nga, cung cấp các sản phẩm sữa tươi sạch, chất lượng cao cho người tiêu dùng Nga.

Hiện Nga là nước nhập khẩu sữa lớn thứ hai thế giới, chiếm khoảng 12- 15% thương mại sữa trên toàn cầu. Liên bang Nga đang thiếu tới 40% sữa do lệnh cấm vận từ Châu Âu. Riêng tại tỉnh Moscow, tổng đàn bò mới chỉ ở mức là 224.000 con, sản xuất 0.637 triệu tấn sữa, đảm bảo 32% nhu cầu sữa, còn thiếu hụt khoảng 1,4 triệu tấn sữa.