Chạy thật từ 1.1.2017, xe buýt nhanh Hà Nội miễn phí một tháng

Xem tại đây

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết sẽ tiến hành thử nghiệm tuyến xe buýt nhanh BRT thành 5 giai đoạn từ ngày 15.12 đến hết ngày 31.12 trước khi chạy thật từ 1.1.2017 đồng thời miễn phí trong tháng đầu để thu hút người dân.

Theo đó, thời gian phục vụ tuyến từ 5h đến 22h với tổng 358 lượt xe, ngày Chủ nhật 264 lượt. Giá vé sau thời gian miễn phí là 7.000 đồng/lượt, sử dụng loại vé như xe buýt thông thường.

Liên quan tới việc phân luồng giao thông, Sở Giao thông Vận tải phối hợp cùng Công an thành phố tiếp tục đánh giá tình trạng thực tế giao thông để từng bước hoàn thiện phương án tổ chức giao thông và vận hành cho phù hợp tình hình thực tế, hạn chế ảnh hưởng đi lại của người dân trong khu vực. Vào giờ cao điểm tại nhiều khu vực sẽ tiến hành cấm một số phương tiện lưu thông và tuỳ vào thực tế giao thông, lực lượng chức năng sẽ phân luồng điều tiết cho phù hợp.

Vinhomes Golden River - cam kết thuê lại căn hộ với lợi nhuận 10%/năm

Xem tại đây

Từ 10/12/2016, khách hàng mua căn hộ Vinhomes Golden River chưa có nhu cầu về ở ngay sẽ được chủ đầu tư nhận lại để cho thuê với cam kết sinh lời lên đến 10%/năm, trong vòng 12 tháng. Đây là mức cam kết cao nhất trên thị trường bất động sản tính đến thời điểm hiện tại.

Cam kết lợi nhuận 10%/năm được tính trên tổng giá trị căn hộ và tiền trang bị nội thất (chưa bao gồm VAT và kinh phí bảo trì) chỉ áp dụng duy nhất trong dịp cuối năm.

Khách hàng có thể linh hoạt chọn một trong hai phương án: tự trang bị nội thất theo danh sách và tiêu chuẩn của chủ đầu tư hoặc chủ đầu tư sẽ chủ động trang bị toàn bộ nội thất. Mức đầu tư cụ thể lần lượt là 110.000.000đ -  200.000.000đ - 220.000.000đ, tương ứng với căn hộ 1-2-3 phòng ngủ. Tổng đầu tư nội thất được chủ đầu tư ứng trước và khấu trừ dần vào tiền thuê.

Cam kết nhận lại để cho thuê bắt đầu có hiệu lực sau 01 tháng kể từ khi khách hàng giao lại căn hộ đủ tiêu chuẩn cho Công ty quản lý của chủ đầu tư. Lợi tức sẽ được thanh toán vào đầu mỗi Quý sau khi Khách hàng bàn giao căn hộ đủ tiêu chuẩn.

VACC ký ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội nhà thầu Nhật Bản

Xem tại đây

Ngày 16.12.2016 tại Hà Nội, Hiệp hội nhà thầu Việt Nam (VACC) và Hiệp hội các nhà thầu Nhật Bản tại hải ngoại (OCAJI) - thuộc Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác, hứa hẹn những cơ hội lớn hơn cho nhà thầu Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp (DN) lớn.

Trao đổi với PV Lao Động, ông Nguyễn Quốc Hiệp -Chủ tịch GP Invest, Chủ tịch VACC cho biết, theo cam kết này, VACC sẽ là đầu mối kết nối các nhà thầu Nhật Bản với nhà thầu Việt Nam khi thực hiện các dự án tại Việt Nam. Đặc biệt, mục tiêu của việc kết nối không dừng lại ở việc tìm kiếm các nhà thầu phụ của DN Nhật Bản mà là tìm đối tác cũng phát triển, thực hiện dự án. Dự kiến vào ngày 23.12 tới, cuộc làm việc đầu tiên giữa Tập đoàn Teisei (Nhật Bản) với một DN Việt Nam sẽ bắt đầu cách thức hợp tác này.

Bộ Tài chính yêu cầu sếp SCIC, VDB khoán xe công trong tháng 12

Xem tại đây

Bộ Tài chính vừa có chỉ đạo mới mở rộng việc khoán xe công đối với các doanh nghiệp, tổng công ty, vụ viện trực thuộc cũng như sắp xếp lại công việc cho các lái xe sau khi lãnh đạo chuyển sang xài taxi.

Trong công văn ký ngày 15.12, Bộ nhận định từ khi áp dụng chế độ khoán kinh phí sử dụng xe ôtô đối với các chức danh Thứ trưởng và chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ 1.12 (Tổng cục trưởng và tương đương) thuộc Bộ Tài chính từ ngày 1.10 tới nay, bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định và được dư luận xã hội đánh giá cao.

