Rầm rộ M&A: Michael Kors mua lại Jimmy Choo, The Body Shop về tay Natura

Xem chi tiết tại đây

Hàng loạt thương vụ M&A đình đám vừa diễn ra với sự góp mặt của nhiều tên tuổi đình đám. Đáng chú ý là thông tin hãng thời trang Mỹ Michael Kors đã đồng ý mua lại thương hiệu giày dép và phụ kiện cao cấp đến từ Anh Jimmy Choo với giá trị 1,2 tỉ USD. Bên cạnh đó, hãng mỹ phẩm Natura của Brazil cũng quyết định mua đứt chuỗi cửa hàng The Body Shop.

Kem múi sầu riêng 120 nghìn đồng/que: Có gì mà giá “chát“?

Xem chi tiết tại đây

Từ hơn 1 tháng nay, giới trẻ tại TPHCM đang “phát sốt” với món kem que sầu riêng Thái Lan. Nếm trải que kem đầu tiên, nhiều bạn trẻ thốt lên: Vị kem ngọt dịu, béo mềm, thơm mùi sầu riêng như tan chảy trên đầu lưỡi. Thơm ngon, ngọt dịu, nhưng giá của loại kem này khá “chát”: 120.000 đồng/que.

Chủ một tài khoản FaceBook chuyên bán đồ ăn, cho biết: Sở dĩ kem que sầu riêng Thái Lan có giá cao, vì “đi bay” (nhập về theo đường hàng không).

Ngân hàng Nhà nước “phản pháo” về chậm giải ngân, Bộ Tài chính nói gì?

Xem chi tiết tại đây

Chưa đầy 1 ngày sau khi Ngân hàng Nhà nước “phản pháo” về thông tin chậm giải ngân, Bộ Tài chính đã lên tiếng làm rõ những con số trong vấn đề này.

Theo báo cáo của Kho bạc Nhà nước, đến hết 30.6.2017 Ngân hàng Nhà nước mới giải ngân 4.292 triệu đồng, tương đương với tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn năm 2017 là 5,8% (so với tổng mức kế hoạch vốn đầu tư nguồn ngân sách Nhà nước năm 2017 của Ngân hàng Nhà nước đã được Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ giao là 73.380 triệu đồng).

Dự án lọc hóa dầu tỉ đô ở Phú Yên "án binh bất động": UBND tỉnh “cầu cứu” Chính phủ

Xem chi tiết tại đây

Cho rằng nằm ngoài tầm tay xử lý vì nhà đầu tư nước ngoài, UBND tỉnh Phú Yên “cầu cứu” các bộ, ngành, Chính phủ cho ý kiến xử lý dự án “khủng” Nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô. Mọi hy vọng đổi thay diện mạo kinh tế tỉnh nghèo của chính quyền nay tan vỡ sau bao lời hứa “gió bay” của nhà đầu tư.

Sở KHĐT đang liên tục mời chủ đầu tư vào làm việc về tiến độ nhưng có mời được không thì vẫn tiếp tục chờ đợi. Ông Trà cho rằng, việc dừng hay không dừng bây giờ tỉnh phải tranh thủ ý kiến các bộ, ngành, Chính phủ. Bản thân ông Trà cũng bất lực trước câu hỏi của đại biểu, cử tri: “Dự án khi nào làm, khi nào xong?”.

Sai phạm nghìn tỉ tại các dự án BT ở Hà Nội: Chậm tiến độ gần 10 năm

Xem chi tiết tại đây

Sau 9 năm triển khai dự án đường trục phía nam Hà Nội do Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5 (Cienco 5) làm chủ đầu tư, tuyến đường trục này mới chỉ xây dựng được 12km/41km theo cam kết. Dù phần lớn tuyến đường vẫn còn dang dở nhưng khu đất được doanh nghiệp khai thác để làm vốn đối ứng đã sang tên, đổi chủ. Dự án đường trục phía nam Hà Nội có nguy cơ phá sản khi kết luận mới của Thanh tra Chính phủ yêu cầu TP. Hà Nội chỉ đạo các sở, ngành liên quan, đánh giá lại năng lực nhà đầu tư để quyết định triển khai dự án.