TPHCM: “Khát” vốn đầu tư hạ tầng đô thị

Xem chi tiết tại đây

Để xây dựng hạ tầng đáp ứng nhu cầu phát triển đến năm 2020, TPHCM cần khoảng 500.000 tỉ đồng (chưa bao gồm chương trình di dời nhà trên và ven kênh rạch). Tuy nhiên, ngân sách của thành phố chỉ lo được 34%... Do đó, theo một số chuyên gia kinh tế, TPHCM sẽ gặp nhiều khó khăn trong thực hiện các dự án hạ tầng giao thông cấp bách và trọng điểm.

Tái cơ cấu EVN: Sắp xếp để cạnh tranh lành mạnh

Xem chi tiết tại đây

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án tổng thể sắp xếp, tái cơ cấu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giai đoạn 2017 - 2020. Về phần mình các chuyên gia cho rằng, các phương án đưa ra tương đối hợp lý song cần tính toán, sắp xếp bộ máy để cạnh tranh bình đẳng với các doanh nghiệp khác trên thị trường bán lẻ điện cạnh tranh bắt đầu từ năm 2021 và chính thức từ năm 2023.

Vàng tiếp tục đà rơi, giao dịch ảm đạm

Xem chi tiết tại đây

Giá vàng trong nước và thế giới cùng giảm ngay trong phiên giao dịch đầu tuần mới. Vàng SJC trong nước tiếp tục xu hướng giảm từ cuối tuần trước.

“Cơn sốt” đất nền hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư lao đao

Xem chi tiết tại đây

Sau một thời gian sốt nóng, giá tăng từng ngày, giờ đây phân khúc đất nền khu vực vùng ven TPHCM đã bắt đầu hạ nhiệt khi các thông tin về hạ tầng, địa giới hành chính được minh bạch cũng như việc chính quyền TPHCM siết chặt hoạt động phân lô bán nền. Trong “cơn say” đất nền vùng ven, đã có nhiều nhà đầu tư “trót” xuống tiền mua nhiều nền đất hiện đang gặp không ít khó khăn trong việc đẩy hàng ra. Nhiều người thậm chí chấp nhận cắt lỗ.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM khuyến cáo, trong giai đoạn hiện nay, những người có nhu cầu mua đất xây nhà thì nên chọn các dự án của doanh nghiệp có uy tín, pháp lý rõ ràng. Trường hợp mua đất phân lô, cần kiểm tra có sổ đỏ từng nền và có giấy phép xây dựng hay chưa. Đối với nhóm khách hàng đầu tư, để giảm thiểu rủi ro, cần cân nhắc khả năng tài chính và so sánh giá chào bán với giá trị sử dụng của bất động sản.

Thủ tướng yêu cầu TKV xử lý 9 triệu tấn than tồn kho

Xem chi tiết tại đây

Ngày 19.6, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã dẫn đầu Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ kiểm tra TKV. Hoạt động của Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) trong 6 tháng đầu năm có nhiều điểm đáng mừng, như xuất khẩu than tăng trưởng kỷ lục, lợi nhuận đạt 1.000 tỷ đồng, dự án sản xuất alumin Lâm Đồng đã có lãi 50 tỷ đồng. Tuy nhiên, lượng than tồn kho vẫn lên đến 9 triệu tấn. Vì thế, Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu các giải pháp, đề xuất các cơ chế, chính sách để góp phần giảm giá thành sản phẩm than để có thể cạnh tranh với than nhập khẩu, giảm tồn kho.

Bị phạt 1 tỉ đồng, chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire phớt lờ quyết định xử phạt

Xem chi tiết tại đây

Như Báo Lao Động đã đưa tin, Dự án Khu dân cư thấp tầng Thảo Điền (Thảo Điền Sapphire) do Công ty cổ phần TDS làm chủ đầu tư đã bị UBND TPHCM ra quyết định số 2496/QĐ-XPVPHC phạt 1 tỉ đồng và buộc tạm ngừng thi công dự án do vi phạm; đồng thời yêu cầu tháo dỡ phần diện tích xây dựng sai phép trong thời hạn 10 ngày.

Trả lời câu hỏi về quan điểm xử lý của UBND TPHCM như thế nào đối với việc Cty Cổ phần TDS chưa khắc phục sai phạm tại dự án khu dân cư thấp tầng Thảo Điền (Thảo Điền Sapphire - tên thương mại là Holm Residence) thuộc P.Thảo Điền, Q.2 theo yêu cầu tại quyết định số 2496/QĐ - XPVPHC, Chánh văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, về nguyên tắc thì doanh nghiệp bắt buộc phải tháo dỡ phần sai phạm.