Đi ăn nhà hàng, khách quẹt thẻ bị trừ gần 700 triệu đồng

Xem tại đây

Sau khi cùng bạn bè ăn tại một nhà hàng ở quận 1, TP HCM, vị khách người Australia thanh toán bằng thẻ và bị trừ số tiền lên đến khoảng 683 triệu đồng tiền Việt.

Theo đơn trình bày của bà Lê Kim Yến - người đại diện cho du khách người Australia tên Caracciolo David John, vào tối 11/8, ông đến nhà hàng Nightfall quận 1 ăn tối cùng bạn. Sau khi sử dụng thẻ để thanh toán tiền ăn uống tại đây rồi về nước, ông đã phát hiện thẻ bị trừ 39.429 AUD, quy đổi tiền Việt khoảng 683 triệu đồng.

Bà Yến cho rằng nhân viên nhà hàng trên đã cố tình quẹt thẻ nhiều lần (cả 2 thẻ của hai ngân hàng ANZ và Macquarie - một ngân hàng ở Australia). Lúc đó, họ đã yêu cầu ông Caracciolo David John nhập mật khẩu nhiều lần với lý do có trục trặc và không đưa cho ông bất cứ hóa đơn thanh toán hay biên lai chuyển tiền.

Du khách tố quẹt thẻ tại nhà hàng mất gần 700 triệu đồng nói gì?

Xem tại đây

Sau khi đã quá chén tại 1 nơi khác, vị du khách Úc cùng 1 người bạn ghé nhà hàng N.B (quận 1, TPHCM). Ông Caracciolo David John không còn biết gì nên đưa thẻ ngân hàng cho nhân viên nhà hàng thanh toán, đồng thời nhiều lần cung cấp mã số cho họ. Ông viết: “Chúng tôi đi bộ và có một vài cô gái ngoài nhà hàng N.B. Họ vẫy tay gọi chúng tôi vào chỗ ngồi trên một ghế dài rất thoải mái. Tôi có tiền Úc và Việt Nam, đương nhiên trong túi tôi có cả thẻ ngân hàng. Tôi không chắc mình đã sử dụng gì ở đó mà tôi cảm thấy buồn ngủ. Họ đã lấy cả tiền và thẻ của tôi”. Theo ông thì lúc đó ông không còn biết gì mà chỉ biết nhân viên nhà hàng vài lần yêu cầu cung cấp mã số vì mã số ông cung cấp hay việc chuyển tiền bị trục trặc.

Ông tiếp tục giãi bày: “Tôi không nhận được bất kỳ hóa đơn hay chứng từ nào và cũng không quay lại nhà hàng để kiểm tra hoặc đòi tiền. Cho đến khi trở về nước, nhận được sao kê tài khoản ngân hàng và thấy phí dịch vụ đã lấy từ thẻ của tôi quá bất hợp lý”.

Sau khi phát hiện sự việc, vào ngày 29/9, ông David John đã ủy quyền cho bà Lê Kim Yến đại diện tham gia tố tụng để làm rõ hành vi này.Liên hệ với nhà hàng Nightfall quận 1 - nơi ông David John đã thanh toán cà thẻ thì nơi đây hiện đã đóng cửa và đã được sang cho chủ mới kinh doanh quán bar.

Ngậm quả đắng với dự án “vịt giời”

Xem tại đây

Báo Lao Động Đời Sống mới nhận được đơn phản ánh của hàng trăm khách hàng đã góp vốn đầu tư vào hai dự án Khu dân cư Bình Minh 6B và dự án khu dân cư 6A tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (TP.HCM) từ năm 2003 nhưng đến nay sau gần 13 năm chủ đầu tư hai dự án này vẫn chưa thực hiện xong phần đền bù giải tỏa và giao đất. Các khách hàng muốn đòi lại tiền thì cũng không có. Thời điểm ký hợp đồng, theo thông tin từ chủ đầu tư là công ty B&B cho biết đã lập quy hoạch và trình duyệt dự án. Về tiến độ, dự án đang tiến hành đền bù giải tỏa, đã thương lượng hoàn thành khoản 50% diện tích đất…. Tuy nhiên, bốn năm sau thời điểm góp vốn, các khách hàng trên chưng hửng khi nhận được thông tin là dự án không có nền để giao và công ty B&B lại giải thể. Toàn bộ dự án góp vốn được chuyển sang chủ mới, đó là Công ty TNHH MTV Xây dựng Bình Minh.

