Khuyến mại nhiều, Uber, Grab xé rào, “bóp chết” taxi truyền thống?

Xem tại đây

Trao đổi với Lao Động ngày 31.5, ông Đỗ Quốc Bình - Chủ tịch Hiệp hội Taxi Việt Nam - cho rằng không có cái gọi là đại chiến taxi giữa taxi công nghệ và truyền thống mà thực chất là công cuộc thôn tính thị trường taxi của các đại gia công nghệ.

Trên thực tế cả hai đơn vị đều đã bỏ hàng nghìn tỉ đồng để giảm giá, khuyến mại nhằm thôn tính thị trường. Các đơn vị này liên tục khuyến mãi thậm chí cho không để thu hút khách hàng rồi bỏ tiền để lôi kéo lái xe, tăng đầu xe và từng bước tăng thị phần, đồng thời “ép chết” DN taxi trong nước.

Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm một loạt vị trí lãnh đạo cấp cao

Xem tại đây

Ông Đào Minh Tú vừa được Thủ tướng tái bổ nhiệm vị trí Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Trước đó, ngày 31.5.2017, Thống đốc NHNN bổ nhiệm ông Phạm Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, đại diện 100% vốn nhà nước tại Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) giữ chức Vụ trưởng Vụ Thanh toán - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kể từ ngày 1.6.2017.

Ngày 26.4.2017, Thống đốc NHNN quyết định cho ông Bùi Quang Tiên thôi giữ chức Vụ trưởng Vụ Thanh toán - NHNN, để chuyển công tác sang BIDV đảm nhiệm chức vụ thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị BIDV, làm người đại diện 30% vốn Nhà nước tại BIDV kể từ ngày 1.5.2017.

Thống đốc Lê Minh Hưng cùng Hoàng hậu Hà Lan thảo luận về tài chính toàn diện

Xem tại đây

Nằm trong khuôn khổ của chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng vừa có buổi làm việc với Hoàng hậu Hà Lan Máxima - Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về tài chính toàn diện. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, Hoàng hậu Hà Lan Máxima, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hiệp quốc cùng đại diện lãnh đạo NHNN tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến xây dựng Khuôn khổ chiến lược tài chính toàn diện của Việt Nam. Trong đó, ưu tiên cho hỗ trợ nông nghiệp nông thôn, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, kinh tế hội phụ nữ… là những đối tượng còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với dịch vụ/sản phẩm tài chính - ngân hàng.

FLC “muốn bay”, thị trường hàng không nội sẽ bùng nổ?

Xem tại đây

Tập đoàn FLC vừa gây bất ngờ khi quyết chi 700 tỉ đồng lập hãng hàng không mới có tên Viet Bamboo Airlines. Quyết định này ít nhiều đã tạo sóng trên thị trường hàng không nơi đang có 2-3 hãng hàng không nhăm nhe gia nhập.

Tre Việt sẽ chuẩn bị hồ sơ pháp lý và tiến hành các thủ tục liên quan, để đăng ký thành lập Viet Bamboo Airlines theo quy định của pháp luật trong đó ngành nghề đăng ký kinh doanh của công ty là vận tải hàng hóa, vận tải hành khách kiêm kinh doanh bất động sản, xây dựng nhà các loại và kinh doanh thương mại dịch vụ khác.

Giá chung cư có tranh chấp giảm mạnh

Xem tại đây

Tại Hà Nội, nhiều khu chung cư có dấu hiệu cắt lỗ trong khi giao dịch giảm. Nguyên nhân được chỉ ra, hơn 1 năm trở lại đây lượng hàng bung ra quá nhiều, trong khi tỉ lệ hấp thụ không tăng mạnh. Theo Hội Môi giới BĐS, giá nhà được đẩy lên quá cao là nguyên nhân chính. Đáng chú ý, những dự án giá giảm sâu đều đang nằm trong các dự án có tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân.

Thực tế trên thị trường, việc bán cắt lỗ không chỉ xảy ra tại vài dự án đơn lẻ mà đang lan sang diện rộng, từ dự án đang ở giai đoạn đầu xây dựng đến cả dự án bắt đầu bàn giao. Trên trục đường Lê Văn Lương (Thanh Xuân, HN), Tố Hữu (Hà Đông, HN) có hơn 40 dự án chung cư đã và đang chuẩn bị bàn giao cũng đều xảy ra hiện tượng cắt lỗ.