Thận trọng hàng thủy hải sản bị ách lại khi xuất khẩu sang Algeria

Xem chi tiết tại đây

Theo Thương vụ Việt Nam tại Algeria (Bộ Công Thương), Cơ quan kiểm soát kinh tế và trấn áp gian lận thương mại Algeria vừa có công văn gửi các Sở Thương mại và các cảng biển nước này về vấn đề sử dụng các chất phụ gia bảo quản thực phẩm ký hiệu SIN 330, SIN 331 và SIN 451 đối với cá nguyên con, cá filet và các sản phẩm đánh bắt được đông lạnh. Theo đó, trên bao bì hàng nhập khẩu phải ghi rõ các chất phụ gia bảo quản nói trên, nếu không hàng sẽ bị ách tại cảng khi vào Algeria.

Cao tốc Thái Nguyên - Bắc Kạn: Lùm xùm về quy hoạch, chưa thu phí dân đã phản đối

Xem chi tiết tại đây

Chưa chính thức triển khai, tuyến cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới - Bắc Kạn đã vướng không ít lùm xùm khi điều chỉnh ngoài quy hoạch phát triển mạng đường bộ cao tốc Việt Nam và bị người dân phản đối vì định dùng tiền thu phí tuyến này để xây tuyến kia. Trao đổi với báo Lao Động chiều 2.8, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, tuyến cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới - Bắc Kạn mới đang trong quá trình xây dựng phương án và hiện mới chỉ đầu tư lên tới khu vực Chợ Mới.

Liên quan tới việc Bộ KHĐT “thắc mắc” về việc “đoạn từ KCN Thanh Bình (thuộc huyện Chợ Mới tới TP.Bắc Kạn (dài khoảng 40km) chưa có trong quy hoạch phát triển mạng đường bộ cao tốc Việt Nam”, lãnh đạo Bộ GTVT thừa nhận, đoạn đường này chưa có trong quy hoạch nhưng cho biết, bộ đang chỉ đạo cập nhật quy hoạch không chỉ với đoạn này mà còn với một số tuyến khác ở phía Nam để trình Chính phủ rồi mới xin chủ trương đầu tư. Theo ông Đông, trong phương án trình Chính phủ, bộ cũng có đề cập tới việc cho phép thu phí đoạn Hà Nội - Thái Nguyên để lấy tiền đó một phần để trả nợ cho dự án cũ và một phần để xây dự án mới.

Thủ tướng lo ngại: Giấy phép kinh doanh rất nhiều, người ta kêu nhiều lắm
Xem chi tiết tại đây

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7, ngày 3.8, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, trên cơ sở rà soát đề xuất giảm mức phí, Bộ Tài chính đã có công văn ngày 31.7 báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc xem xét giảm mức phí, chi phí đầu vào cho doanh nghiệp.

Thủ tướng giao Bộ Tài chính có trách nhiệm rà soát toàn bộ phí, lệ phí thủ tục hải quan, thuế, nhất là các biện pháp giảm tỷ lệ lô hàng xuất nhập khẩu phải kiểm tra chuyên ngành. Bộ Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại toàn bộ thủ tục liên quan đến giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng, tiếp cận đất đai, tiếp cận thông tin, chí phí phát sinh để làm các thủ tục. NHNN đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán qua ngân hàng.

Vì sao Eximbank bất ngờ tuyên bố cắt giảm 8 Phó Tổng giám đốc?

Xem chi tiết tại đây

Eximbank vừa tuyên bố sẽ cắt giảm 8 Phó tổng giám đốc. Đáng chú ý là 2 thành viên của cổ đông Sumitomo Mitsui Banking Corporation cũng không còn giữ chức Phó tổng giám đốc mà chỉ tham gia với vai trò hỗ trợ. Nguyên nhân của động thái cắt giảm 8 Phó Tổng Giám đốc được Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank - mã: EIB) giải thích rằng đang cải tổ Hội sở chính để tinh gọn bộ máy quản lý và nâng cao hiệu quả. Đại diện Eximbank cho biết, việc tái sắp xếp này là một phần của các khởi xướng chiến lược trung và dài hạn của Ngân hàng thuộc dự án “Eximbank Mới”.

Từ 15h chiều 4.8, giá xăng tăng mạnh

Xem chi tiết tại đây

Liên Bộ Công Thương - Tài chính cho biết, giá xăng được điều chỉnh tăng từ 15h ngày 4.8 thêm 599 đồng/lít. Các mặt hàng xăng dầu khác cũng có biến động khá cao. Giá xăng RON 92 không cao hơn 17.025 đồng/lít; xăng E5: không cao hơn 16.823 đồng/lít; dầu diesel 0.05S không cao hơn 13.795 đồng/lít; dầu hỏa không cao hơn 12.398 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 11.097 đồng/kg.

Sacombank “nhanh tay” thoái sạch vốn khỏi công ty liên quan ông Trầm Bê

Xem chi tiết tại đây

Sacombank vừa công bố bán hơn 11,2 triệu cổ phiếu của Cty cổ phần Đầu tư xây dựng Bình Chánh và thu về gần 340 tỷ đồng. Số cổ phần của Sacombank sở hữu ở BCI là chuyển từ Ngân hàng Phương Nam sang sau khi hai ngân hàng sáp nhập. Ngày thực hiện giao dịch là 28.7, thời điểm đó, giá cổ phiếu BCI khoảng 29.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, sau khi thương vụ này thành công, Sacombank “đút túi” khoảng 349 tỷ đồng.

Cùng với việc thoái vốn tại Cty liên quan tới ông Trầm Bê, Sacombank cũng vừa thay một loạt lãnh đạo tại các ngân hàng con ở Lào, Campuchia và Cty kiều hối Sacombank.