Theo đó, ứng cử viên HĐQT Sacombank nhiệm kỳ mới gồm: ông Nguyễn Đức Hưởng, ông Kiều Hữu Dũng, ông Nguyễn Miên Tuấn, ông Nguyễn Xuân Vũ, ông Nguyễn Văn Cựu, ông Phạm Văn Phong. Ứng cử viên HĐQT độc lập là bà Nguyễn Thị Bích Hồng.

Đáng chú ý nhất là ông Nguyễn Đức Hưởng, người vừa từ nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị LienVietPostBank.

Trong danh sách đề cử ngồi vào “ghế nóng” của Sacombank gồm có ông Kiều Hữu Dũng hiện đang là Chủ tịch HĐQT Sacombank; ông Nguyễn Miên Tuấn là Phó Chủ tịch HĐQT Sacombank; ông Nguyễn Xuân Vũ là Phó Tổng Giám đốc Sacombank; ông Nguyễn Văn Cựu là thành viên HĐQT độc lập của Sacombank; ông Phạm Văn Phong đến từ Vietcombank.

Chiều 25.4, trao đổi với PV báo Lao Động, ông Nguyễn Đức Hưởng cho biết, trong thời gian tới, ông sẽ nằm trong Tổ Giám sát các Ngân hàng trực thuộc Ngân hàng nhà nước.

Trước đó, ngày 24.4, LienVietPostBank tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2017 để thông báo về việc thay đổi nhân sự. Đại hội thông qua việc miễn nhiệm đối với ông Nguyễn Đức Hưởng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị.

Trước đó, ngày 7.4.2017, ông Nguyễn Đức Hưởng đã gửi đơn xin từ nhiệm chức danh Phó Chủ tịch Thường trực/TV HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt để góp phần tham gia công tác tái cơ cấu hệ thống NHTM của NHNN Việt Nam.

Ông Hưởng cho biết đang lên kế hoạch đầu tư tại khu vực Tây Bắc để xây dựng mô hình trồng mắc-ca mẫu của riêng mình. Ngoài ra, tại Tây Nguyên, ông cũng đã có vườn giống mắc-ca được xây dựng với mục đích từ thiện, cung cấp cây giống miễn phí cho các hộ dân tham gia dự án.

Một đại diện LienVietPostBank cho biết, “Việc thay đổi nhân sự này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của LienVietPostBank. Dù không giữ cương vị Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị, ông Nguyễn Đức Hưởng vẫn tham gia hoạt động của LienVietPostBank với vai trò cố vấn cao cấp. Ông Nguyễn Đức Hưởng sẽ tập trung các công việc quan trọng của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam trong thời gian tới với vai trò Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội và theo phân công, biệt phái nhận nhiệm vụ mới của Ngân hàng Nhà nước (nếu có)”.