Liên tiếp xảy ra sự cố tàu hoả trật bánh ở ga Yên Viên

Xem chi tiết tại đây

Sáng sớm 7.8, tàu SP2 với 17 toa xe từ Lào Cai về Hà Nội đã bị trật bánh 2 toa khi đang vào ga Yên Viên. Như vậy, trong hai ngày liên tiếp, tại ga này, đã 2 lần xảy ra sự cố trật bánh. Trao đổi với báo Lao Động, ông Phạm Nguyễn Chiến - Trưởng ban An ninh An toàn (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) - cho biết, sự cố xảy ra trong khu vực ga Yên Viên khi đoàn tàu chạy qua ghi N112+120 (thuộc địa bàn thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội). Theo đó, 2 toa xe thứ 13, 14 trong đoàn tàu đã bị trật bánh.

Tất cả hành khách đi trên đoàn tàu SP2 đều an toàn nhưng vụ tai nạn làm hư hỏng nhẹ 3 giá chuyển toa xe khách. Theo ông Chiến, tới 7h sáng, các toa tàu bị trật bánh đã được di chuyển. Do sự cố xảy ra trong khu vực ga nên giao thông đường sắt không bị ách tắc nhưng vụ việc làm chậm 4 đoàn tàu khác.

Máy giặt Samsung, LG bị điều tra tại Mỹ: Lo ngại lan truyền sang ngành hàng khác

Xem chi tiết tại đây

Việc sản phẩm máy giặt của Samsung, LG sản xuất tại Việt Nam bị điều tra phòng vệ thương mại (PVTM) tại Mỹ đang đặt ra một vấn đề: Liệu xuất khẩu của Việt Nam có bị ảnh hưởng và có thể bị ảnh hưởng như thế nào?

Quyết định điều tra về PVTM đối với sản phẩm máy giặt của Samsung, LG nhập khẩu từ Việt Nam được Ủy ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ đưa ra từ đơn kiện của tập đoàn Whirlpool (Mỹ). Theo số liệu hãng này đưa ra, từ năm 2012-2016 lượng máy giặt nhập khẩu vào Mỹ tăng gấp đôi từ 1,6 triệu lên 3,21 triệu chiếc mỗi năm khiến cho ngành sản xuất máy giặt tại Mỹ sụt giảm doanh số và lợi nhuận, dẫn đến thất nghiệp tăng. Nhưng có lẽ, yếu tố lớn nhất thúc đẩy Whirlpool đâm đơn kiện chính là sự thất thế của hãng này trước Samsung và LG.

Song song đó theo những số liệu thị trường, thị phần của Top 3 ngành hàng máy giặt tại Mỹ hiện so kè chứ không quá cách biệt, vì thế những bất lợi lớn có thể làm thay đổi cục diện trong Top 3 theo hướng rất có lợi cho Whirlpool và theo đó những thương hiệu máy giặt khác cũng có thể được hưởng lợi. Song điều đáng lo ngại hơn nữa là, từ vụ kiện của Whirlpool đối với sản phẩm máy giặt nếu thành công, có thể dẫn đến những vụ kiện đối với các ngành hàng khác trong tương lai, bởi Samsung và LG tại Việt Nam đâu chỉ sản xuất mỗi máy giặt được xuất khẩu vào thị trường Mỹ.

Phá vỡ truyền thống, ôtô Nhật giảm giá hàng trăm triệu tại Việt Nam

Xem chi tiết tại đây

Cơn lốc giảm giá trong thời gian qua dường như đã phá vỡ “luật bất thành văn” của Toyota, Honda và buộc các nhà phân phối này giảm giá cả trăm triệu đồng để kích cầu.

Nếu tháng 7, Toyota gây sốc khi hạ giá tới 130 triệu đồng cho nhiều mẫu xe thì sang tháng 8 tới Honda khẳng định sẽ đồng loạt giảm giá xe từ ngày mai 8.8, với mức giảm lên tới gần 200 triệu đồng/chiếc, mức cao nhất trong lịch sử của hãng tại Việt Nam.

Theo đó, các mẫu sedan Civic và Accord, cùng mẫu crossover 5 chỗ CR-V sẽ chính thức áp giá mới thấp hơn trước từ 52 triệu đồng đến 192 triệu đồng. Hạ giá nhiều nhất là mẫu xe nhập Honda Accord còn mẫu CR-V sau khi điều chỉnh giá đã rút tên mình khỏi danh sách xe tiền tỉ.

Phát hiện 60 container chuẩn bị “mất tích” tại cảng Cát Lái

Xem chi tiết tại đây

Lãnh đạo Tổng cục Hải quan cho biết mới bắt được 60-70 container được xác định là có khả năng mất tích bí ẩn khi quá cảnh tại cảng Cát Lái như hơn 200 container từng biến mất trong 2 năm trước.

Số container này có nhiều dấu hiệu giống hơn 200 container đã mất tích trước đó như có chủng loại hàng hóa tương tự và đều là hàng cũ nhập lậu, hàng cấm nhập. Hiện, Hải quan sẽ xác minh doanh nghiệp và các bên liên quan vi phạm để xử lý trách nhiệm.