Thông tin ông Nguyễn Đức Hưởng từ nhiệm chức danh Phó Chủ tịch Thường trực/TV HĐQT LienVietPostBank đang thu hút sự chú ý lớn của dư luận trong hai ngày gần đây. Thậm chí, còn có tin đồn về việc ông Hưởng dự kiến sẽ vào “ghế nóng” của Sacombank với vai trò là thành viên HĐQT. Tuy nhiên, trao đổi với PV báo Lao Động, ông Nguyễn Đức Hưởng cho biết, trong thời gian tới, ông sẽ nằm trong Tổ giám sát các Ngân hàng trực thuộc Ngân hàng nhà nước. Ông Nguyễn Đức Hưởng phủ nhận tin đồn sẽ ngồi “ghế nóng” với vai trò là thành viên HĐQT của Sacombank.

Trao đổi với báo chí, ông Hưởng cho biết đang lên kế hoạch đầu tư tại khu vực Tây Bắc để xây dựng mô hình trồng mắc-ca mẫu của riêng mình. Ngoài ra, tại Tây Nguyên, ông cũng đã có vườn giống mắc-ca được xây dựng với mục đích từ thiện, cung cấp cây giống miễn phí cho các hộ dân tham gia dự án.

Trước đó, ngày 7.4.2017, ông Nguyễn Đức Hưởng đã gửi đơn xin từ nhiệm chức danh Phó Chủ tịch Thường trực/TV HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt để góp phần tham gia công tác tái cơ cấu hệ thống NHTM của NHNN Việt Nam.

Một đại diện LienVietPostBank cho biết, “Việc thay đổi nhân sự này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của LienVietPostBank. Dù không giữ cương vị Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị, ông Nguyễn Đức Hưởng vẫn tham gia hoạt động của LienVietPostBank với vai trò cố vấn cao cấp. Ông Nguyễn Đức Hưởng sẽ tập trung các công việc quan trọng của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam trong thời gian tới với vai trò Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội và theo phân công, biệt phái nhận nhiệm vụ mới của Ngân hàng Nhà nước (nếu có)”.

Trước đó, ngày 24.4, LienVietPostBank tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2017 để thông báo về việc thay đổi nhân sự. Đại hội lần này của LienVietPostBank thông qua việc miễn nhiệm đối với ông Nguyễn Đức Hưởng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị và ông Phạm Hải Âu - Trưởng Ban Kiểm soát. Đại diện LienVietPostBank cho biết “Hội đồng Quản trị LienVietPostBank đã tiến hành họp để bầu ông Nguyễn Đình Thắng giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị và cụ thể hóa phân công nhiệm vụ của Hội đồng Quản trị nhằm triển khai mô hình quản lý mới của LienVietPostBank”.