Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hoàng Minh-Phó GĐ Ngân hàng Nhà nước, cho biết, ngay khi có thông báo về việc ông Đặng Văn Thành từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT, chi nhánh NHNN TPHCM đã báo cáo lên Thống đốc NHNN, Thành ủy và UBND TP.

NHNN sẵn sàng hỗ trợ cho Sacombank trong việc thanh toán tiền gửi cho khách hàng, đồng thời đảm bảo cho an toàn Saconbank và hệ thống ngân hàng tại TPHCM. Theo đánh giá của ông Minh thì thanh khoản hiện nay của Sacombank vẫn khá tốt. Được biết, cựu chủ tịch HĐQT Sacombank Đặng Văn Thành nắm giữ 3,98 % cổ phần của Sacombank.

Ông Phạm Hữu Phú cho biết Saconbank đã tập kết được lượng tiền lớn, đặc biệt thành lập Ban chỉ đạo xử lý khủng hoảng dự trù nếu ông Thành được cơ quan điều tra mời lên làm việc.

Tuy nhiên, việc ông Đặng Văn Thành từ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT Sacombank không có bất ngờ lớn vì đã có một quá trình chuẩn bị, Sacombank hoàn toàn chủ động được tình hình.

Ông Phú tiết lộ, sắp tới Sacombank sẽ có đối tác chiến lược nước ngoài. Khoảng 4 tháng nữa, hai bên sẽ ký kết chính thức. Tỷ lệ sở hữu của đối tác khoảng 15%.