Ngày 20.4, điểm bán hàng Tùng Lâm, nằm trên QL 18, đoạn qua xã Hồng Phong, thị xã Đông Triều vẫn tấp nập khách Trung Quốc ghé vào mua hàng, bất chấp đại diện một số Cty lữ hành trước đó đã chuyển thông tin tố giác tới các cơ quan chức năng.

Những hình ảnh chúng tôi có được cho thấy điểm bán hàng này dường như “miễn dịch” với chiến dịch dẹp “loạn” thị trường du lịch của Quảng Ninh, với sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị của tỉnh.

Theo một số người dân sống gần đó, điểm bán hàng này đã hoạt động từ lâu và cũng chưa bao giờ tạm dừng, dù trên 20 điểm bán hàng “chỉ phục vụ khách Trung Quốc” – những nơi tạo nguồn thu khổng lồ nhưng trốn thuế, trong hệ thống “tour 0 đồng” – tại Hạ Long và Móng Cái bị đóng cửa.

Du khách Trung Quốc tấp nập bên trong điểm bán hàng Tùng Lâm. Ảnh cắt từ video clip

 

Trao đổi với Lao Động, đại diện một số Cty lữ hành cho biết, các đối tác Trung Quốc tuyên bố nếu không đưa khách vào các điểm bán hàng thì sẽ không giao khách cho nữa.

“Chúng tôi chấp hành lệnh của tỉnh, của các ban ngành và địa phương thì đang chịu thiệt, còn những chỗ bất tuân thì đang hưởng lợi và không bị xử lý. Các đối tác Trung Quốc hỏi: sao một số Cty khác đưa khách vào các điểm bán hàng được mà các anh/chị lại chịu?” – đại diện một Cty lữ hành bức xúc.

Dưới đây là video clip du khách Trung Quốc mua sắm tại điểm bán hàng Tùng Lâm, ngày 20.4.2017