Cổ phần hóa “treo” 12 năm tại Hacinco: Khiếu kiện kéo dài và vượt cấp thì bao giờ cổ phần hóa kết thúc?

Xem chi tiết tại đây

Báo Lao Động đã đăng tải các bài viết về cổ phần hóa "treo" tại Cty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) gây thiệt hại cho người lao động. 12 năm chờ đợi, người lao động mong mỏi thực hiện cổ phần hóa (CPH) Hacinco theo Kết luận của Thanh tra Chính phủ nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho mình cũng như các nhà đầu tư khác.

Ông Nguyễn Chí Sỹ - nguyên Giám đốc Hacinco - mong muốn, kết luận của Thanh tra Chính phủ tại Văn bản số 2125/KL-TTCP; chỉ đạo của UBND TP Hà Nội đã nêu tại văn bản số 440/UBND – KT được nhanh chóng đưa vào thực thi. Theo ông Sỹ, hướng giải quyết theo 2 văn bản chỉ đạo trên sẽ giải quyết dứt điểm những tồn tại trong quá trình CPH Hacinco, đảm bảo cân bằng quyền lợi hợp pháp của Nhà nước, nhà đầu tư và người lao động…

Chi 120 nghìn đồng mua 1 quả chanh leo “ngừa ung thư”: Sự thật thế nào?

Xem chi tiết tại đây

Trong khi chanh leo (có nơi gọi là chanh dây) của Việt Nam giá chỉ từ 30-35 nghìn đồng/kg, mùa cao điểm đắt nhất cũng chỉ 40 nghìn đồng/kg, thì loại chanh leo nhập từ Colombia về giá cao gấp 100 lần lên đến 100-120 nghìn đồng/quả, nhưng được nhiều người tìm mua.

Theo các chuyên gia y tế, chanh leo Colombia chỉ khác nhau về hình thức, màu sắc, mùi vị, nhưng thành phần dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin trong quả khác nhau không đáng kể. Do đó, nếu để “ăn cho biết”, “ăn cho khoái khẩu” hoặc “ăn theo trào lưu” thì không bàn đến, nhưng nếu vì vấn đề dinh dưỡng, thì không cần phải bỏ ra một số tiền đắt gấp 100 lần để nhận lấy thứ quả có giá trị gần như tương đương chanh leo Việt Nam.

Việt Nam “bắt tay” với Israel - cường quốc về KHCN và đổi mới sáng tạo

Xem chi tiết tại đây

Bộ trưởng Bộ KHCN Chu Ngọc Anh vừa tới Israel tham dự và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 2 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Israel về hợp tác kinh tế, khoa học và công nghệ và các lĩnh vực khác.

Kết quả kỳ họp khẳng định tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn trong tất cả các lĩnh vực; hai nước có nhiều lợi thế riêng để có thể bổ trợ cho nhau trong hợp tác; nhiệm vụ của hai bên là tìm ra các biện pháp khai thác thế mạnh của mỗi bên để nâng cao hiệu quả hợp tác trên các lĩnh vực ngoại giao, thương mại, đầu tư, tài chính, nông nghiệp, khoa học-công nghệ, văn hóa và giáo dục. Kết thúc kỳ họp, hai bên đã ký kết Biên bản Kỳ họp lần thứ 2 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Israel.

Từ “tâm bão” Đồng Đăng, những điều mắt thấy tai nghe

Xem chi tiết tại đây

Trong khi hàng trăm tiểu thương tại chợ Đồng Đăng liên tục bãi thị để phản đối thì các cơ quan hữu trách tỉnh Lạng Sơn lại khẳng định chủ trương di chuyển chợ là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp và cần thiết.

Phát biểu trước báo giới, ông Phạm Ngọc Thưởng - Chủ tịch UBND tỉnh - khẳng định, việc đầu tư xây dựng khuôn viên cây xanh tại vị trí chợ Đồng Đăng hiện tại (chợ truyền thống) đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo đúng các quy định của pháp luật, phù hợp với quy hoạch chung nhằm xây dựng thị trấn Đồng Đăng thành thị xã, trở thành đô thị hạt nhân của Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn trong tương lai.

Vì sao mọi người chưa mặn mà sử dụng 4G?

Xem chi tiết tại đây

Sau nửa năm chính thức hoạt động, 4G đang trở thành "tâm nóng" trong các chiến dịch truyền thông của các nhà mạng, hàng loạt các chương trình rầm rộ được đưa ra với nhiều hình thức. Tuy nhiên, hiệu quả thực tế đến giờ mới chỉ đo được là có 3,5 triệu người sử dụng 4G trong số 6,3 triệu người chuyển sang dùng sim 4G.