Ông Tùng cho biết, chúng tôi là ngân hàng có lịch sử lâu đời tại Việt Nam và là định chế tài chính hàng đầu cả về vốn, mạng lưới và khách hàng. Với tầm nhìn phát triển BIDV là định chế tài chính hàng đầu với 2 trụ cột hoạt động là ngân hàng thương mại và hoạt động bảo hiểm.

Những năm vừa qua, chúng tôi tập trung rất nhiều nguồn lực để phát triển bảo hiểm. Tập trung vốn phát triển bảo hiểm phi nhân thọ qua BIC và năm 2014, chúng tôi cùng Metlife – công ty bảo hiểm hàng đầu của Mỹ - để thành lập liên doanh bảo hiểm BIDV Metlife.

“Ngày hôm nay, liên doanh này chính thức ra mắt sản phẩm chiến lược  bảo hiểm nhân thọ với gói Gia An Toàn Mỹ (Educare) – đây là sản phẩm chiến lược của liên doanh này”, ông Phạm Quang Tùng – Phó TGĐ BIDV, Chủ tịch HĐTV BIDV Metlife khẳng định. Gia An Toàn Mỹ là sản phẩm tích luỹ giáo dục giúp cho các bậc cha mẹ lên kết hoạch giáo dục cho con theo từng giai đoạn từ lúc chào đời tới khi tốt nghiệp đại học…

Ông Dustin Ball – TGĐ điều hành BIDV Metlife cho biết, đối với Gia An toàn Mỹ trong trường hợp xảy ra tai nạn dẫn đến thương tật, không thể lao động được thì trường hợp đó sẽ được miễn đóng tới khi đáo hạn mà quyền lợi vẫn được đảm bảo. Về việc BIDV vừa có Cty con kinh doanh bảo hiểm BIC vừa có liên doanh BIDV Metlife, ông Tùng cho rằng, việc kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ của BIC và bảo hiểm nhân thọ của BIDV Metlife hoàn toàn không dẫm chân lên nhau.

Về cơ bản bảo hiểm phi nhân thọ so với bảo hiểm nhân thọ là bạn chỉ được nhận tiền bồi thường khi có rủi ro xảy ra và nếu không có bất kỳ rủi ro nào, bạn sẽ không nhận được gì khi hợp đồng hết hạn…

Trước khi tung sản phẩm chiến lược, liên doanh này cũng đã tung ra clip truyền thông gây xúc động cho người xem, thu hút tới 26 triệu lượt xem, tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến trái chiều với clip Ước mơ của ông bố đơn thân này.