Tưởng rằng vẫn còn may mắn khi có chủ đầu tư mới thế nhưng đã  hơn 13 năm trôi qua, dự án vẫn là một vùng đất hoang, chủ đầu tư tư thì liên hệ bao lần cũng không thể gặp. Cũng rơi vòng trong cảnh ngộ tương tự đó là hàng trăm khách hàng đã góp vốn vào dự án khu dân cư 6A cũng tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (TP.HCM) của Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà (Intresco).

“Co-working space” - xu hướng mới của thị trường văn phòng

Xem tại đây

Báo cáo về thị trường văn phòng quý III của CBRE cho thấy, xu hướng tăng trưởng đáng kể của mô hình văn phòng dịch vụ với các tiện ích có sẵn về nội thất và quản lý được gọi là “Co-working space”. Điểm đặc biệt về “Co-working Space” là tính cộng đồng cao, tiện lợi, và linh hoạt. Khách thuê vẫn có thể có phòng riêng nếu muốn, hoặc chọn lựa chia sẻ toàn bộ các cơ sở vật chất như khu làm việc chung, pantry chung, Wi-Fi, khu vực in ấn… Tính “mở” của các “Co-working Space” phá vỡ sự chia cách vật lý của văn phòng truyền thống, đi kèm đó là định kiến tâm lý về việc mỗi Cty, hoặc thậm chí mỗi ban ngành trong một Cty, là một cá thể tách biệt và khép kín. Song song với sự phát triển của “Co-working space”, các Cty và tập đoàn ngày nay đã và đang thay đổi mô hình văn phòng của mình từ mô hình khép kín truyền thống sang mô hình thiết kế năng động. Điều này không những giúp các Cty bắt kịp xu hướng phát triển chung của khu vực và toàn cầu mà còn được chứng minh là giúp họ trong việc tuyển dụng và giữ chân nhân tài cho Cty. 

 Khó lường thị trường ôtô cuối năm

Xem tại đây

Chỉ trong tháng 10, hai cuộc triển lãm xe lớn cùng được tổ chức ở hai đầu đất nước với quy mô hàng trăm xe trưng bày không chỉ là dịp để các đại gia xe nội và nhập “đo tiền, khoe tiềm lực”, mà còn là cơ hội để tung xe mới, giảm giá và chạy đua doanh số.

Mạnh tay chi tiền tỉ làm triển lãm nhưng một số liên doanh xe nội thừa nhận không dễ để đẩy lượng xe bán ra chỉ thông qua vài ngày triển lãm. Tuy vậy, sự kiện này cũng có vai trò quan trọng để các nhà phân phối khởi động trước khi vào mùa cao điểm cuối năm.

Trao đổi với Lao Động, người phụ trách khu vực phía Bắc của một trong những thương hiệu xe lớn nhất VN nhận định theo truyền thống, doanh số bán xe cuối năm của toàn thị trường năm nay chắc chắn sẽ tăng nhưng có thể không cao như kỳ vọng do Tết nguyên đán năm nay tới sớm hơn và sức ép cạnh tranh sẽ ngày càng khốc liệt. Không chỉ vậy, một số lượng không nhỏ khách hàng được cho là đang có tâm lý chờ đợi giá xe giảm trong năm 2017 do những thay đổi về thuế. Theo dự kiến, sang năm 2017, thuế suất thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc từ khu vực Asean về Việt Nam sẽ giảm còn 30%. Hiện, khá nhiều liên doanh xe nội đã đón đầu giảm thuế nhập khẩu khi tập trung đưa xe mới từ thị trường Thái Lan, Indonesia về Việt Nam và làn sóng xe nhập được dự đoán sẽ còn sôi động hơn trong thời gian tới.