Trước lo ngại nguy cơ bị các hacker ăn cắp dữ liệu trong thẻ tín dụng và phòng ngừa rủi ro, một số ngân hàng đã buộc khoá hoạt động thanh toán online của các chủ thẻ tín dụng có giao dịch với Vietnam Airlines. Trao đổi với PV, đại diện Techcombank cho biết: “Đại đa số các chủ thẻ quốc tế Visa của Techcombank đã được ứng dụng bảo mật 3D sercurity để nhận mật khẩu sử dụng một lần (OTP) khi giao dịch thanh toán qua Internet nên căn bản là an toàn. Tuy nhiên sự việc này vẫn tiềm ẩn rủi ro đối với những khách hàng từng phát sinh giao dịch thanh toán online qua website Vietnam Airlines khi tin tặc có thể sử dụng một số dữ liệu thu được (nếu có) trong sự cố vừa qua (số thẻ, ngày đến hạn…)  để thực hiện các giao dịch giả mạo tại những web thanh toán chưa có tính năng bảo mật 3D Security. Techcombank hiện đang nỗ lực phối hợp với Vietnam Airlines và các cơ quan liên quan để triển khai các biện pháp ngăn ngừa, kiểm soát rủi ro nhằm bảo vệ chủ thẻ Techcombank nói riêng và chủ thẻ là hội viên Bông Sen Vàng nói chung.

Đại diện của một NHTM khuyến cáo các chủ thẻ: 

Chỉ nên thực hiện các giao dịch thanh toán thẻ qua các website có đủ độ tin cậy, tốt nhất là các website có áp dụng chế độ bảo mật gửi One time password (OTP) khi giao dịch thanh toán qua internet. Đối với giao dịch mua vé máy bay online qua website Vietnam Airlines, quý khách chỉ thực hiện khi đã có thông báo chính thức từ Vietnam Airlines về việc hệ thống đã hoạt động trở lại bình thường.

Đối với các giao dịch khác của Thẻ Quốc tế như thanh toán, rút tiền…khách hàng hoàn toàn yên tâm giao dịch thanh toán hàng hóa dịch vụ với rất nhiều tiện ích và các điểm ưu đãi dành cho chủ thẻ.

Khi sử dụng thẻ, quý khách thực hiện đầy đủ các khuyến cáo về bảo mật thẻ mà Ngân hàng gửi. Luôn  theo dõi sát các giao dịch thẻ của mình và thông báo ngay cho Hotline của ngân hàng nếu phát hiện các giao dịch đáng ngờ, giả mạo.