Hé lộ 3 kịch bản của thị trường bất động sản cuối năm 2017

Theo PGS. TS. Trần Kim Chung - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM)- có 3 kịch bản phát triển thị trường bất động sản cuối năm 2017.

Thứ nhất là kịch bản tích cực, mong muốn. Đó là kinh tế, quan hệ kinh tế thế giới ổn định; luồng tiền vận hành ổn định vào – ra nền kinh tế; các yếu tố kinh tế vĩ mô ổn định. Thị trường bất động sản sẽ đi lên tuy không có đột biến. Đây là kịch bản mong muốn nhất nhưng khả năng xảy ra không lớn.

Thứ hai là kịch bản trung tính. Đây là kịch bản dễ xảy ra nhất và khả năng xảy ra cao nhất. Nền kinh tế không có đột biến. Tất cả các yếu tố vĩ mô và vi mô không khác biệt, thị trường đi ngang.

Kịch bản thứ ba là kịch bản tiêu cực, không mong muốn. Kinh tế thế giới bất ổn, tình hình chính trị không thuận lợi, biển Đông không ổn định, kinh tế vĩ mô không thuận lợi… thị trường sẽ đi xuống. Đây là kịch bản không mong muốn nhất, khó xảy ra nhất nhưng vẫn có thể xảy ra. 

“Vỡ trận” giải cứu lợn

Xem chi tiết tại đây

Sau 2 tháng kể từ khi Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường kêu gọi các cấp, các ngành chung tay hỗ trợ nông dân bằng cách tăng cường tiêu thụ thịt lợn, đến thời điểm này, việc “giải cứu” lợn đã cho thấy: Giải pháp tạm thời này đã không thể vãn hồi những hậu quả do cách quản lý lỏng lẻo, đầy bất cập của ngành chăn nuôi.

“Lợn vẫn tồn trong dân rất nhiều. Những con lợn chất lượng tốt nhất giá cũng chỉ 32-33 nghìn đồng. Thậm chí có những hộ dân khi lợn đã có nguy cơ vượt ngưỡng 1 tạ, giá thấp hơn họ vẫn bán” - ông Đinh Văn Quang - một thương lái chuyên thu mua lợn trong dân để giết mổ bán ra thị trường, cho biết.

Sửa nhà ga T1 từ 11.7, sân bay Nội Bài khuyến cáo khách đi sớm

Xem chi tiết tại đây

Từ ngày 11.7, sân bay Nội Bài sẽ tiến hành thi công sửa chữa, cải tạo, nâng cấp nhà ga hành khách T1.

Việc nâng cấp nhà ga này nằm trong kế hoạch nâng cao chất lượng phục vụ hành khách và nâng công suất khai thác của nhà ga hành khách T1 đáp ứng phục vụ 15 triệu hành khách/năm.

Theo đại diện của sân bay Nội Bài, thời gian thi công sẽ kéo dài trong vòng 8 tháng, từ tháng 7.2017 - 3.2018.

Đại diện này cho biết, trong thời gian vừa sửa chữa vừa khai thác nhà ga, khó tránh khỏi sự bất tiện cho hành khách và các đơn vị khai thác tại nhà ga. Do vậy, cơ quan chức năng tại đây khuyến cáo khách hàng lưu tâm đến thời gian làm thủ tục chuyến bay và luồng di chuyển theo hệ thống biển báo của nhà ga.

Rà soát các điều kiện kinh doanh: Lo ngại bỏ chỗ này, lại mọc ra nơi khác!

Xem chi tiết tại đây

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố báo cáo rà soát các điều kiện kinh doanh và quyền tự do kinh doanh ở Việt Nam. Theo ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng ban pháp chế VCCI - một trong những thông điệp của chúng tôi cũng muốn truyền tải là quá trình rà soát đơn giản hóa điều kiện kinh doanh quản trị thường xuyên chứ không phải quản trị thực hiện. “Chẳng hạn như anh bãi bỏ được 10 ĐKKD, sau đó khôi phục lại 7 thậm chí khôi phục lại hơn 10 thì điều đó không có nhiều tác dụng. Chính vì vậy, chúng tôi khuyến nghị chung về VCCI phải có kiểm soát độc lập đặt ra ĐKKD mới, giấy phép kinh doanh mới, nếu các bộ, ngành đều có thể dễ dàng đặt ĐKKD mà không cân nhắc đến lợi ích chung, không cân nhắc tới quyền tự do công dân thì rõ ràng đó là thất bại của quá trình cải cách tại Việt Nam”