Do đó, để tiếp tục mở rộng khoán xe công, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chỉ đạo trong tháng 12, các DN thuộc Bộ Tài chính (Công ty TNHH mua bán nợ Việt Nam, công ty Vietlott, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Sở giao dịch chứng khoán TP HCM, trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam) phải hoàn tất việc rà soát, xây dựng phương án tổ chức, sắp xếp và xử lý số lượng xe và lái xe hiện có theo nguyên tắc tiết kiệm, hiệu quả đúng định mức, tiêu chuẩn. Với các trường hợp chức danh không có tiêu chuẩn đưa đón xe công từ nơi ở đến nơi làm việc mà đang được bố trí sử dụng xe, Bộ Tài chính yêu cầu chấn chỉnh, thực hiện theo đúng quy định.

Bộ cũng chỉ đạo từ nay tới ngày 31.12, các tập đoàn, Tổng công ty 100% vốn nhà nước hoặc nhà nước nắm cổ phần chi phối gồm SCIC, ngân hàng Phát triển Việt Nam, tập đoàn Bảo Việt hoàn thành việc nghiên cứu ban hành cơ chế khoán kinh phí sử dụng xe đối với Chủ tịch hội đồng thành viên, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc theo quy định đồng thời xây dựng phương án tổ chức, sắp xếp và xử lý số lượng xe và lái xe hiện có theo nguyên tắc tiết kiệm, hiệu quả.

Tuyệt đối dưới thảm không được có đinh!

Xem tại đây

Và xem tại đây

Với bất kỳ môi trường đầu tư nào, tuyệt đối cấm tình trạng “trên rải thảm, dưới rải đinh” - đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai ngày 18.12. Nhiều doanh nghiệp (DN) đã quay lưng, dù Gia Lai có rất nhiều tiềm năng, lợi thế. Với 1,4 triệu dân nhưng Gia Lai chỉ có 3.500 DN - một con số thấp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, tại các nước phát triển cứ 3-4 người có 1 DN, các thành phố lớn như TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng... 100 người có 1 DN, nhưng Gia Lai 1,4 triệu dân mà chỉ 3.500 DN là quá thấp. “Vậy, chính quyền Gia Lai làm cái gì để thúc đẩy phát triển, tại sao một tỉnh có nhiều tiềm năng lại nghèo” - Thủ tướng đặt câu hỏi. Rồi Thủ tướng gợi mở, giao nhiệm vụ cho Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang cùng Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành. Thứ nhất, Gia Lai cần quy hoạch phát triển bền vững, sử dụng thế mạnh đặc thù, lợi thế và liên kết vùng. Thứ hai, phải coi nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp chế biến, thương hiệu mạnh, công nghệ cao là thế mạnh. Thứ ba, phải đẩy mạnh công nghiệp chế biến. Thứ tư, giữ gìn văn hóa dân tộc. Thứ năm, đi đôi với phát triển kinh tế phải đảm bảo môi trường sống cho người dân.

“Để được như vậy, chính quyền phải phấn đấu trở thành chính quyền đối thoại, có tư duy đổi mới, sáng tạo. Chính quyền phải chủ động đồng hành cùng DN, tháo gỡ cho DN và cấp tỉnh, huyện, xã tất cả phải trải thảm. Cần chấm dứt tình trạng trên thì rải thảm, dưới thì rải đinh đối với các nhà đầu tư” - Thủ tướng nhấn mạnh. “Chính quyền còn phải cùng lo, cùng làm, cùng chia sẻ thất bại, thành công với DN. Và, chính quyền còn phải biết động viên, tôn vinh người làm tốt, DN dám nghĩ dám làm kiểu “đến Gia Lai đầu tư là tuyệt vời”” - Thủ tướng góp ý. Từ đó, Thủ tướng “giao khoán” cho Gia Lai đến năm 2020 phải tăng lên 7.000 DN (3.500DN/2015).

Cũng tại Hội nghị, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, UBND tỉnh Gia Lai và CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (ĐLGL) đã chính thức ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án Khu trung tâm mở rộng phía Đông Chư Sê 2.120 tỉ đồng. Đồng thời, NH đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Gia Lai cũng đã ký kết biên bản thỏa thuận về việc thu xếp vốn đầu tư cho dự án này của ĐLGL.

Giá vàng tuần tới: Chuyên gia bảo tăng, giới đầu tư nói giảm

Xem tại đây

Mặc dù cuối tuần qua giá vàng có đảo chiều tăng trở lại sau khi sụt giảm sâu bởi quyết định nâng lãi suất của Fed, nhưng tính chung trong cả tuần qua giá vàng giao ngay vẫn giảm 2%, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2017 vẫn giảm 0,7%. Chốt phiên tuần, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.135 USD/oz; Giá vàng kì hạn tháng 2/2017 đứng ở mức 1.137 USD/oz.

Tuy nhiên, nhận định về giá vàng tuần tới, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều từ phía các chuyên gia, giới phân tích và các nhà đầu tư. Khảo sát của Kitco News cho thấy, số đông các chuyên gia nghiên cứu nghiêng về khả năng giá vàng tiếp tục tăng, trong khi khảo sát với giới đầu tư lại có nhiều ý kiến cho rằng giá vàng có nhiều xu hướng giảm giá.