Chung cư ra nhiều, người mua chẳng bao nhiêu

Xem chi tiết tại đây

Báo cáo quý II của Savills cho thấy, trong khi nguồn cung thị trường căn hộ Hà Nội năm 2017 ước lên đến 30.000 căn tuy nhiên tỷ lệ hấp thụ chỉ 28%. Nghĩa là khoảng 4 căn hộ tung ra thị trường thì chỉ bán được xấp xỉ một căn.Thị trường đang liên tiếp đón nhận nguồn cung lớn. Nửa cuối 2017 sẽ có 23.500 căn hộ bán ra. Dự báo cả năm đạt 50.000 căn. Năm 2018 dự báo khoảng 63.740 căn hộ tung ra thị trường.

Phát hiện dự án đường ôtô vượt biển dài nhất Việt Nam có sai sót

Xem chi tiết tại đây

Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng (Hội đồng) vừa thực hiện kiểm tra chất lượng, công tác quản lý chất lượng công trình đường ôtô Tân Vũ - Lạch Huyện (Hải Phòng) phát hiện ra nhiều sai sót. Hội đồng cảnh báo, việc rút ngắn tiến độ thi công nhằm thông xe sớm có thể sẽ ảnh hưởng đến một số hạng mục không tuân thủ đầy đủ yêu cầu kỹ thuật, sẽ sớm bộc lộ các khiếm khuyết về chất lượng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Tuy nhiên, trong ngày 14.7, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định với Lao Động, những sai sót trên cần được kiểm tra lại, trong khi đại diện thi công nhấn mạnh, công trình vẫn đảm bảo an toàn.

MINISO bán hàng nhập khẩu không có nhãn phụ, đánh đố người tiêu dùng

Xem chi tiết tại đây

Mặc dù thương hiệu MINISO đã chính thức “đặt chân” vào thị trường bán lẻ Việt Nam từ tháng 9.2016 nhưng theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, nhiều mặt hàng nhập khẩu được bày bán tại chuỗi cửa hàng của công ty này vẫn không dán tem nhãn phụ bằng tiếng Việt và không dán tem hợp quy CR theo quy định của pháp luật Việt Nam về nhãn hàng hóa khiến người tiêu dùng hoang mang và lúng túng khi mua hàng.

Bị làm nhái, hãng xe điện made in Vietnam “kêu cứu” Bộ Công Thương

Xem chi tiết tại đây

Cty Cổ phần Xe điện toàn cầu Pega LTT cho biết, ngày 7.7, Công ty đã có Công văn số 070717/CV gửi Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc thông báo các sản phẩm của Cty bị làm nhái, xâm phạm bằng độc quyền sở hữu trí tuệ.

Cty kiến nghị Bộ Công Thương chỉ đạo các cơ quan chức năng, Cục Quản lý thị trường vào cuộc cùng hỗ trợ doanh nghiệp trong cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái… Sau khi nhận được chỉ đạo, Cục Quản lý thị trường (QLTT) - Bộ Công Thương đã có công văn chỉ đạo Chi cục QLTT các tỉnh, thành phố vào cuộc, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý cơ sở có dấu hiệu vi phạm làm giả, nhái sản phẩm xe điện chính hãng.

Dân chơi tiếc nuối vì hãng điện thoại “sang chảnh số 1” Vertu phá sản

Xem chi tiết tại đây

Hãng sản xuất điện thoại siêu sang Vertu của Anh vừa bất ngờ tuyên bố phá sản. Hơn 200 nhân viên của hãng mất việc sau khi ông chủ công ty không thể đàm phán với các chủ nợ về khoản nợ khổng lồ 128 triệu bảng Anh.

Mặc dù công ty phá sản nhưng ông Uzan vẫn được giữ lại thương hiệu Vertu, công nghệ và giấy phép thiết kế. Theo một nguồn tin thân cận, ông chủ Vertu đã có kế hoạch hồi sinh thương hiệu nổi tiếng này trong tương lai.

Giá lợn hơi “phi mã“: Người nuôi muốn tăng đàn, Cục Chăn nuôi bảo “đừng”

Xem chi tiết tại đây

Sau vài ngày “chập chờn” ở mức giá 29-32 nghìn đồng/kg, đến ngày 14.7, giá lợn hơi loại 1 đã thẳng tiến đến mức 40 nghìn đồng/kg và có khả năng sẽ tiếp tục tăng. Dù đàn lợn trong dân đã cạn, nhưng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) khuyến nghị: Đừng vội tăng đàn!

Ông Nguyễn Xuân Dương – Cục trưởng Cục Chăn nuôi - cũng cho rằng: Sự tốt lên của thị trường không biểu hiện căn cốt về quan hệ cung cầu. Những tín hiệu tích cực của thị trường thịt lợn đang chỉ mang tính thời điểm, chưa ổn định. Lúc này, người chăn nuôi không nên tăng đàn, không tăng quy mô chăn nuôi.