Năm 2016, Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã giao Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phối hợp với Công ty thực phẩm sạch Bigreen Việt Nam xây dựng và tổ chức Trung  tâm tư vấn giới thiệu và bán sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn tại Trụ sở làm việc của Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội (35 Tạ Quang Bửu, Hà Nội). Sau một thời gian chính thức đi vào hoạt động, Trung tâm đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều tổ chức cá nhân trong và ngoài thành phố, đặc biệt là người tiêu dùng Thủ đô.

Qua đó, nhiều cơ sở sản xuất, doanh nghiệp được tư vấn kết nối và đã có trên 700 dòng sản phẩm của 40 tỉnh, thành phố được giới thiệu, bày bán tại Trung tâm.

Để tạo điều kiện cho các sản phẩm an toàn rõ xuất xứ, nguồn gốc, đặc sản vùng miền được giới thiệu đến đông đảo đến DN và NTD Hà Nội, Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội đã giao Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội chỉ đạo Trung tâm tư vấn, giới thiệu và bán sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn hỗ trợ các Tỉnh tổ chức Hội thảo kết nối với hệ thống bán lẻ và người tiêu dùng. Tuyên truyền quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng của TW Hà Nội; bố trí địa điểm, giá kệ trưng bày, bán sản phẩm và tổ chức Tuần lễ giới thiệu tại Hà Nội.

Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội đề nghị Sở Nông nghiệp & PTNT Tỉnh, Thành phố lựa chọn các doanh nghiệp có sản phẩm đặc thù, đặc sản vùng miền an toàn tham gia Tuần lễ giới thiệu tại Hà Nội; nghiên cứu hỗ trợ cho các DN tham gia. Đồng thời, DN các Tỉnh, thành phố cần chuẩn bị các điều kiện khi đưa sản phẩm vào thị trường Hà Nội như bao bì, nhãn mác, giấy tờ chứng nhận chất lượng sản phẩm, nghiên cứu chính sách khuyến mãi với sản phẩm thâm nhập thị trường mới.