Con trai ông Nguyễn Đức Hưởng mạnh tay “ôm” 3 triệu cổ phiếu LienVietPostBank

Xem chi tiết tại đây

LienVietPostBank vừa công bố thông tin một loạt giao dịch cổ phiếu nội bộ. Đáng chú ý, ông Nguyễn Hoàng Duy - con trai ông Nguyễn Đức Hưởng, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank - vừa đăng ký mua vào 3 triệu cổ phiếu.

Trước đó, ông Nguyễn Hoàng Duy nắm giữ 1.412.000 cổ phiểu LienVietPostBank. Sau khi giao dịch nội bộ thành công, tổng số cổ phiếu ông Duy sở hữu lên tới 4.412.000 cổ phiếu, chiếm 0,68%. Số tiền dự chi khoảng 36 tỉ đồng.

Nhiều nhà kinh tế điện thoại, nhắn tin nhờ Thủ tướng chỉ đạo các địa phương mạnh mẽ cải cách hành chính

Xem chi tiết tại đây

“Trước khi vào hội trường này, tôi đã nghe rất nhiều nhà kinh tế điện, nhắn tới rằng Thủ tướng phải nói mạnh mẽ hơn với các địa phương phải đẩy mạnh cải cách hành chính trên thực tế. Trên thực tế còn nhiều khó khăn cho doanh nghiệp và người dân, có điều đó không?”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ và đề nghị các đại biểu đổi mới cách thảo luận để cuộc họp đạt kết quả.

Từ những thành quả, bất cập đã nêu trong cuộc họp, Thủ tướng cho rằng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm còn rất nặng nề. Riêng về tăng trưởng, để cả năm 6,7% thì 6 tháng cuối năm phải tăng 7,42%.

Thủ tướng nhấn mạnh, cần phân cấp, giao quyền mạnh mẽ hơn cho các địa phương để đỡ phải chạy lên Trung ương xin thủ tục. Bên cạnh giải quyết vấn đề kinh tế, cần quan tâm hơn đến các vấn đề xã hội bức xúc.

Cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh: Thời kỳ hoàng kim trở lại?

Xem chi tiết tại đây

Nghị quyết xử lý nợ xấu được thông qua, kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm khả quan, tín dụng khởi sắc rõ nét… là những thông tin tốt đã có tác động không nhỏ cho cổ phiếu ngân hàng “bật tăng” trở lại. Dự báo nhóm cổ phiếu này sẽ dẫn dắt thị trường trong thời gian tới. Số liệu giao dịch từ đầu tháng 6.2017 đến nay cho thấy, hầu hết giá cổ phiếu của 10 ngân hàng (BID, CTG, ACB, MBB, VIB, STB, EIB, NVB, ACB, SHB) tăng nhiều hơn giảm. Thậm chí, có phiên giao dịch, toàn bộ mã chứng khoán NH đều tăng giá.

Doanh nghiệp không được bán nhà nếu vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy

Xem chi tiết tại đây

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có thông báo về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà chung cư cao tầng. Thành phố yêu cầu Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tiếp tục phối hợp các sở, ngành chức năng thành phố, UBND quận, huyện, thị xã tổ chức kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các yêu cầu về PCCC, những cam kết thực hiện của chủ đầu tư để tổ chức nghiệm thu công trình đưa vào hoạt động theo quy định…

Ngoài ra, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy phải chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành chức năng, UBND quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra việc khắc phục các vi phạm về phòng cháy chữa cháy (15 ngày/lần), lập biên bản. Phải nêu rõ việc thực hiện những cam kết của chủ đầu tư hoàn thành đến đâu, ra thông báo tạm đình chỉ, đình chỉ khi cần thiết. Sau khi xử phạt xong, nếu chủ đầu tư “chây ì” không khắc phục, đề xuất chính quyền địa phương tổ chức cưỡng chế…

Giá vàng suy yếu, nhà đầu tư “thờ ơ”

Xem chi tiết tại đây

Giá vàng ngày 3.7 ngay từ phiên mở đầu tuần mới đã chứng kiến xu hướng giảm giá. Có vẻ như thời điểm hiện tại, vàng đang mất dần vị trí ưu ái và không còn là kênh trú ẩn an toàn dành cho các nhà đầu tư.