Xử phạt 3 cơ sở gây ô nhiễm sông Bưởi gần 4 tỉ đồng

Xem tại đây

Ngày 17.5, Tổng cục trưởng Tổng cục môi trường (Bộ TN&MT) Nguyễn Văn Tài đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với 3 cơ sở có hoạt động xã thải ra sông Bưởi (Thanh Hóa).

Cả 03 cơ sở này đều đóng trên địa bàn huyện Lạc Sơn, Hòa Bình. Theo đó, xử phạt hành chính đối với Cty Cổ phần mía đường Hòa Bình tổng số tiền là gần 1,8 tỉ đồng, đình chỉ hoạt động của công ty này trong vòng 6 tháng, xử phạt hành chính Cty TNHH Tân Hiếu Hưng (Nhà máy chế biến tinh bột sắn Hòa Bình) với số tiền hơn 1,9 tỉ đồng và đình chỉ công ty này trong vòng 12 tháng. Bên cạnh đó, xử phạt hành chính ông Nguyễn Ngọc Sáng (chủ cơ sở chăn nuôi lợn Nguyễn Ngọc Sáng) số tiền 194 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động xã thải gây ô nhiễm môi trường đối với cơ sở này trong vòng 3 tháng.

Ngân hàng Nhà nước chấp thuận "cứu" bầu Đức

Xem tại đây

Vừa qua, nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) với sự tham dự của nhiều cục, vụ chức năng đã họp bàn và xem xét thông qua đề xuất của các ngân hàng về phương án tái cơ cấu nợ cho Cty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL).

Sau khi phân tích kỹ lấy ý kiến các cơ quan liên quan, NHNN đã nhất trí và sẽ gửi trình Chính phủ phê duyệt trong thời gian sớm nhất.

Tính đến cuối năm 2015, nợ phải trả của HAGL lên đến 32.900 tỉ đồng, trong đó có sự góp mặt của gần chục ngân hàng thông qua vay nợ trực tiếp hoặc “ôm” các khoản vay từ phát hành trái phiếu của chính doanh nghiệp này. Ba chủ nợ lớn nhất của HAGL gồm: BIDV với hơn 10.000 tỉ đồng, Eximbank với gần 4.000 tỉ đồng và VP Bank với 2.800 tỉ đồng.

Kỳ vọng xuất khẩu tăng thêm 68 tỉ USD

Xem tại đây

Và xem tại đây

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký tờ trình Chính phủ về việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Theo Bộ Công Thương, sau khi TPP chính thức có hiệu lực, VN sẽ là nước được hưởng lợi nhiều nhất tính theo tỉ lệ tăng trưởng GDP và xuất khẩu.

Theo tính toán của Ngân hàng Thế giới (WB), TPP sẽ giúp GDP của Việt Nam (VN) tăng thêm 23,5 tỉ USD vào năm 2020 và 33,5 tỉ USD vào năm 2025; xuất khẩu (XK) sẽ tăng thêm được 68 tỉ USD vào năm 2025. Như vậy, VN sẽ là nước được hưởng lợi nhiều nhất trong số 12 nước tham gia tính theo tỉ lệ phần trăm tăng trưởng GDP và XK tăng thêm.

Riêng ngành dệt may, với mức cam kết đạt được với Hoa Kỳ, giảm khoảng 63,5% số thuế phải nộp ngay khi hiệp định có hiệu lực và tiếp tục giảm theo lộ trình xuống 0%, kim ngạch XK mặt hàng này có thể tăng trưởng 30 - 40% ngay trong năm đầu tiên TPP có hiệu lực và sau khoảng 3 - 4 năm, kim ngạch sẽ tăng gấp đôi.

Đất Hà Đông “dậy sóng”, thu về 100 tỉ đồng từ bán đấu giá 37 thửa đất tại quận Hà Đông

Xem tại đây

Và xem tại đây

Chi nhánh Phát triển quỹ đất Hà Đông vừa phối hợp với Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản (Sở Tư pháp Hà Nội) tổ chức các phiên đấu giá quyền sử dụng đất ở đối với 37 thửa đất tại khu tái định cư (TĐC) Dương Nội và TĐC Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.

Tổng kết quả trúng giá của 37 thửa đất thuộc các khu TĐC Dương Nội và TĐC Kiến Hưng là hơn 96,1 tỉ đồng. Trong đó, giá trị theo giá khởi điểm gần 70,5 tỉ đồng; chênh lệch giữa giá khởi điểm và giá trúng gần 25,7 tỉ đồng.

Làn sóng đầu tư đang đổ dồn về phía Tây Hà Nội và lan toả mạnh mẽ xuống khu vực Hà Đông. Những dự án một thời nằm im đang tất bật khởi động trở lại, nhiều dự án mới liên tiếp trình làng, và trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư sành sỏi đã bắt đầu tái xuất tại thị trường một thời “sốt nóng” này.

“Thị trường bất động sản đang nóng như thời tiết”

Xem tại đây

Theo ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc, JLL Việt Nam, trong suốt vài tháng vừa qua,  TPHCM vẫn đang trải qua một đợt nắng nóng với nhiệt độ đạt mức kỉ lục, và có thể nói thị trường bất động sản cũng lan tỏa sức nóng tương tự.

Doanh số bán hàng tại mỗi thành phố được ghi nhận đạt mức cao trong quý 1/2016, lần lượt đạt khoảng 9.000 căn hộ và 8.000 căn hộ. Giá thuê văn phòng hạng A tại TPHCM tăng do nhu cầu tăng lên nhưng cung không đủ đáp ứng, tỉ lệ diện tích trống của tất cả các phân khúc văn phòng giảm xuống còn 6%, đây là mức đã đạt được hồi quý 4/2008.