Ông Phước cho biết: 

- Sau khi có thông tin ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt, thị trường tiền tệ cũng có những biến động, đặc biệt là thị trường huy động vốn từ tổ chức kinh tế và dân cư. Đối với Eximbank, mọi hoạt động kinh doanh vẫn bình thường. Cụ thể trong 2 ngày qua, huy động vốn tiền đồng của Eximbank trên 500 tỉ đồng, hoạt động tín dụng vẫn bình thường, đáp ứng nhu cầu vay của khách hàng.

Trong những ngày qua, lượng khách đến rút tiền tại Ngân hàng ACB tương đối nhiều, vậy Eximbank có những biện pháp cụ thể nào để hỗ trợ Ngân hàng ACB bên cạnh việc hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN)?

- Nguyên tắc họat động của Eximbank chúng tôi là luôn luôn tham gia hỗ trợ lẫn nhau trong tình huống bất trắc của thị trường. Bất cứ một đối tác nào khó khăn thì chúng tôi cùng các ngân hàng khác tham gia giúp đối tác vượt qua. Chúng tôi có cam kết hỗ trợ ACB một hạn mức tương đối lớn về VND, ngoại  tệ và vàng, nhưng đến nay Ngân hàng ACB chưa sử dụng đến hạn mức này vì NHNN đã hỗ trợ thanh khoản rất mạnh cho ACB. Đối với cho vay liên ngân hàng, hoạt động này vẫn diễn ra bình thường, trong khi việc cho vay ra của nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Ông bình luận như thế nào về giá cổ phiếu ngân hàng sụt giảm trong thời gian gần đây?

- Theo quan điểm của tôi, đây là một hiện tượng bình thường do thị trường chứng khoán rất nhạy cảm với các thông tin của thị trường. Chỉ số VN Index trong những ngày qua sụt giảm, trong đó giá cổ phiếu Eximbank cũng giảm xuống. Trong thời gian tới, khi các thông tin thị trường đã rõ ràng hơn thì tôi tin rằng giá cổ phiếu Eximbank sẽ tăng lên bởi vì hoạt động của Eximbank theo đánh giá của chúng tôi là rất có hiệu quả, các chỉ tiêu tài chính rất tốt, nợ xấu dưới 1,7%, vốn chủ sở hữu đạt gần 16 ngàn tỉ đồng, tổng tài sản đạt gần 190 ngàn tỉ đồng, đảm bảo mức lợi nhuận đề ra.

Gia đình ông Nguyễn Đức Kiên và 3 Cty liên quan đến các vụ việc đang bị các cơ quan chức năng điều tra có vay tiền tại Eximbank không, thưa ông?

- Tôi xin khẳng định rằng gia đình ông Kiên và 3 Cty liên quan đang bị các cơ quan chức năng điều tra không hề có bất kỳ một khoản vay nào tại Eximbank.

- Xin cảm ơn ông!