Theo báo cáo của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, đoàn công tác đã làm việc với Bộ Ngoại giao Nhật Bản và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) về thông tin đưa hối lộ của Cty JTC mà báo chí Nhật Bản đăng tải. Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng thông báo cho phía Nhật Bản về quan điểm, chỉ đạo và hành động của Chính phủ Việt Nam cũng như của Bộ GTVT về thông tin trên. Đề nghị Bộ Ngoại giao và JICA cung cấp, chia sẻ thông tin về vụ việc.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Quốc hội và đặc biệt là người dân Nhật Bản rất quan tâm đến vụ việc liên quan đến Cty JTC, đồng thời đánh giá cao quan điểm chỉ đạo cũng như phản ứng nhanh chóng của Việt Nam. Nếu vụ việc xảy ra đúng như báo chí phản ánh, đây sẽ là một vấn đề hết sức nghiêm trọng...

Bộ Ngoại giao Nhật Bản và JICA cũng cho biết, hiện vụ việc đã được giao cho cơ quan tư pháp Nhật Bản điều tra. Cho tới nay, Bộ Ngoại giao Nhật Bản và JICA chưa có thông tin về tình hình điều tra vụ việc và thông tin chỉ có thể được cung cấp sau khi có kết luận điều tra và được sự cho phép của chính phủ.