Thu hồi sân golf mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất: Bộ Giao thông - Vận tải né tránh

Xem chi tiết tại đây

Trong khi Bộ trưởng Bộ GTVT khẳng định, việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về phía bắc không khả thi, nhiều chuyên gia trong ngành lại nhận định điều ngược lại và cho rằng, việc thu hồi sân golf không chỉ xoá hình ảnh phản cảm hiện hữu mà còn giải quyết căn cơ vấn đề ùn tắc tại đây khi xoá thế độc đạo của Tân Sơn Nhất.

11/78 chung cư chưa có PCCC đã cho dân ở là của Tập đoàn Mường Thanh

Xem chi tiết tại đây

Theo thống kê của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội (PCCC), tính đến ngày 31.5.2017, có 79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng. Đáng chú ý, trong số này có tới 78 chung cư đã đưa dân vào ở, có chung cư đã bị cháy lớn, nhiều chung cư bị nhắc nhở về an toàn PCCC, trong đó rất nhiều dự án chung cư do Tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư.

Đối với những công trình chung cư cao tầng vi phạm nghiệm trọng về an toàn PCCC, Cảnh sát PCCC thành phố sẽ tiếp tục tham mưu cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền cương quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động theo quy định. Trường hợp chủ đầu tư, đơn vị quản lý chây ỳ, cố tình không chấp hành các biện pháp xử lý vi phạm hành chính, không thực hiện các nội dung kiến nghị, yêu cầu khắc phục của cơ quan có thẩm quyền thì xem xét, đề xuất chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự.

Tham vọng cất cánh năm 2018, FLC sẽ thuê 7 máy bay từ Airbus

Xem chi tiết tại đây

Trả lời phỏng vấn của Reuters, Chủ tịch tập đoàn FLC cho biết đang làm việc cùng Airbus để thuê khoảng 7 máy bay cho hãng hàng không Bamboo Airways.

Theo đó, Tập đoàn FLC kỳ vọng có thể hoàn tất các thủ tục để đưa hãng hàng không của mình cất cánh vào năm 2018.

Chất lượng và tiện tích nhà chung cư không như quảng cáo ban đầu:

Chủ đầu tư lật kèo, cư dân “ngậm” quả đắng

Xem chi tiết tại đây

Để thu hút khách, khi mở bán, dự án nào cũng vẽ lung linh hàng loạt tiện ích. Nhưng khi đã đạt được mục đích của mình, các chủ đầu tư bỏ mặc cư dân với những tiện ích chỉ có trên giấy.

Theo báo cáo mới đây của Sở Xây dựng TPHCM, việc chủ đầu tư làm dự án, nhưng quên làm tiện ích như hạ tầng giao thông, công viên… đang diễn ra tại nhiều dự án tại địa bàn thành phố. Chính vì vậy, UBND thành phố đã có văn bản gửi Sở Xây dựng TPHCM, giao đơn vị này chủ trì thành lập tổ liên ngành kiểm tra việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh tại các dự án chung cư có hạng mục này trong quy hoạch được cấp phép. Khi phát hiện những dự án chưa thực hiện hoặc thực hiện chưa hoàn chỉnh theo quy hoạch sẽ yêu cầu chủ đầu tư đưa ra kế hoạch, lộ trình thực hiện hoàn chỉnh đúng theo quy mô trong đồ án quy hoạch xây dựng phân khu tỷ lệ 1/500 và đảm bảo chất lượng cây xanh, mảng xanh. Trường hợp chủ đầu tư không đáp ứng về tiến độ và chất lượng như đã cam kết, sẽ báo cáo UBND thành phố xử phạt nghiêm theo quy định.

Tuần cao điểm nắng nóng, hơn 800 chuyến bay chậm huỷ

Xem chi tiết tại đây

Theo số liệu từ Cục Hàng không Việt Nam, trong tuần cao điểm nắng nóng vừa qua từ 31.5 đến 6.6, có 810 chuyến bay bị chậm và hủy.

Theo đó, 4 hãng hàng không gồm: Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific và Vasco đã thực hiện tổng số 5.733 chuyến bay, trong đó, có 810 chuyến chậm và hủy. Tỷ lệ chuyến bay chậm giờ chiếm 13,8% và chuyến bay hủy chiếm 0,3%.

Trong đó, hãng hàng không Jetstar Pacific có tỷ lệ chậm và hủy chuyến cao nhất là 15,4% với gần 90 chuyến chậm và huỷ còn Vietnam Airlines có 380 chuyến chậm, 10 chuyến huỷ trong tổng số 2.605 chuyến bay khai thác, chiếm tỷ lệ gần 15%.