“Khai tử” xăng A92 và thay thế bằng xăng E5: Cẩn thận “đội” giá, mất cơ hội cạnh tranh

Xem tại đây

Chỉ còn vẻn vẹn 6 tháng nữa là đến thời điểm chính thức “khai tử” xăng A92 và thay thế bằng xăng sinh học E5 RON 92 và xăng khoáng RON 95. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh hàng loạt các nhà máy sản xuất xăng sinh học đang thua lỗ, bị “đắp chiếu”, thì việc “hiện thực hóa” điều này còn vô vàn khó khăn, đặc biệt là nguồn nguyên liệu đầu vào.

Vụ tàu vỏ thép hư hỏng tại Bình Định: Tạm đình chỉ việc nhận thêm hợp đồng với hai công ty

Xem tại đây

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Vũ Văn Tám chủ trì hội nghị chuyên đề về đóng mới, nâng cấp tàu cá theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ tại TP. Quy Nhơn ngày 9.6. Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám khẳng định, bộ nhất trí với đề nghị của Bình Định là tạm đình chỉ việc nhận thêm hợp đồng đóng mới tàu vỏ thép đối với Công ty TNHH Đại Nguyên Dương và Công ty TNHH MTV Nam Triệu. Hai đơn vị đóng tàu nói trên phải có trách nhiệm khắc phục những hư hỏng.

Sâm Ngọc Linh đã trở thành sản phẩm quốc gia: Còn nhiều lúng túng trong việc phát triển sản phẩm

Xem tại đây

Và xem tại đây

Theo tin từ Bộ KHCN, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt bổ sung danh mục sản phẩm quốc gia bắt đầu thực hiện từ năm 2017, thuộc Chương trình phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2020. Theo đó, Sâm Ngọc Linh - cây bản địa Việt Nam, đặc hữu của vùng núi Ngọc Linh là một những sản phẩm được bổ sung trong danh mục.

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ KHCN chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ KHĐT và các bộ, ngành, địa phương có liên quan xây dựng, trình Thủ tướng một số cơ chế ưu đãi đặc thù cho từng sản phẩm.

Các chuyên gia đã nêu bật các yếu kém, lo ngại trong việc thiếu ứng dụng khoa học- công nghệ vào nguồn giống, cách canh tác và tạo ra các sản phẩm đầu ra từ sâm Ngọc Linh. Những tồn tại này được chỉ rõ từ thực tiễn, việc nhân giống, quản lý, phát triển sâm Ngọc Linh thời gian qua vẫn mang tính tự phát, còn manh mún, thiếu khoa học công nghệ từ phía người dân địa phương hai tỉnh Quảng Nam và Kon Tum.

Hà Nội sẽ có thêm tuyến đường mới tại khu vực Bắc Từ Liêm

Xem tại đây

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối đường Đỗ Nhuận ở phía Đông Bắc dự án khu Đoàn ngoại giao với tuyến đường Xuân La, tỷ lệ 1/500 thuộc phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm. Tuyến đường mới thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) có chiều dài khoảng 170m.

Trục đường này có mặt cắt ngang rộng 30m, theo phê duyệt, trục đường gồm lòng đường 2 làn xe chạy rộng 2x7,5m, hè hai bên rộng 2x6m và dải phân cách rộng 3m. Thành phần cấu tạo mặt cắt ngang đường cụ thể sẽ được xác định theo dự án đầu tư xây dựng được cấp thẩm quyền phê duyệt.