Hàm lượng sắt vượt quy chuẩn tại bãi tắm gần Vũng Áng

Xem tại đây

Kết quả quan trắc chất lượng nước biển ven bờ ngày 1.6, của Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) cho thấy, hai bãi tắm ở Hà Tĩnh gồm bãi tắm Kỳ Ninh và bãi tắm Thạch Hải có hàm lượng sắt (Fe) vượt quy chuẩn cho phép.

Theo đó, kết quả quan trắc tại bãi tắm Thạch Hải thông số Fe (sắt) là 0,52mg/l, trong khi Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nước biển là 0,5mg/l, còn tại bãi tắm Kỳ Ninh (Kỳ Anh) hàm lượng sắt là 0,57 mg/l.

Đại diện Tổng cục Môi Trường cho biết, sẽ tiếp tục theo dõi vấn đề này trong những ngày tới.

HSBC: Nợ công Việt Nam ngày càng trầm trọng và tiến sát ngưỡng giới hạn 65%

Xem tại đây

Mặc dù Chính phủ khẳng định mục tiêu GDP cho năm 2016 vẫn sẽ là 6,7%. Tuy nhiên các chuyên gia của HSBC cho rằng mục tiêu này sẽ khó đạt được.

Theo đó, trong năm 2016, các chuyên gia dự đoán thâm hụt ngân sách một lần nữa bị nới rộng đến mức 6,6% trên GDP, dẫn đến tỷ lệ nợ công trên GDP đạt ngưỡng giới hạn do Quốc Hội đề ra là 65%. Để giành lại cơ hội tài chính, Việt Nam cần nỗ lực mở rộng cơ sở doanh thu và giảm thiểu chi tiêu hiện tại, nhưng những cải cách này không thể thực hiện một sớm một chiều. Hiện tại, HSBC cho rằng tăng trưởng tuy chậm nhưng bền vững là điều cần hướng đến.Các chuyên gia HSBC ước tính nợ công Việt Nam đã tăng từ 59,6% năm 2014 lên 63,3% GDP vào cuối năm 2015..

Xăng tăng giá mạnh nhất từ đầu năm đến nay

Xem tại đây

Liên bộ Công thương - Tài chính vừa quyết định cho phép các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối tăng giá bán xăng RON 92 thêm 680 đồng/lít, xăng E5 tăng 668 đồng/lít kể từ 15g chiều 4.6. 

Lần điều chỉnh tăng này là do tác động của bình quân giá xăng dầu thành phẩm thế giới tại kỳ điều hành này đã tăng so với kỳ điều hành trước liền kề. Cụ thể, giá xăng RON92 đã tăng tương ứng với 5,9% so với kỳ điều hành trước, dầu diesel 0,05S tương ứng tăng 6,8%; dầu hỏa tăng 8% và dầu madut tăng 4%.

Liên bộ cho biết, cùng với việc điều chỉnh giá bán các loại xăng dầu, liên bộ cũng yêu cầu doanh nghiệp đầu mối giữ nguyên mức trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu. Như vậy, kể đầu năm đến nay, giá xăng đã tăng 5 lần với mức tăng tổng cộng khoảng 2.700 đồng/lít, vượt mốc 16.000 đồng/lít.

Thủy sản có nguy cơ bị EU tẩy chay nếu DN xuất khẩu tiếp tục “làm liều“

Xem tại đây

Các chuyên gia kinh tế và cơ quan quản lý vừa đưa ra cảnh báo, Thủy sản có nguy cơ bị EU tẩy chay nếu DN xuất khẩu tiếp tục “làm liều“.

Cùng với việc phát đi cảnh báo về hiện tượng cá chết bất thường tại miền Trung Việt Nam, cơ quan thẩm quyền EU đã có công thư gửi Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản –Nafiqad thông báo: Việt Nam vẫn chưa khắc phục hiệu quả vấn nạn lạm dụng hóa chất kháng sinh trong SX kinh doanh thủy sản XK.

Đây đã là lần thứ 3 kể từ năm 2014, EU có cảnh báo về vấn đề tồn dư kháng sinh đối với thủy sản XK từ Việt Nam. Trong khi đó, thực tế cho thấy  số lượng các lô hàng vi phạm về dư lượng kháng sinh của Việt Nam XK sang EU trong các năm qua liên tục giảm.

Theo Bộ NNPTNT, hải sản xuất khẩu của Việt Nam vẫn đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu. Cho đến nay, cùng với sự giám sát và kiểm tra chặt chẽ, các DN chế biến và XK đã và đang nghiêm túc thực hiện việc kiểm soát các chỉ tiêu trên cũng như tăng cường các biện pháp truy xuất nguồn gốc để đảm bảo chất lượng sản phẩm XK ổn định.

Khu đô thị Ao Sào (Hoàng Mai, Hà Nội): Quận nói, chủ đầu tư phớt lờ!

Xem tại đây

Mặc dù chủ tịch UBND quận Hoàng Mai yêu cầu chủ đầu tư Khu đô thị Ao Sào - Lexington Estate (phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) trước mắt phải đảm bảo việc cấp nước sạch đầy đủ cho các hộ dân. Tuy nhiên, thực tế chiều 31.5, người dân nơi đây vẫn phải dùng nước giếng khoan.

Được đưa vào sử dụng gần 2 năm nay, tuy nhiên khu đô thị Ao Sào không có nguồn nước sạch để sử dụng. Để có nguồn nước sinh hoạt, một số hộ dân ở đây đành phải “làm liều” bỏ ra hơn 50 triệu đồng để khoan giếng và cung cấp nguồn nước cho các hộ dân tại đây.

Bên cạnh đó, khu đô thị cao cấp này còn hàng loạt tồn tại như chất lượng nhà, hạ tầng không đồng bộ, đến nay các hộ dân vẫn chưa nhận được sổ đỏ…

Hà Nội: Đầu tư xây dựng 11 nghĩa trang có cơ sở hỏa táng

Xem tại đây

UBND TP.Hà Nội cho biết, giai đoạn 2014 – 2020, TP đầu tư xây dựng 11 nghĩa trang có cơ sở hỏa táng.

Sau khi Quy hoạch hệ thống nghĩa trang thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Hà Nội đã ban hành kế hoạch về đầu tư xây dựng các nghĩa trang tập trung trên địa bàn đến năm 2020. Hệ thống nghĩa trang nhân dân, cơ sở hỏa táng, nhà tang lễ theo quy hoạch của TP, cấp huyện, xã được cập nhật trong quy hoạch phân khu, quy hoạch chung, chi tiết.

Hiện tại, địa bàn Hà Nội có 18 nhà tang lễ, trong đó có 7 nhà tang lễ thuộc các cơ quan Trung ương; hơn 2.600 nghĩa trang nhân dân với tổng diện tích hơn 2.700 ha, chiếm 0,82% diện tích đất tự nhiên, trong đó có 4 nghĩa trang cấp TP quản lý.