Gói vay ưu đãi 30 nghìn tỉ đã giải ngân hết sạch!

Xem tại đây

NHNN vừa phát đi thông báo cho biết, tính đến 30/11/2016, Chương trình đã giải ngân là 29.239 tỷ đồng, dư nợ là 24.166 tỷ đồng, trong đó giải ngân lũy kế đối với nhóm khách hàng cá nhân (khách hàng có nhu cầu mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, mua và thuê nhà ở thương mại chuyển đổi công năng, đầu tư cải tạo/xây dựng nhà ở của mình) là 23.845 tỷ đồng đạt 92,5% cam kết cho vay (25.789 tỷ đồng), dư nợ đạt 20.650 tỷ đồng.

Đối với nhóm khách hàng doanh nghiệp: (gồm khách hàng doanh nghiệp và hộ gia đình, cá nhân tham gia đầu tư cải tạo hoặc xây dựng mới nhà ở xã hội), ngân hàng đã giải ngân 5.395 tỷ đồng. Từ ngày 01/6/2016 đã dừng giải ngân bằng nguồn tái cấp vốn của NHNN đối với nhóm khách hàng này. Dư nợ đạt 3.516 tỷ đồng.

Trong quá trình triển khai chương trình, NHNN đã thực hiện nhiều biện pháp để tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho người dân, các ngân hàng thương mại nhằm đẩy mạnh việc cho vay, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân tiếp cận vốn ưu đãi để cải thiện về chỗ ở. Dự kiến đến 31/12/2016 chương trình giải ngân đạt khoảng 30.000 tỷ đồng.

Lại nhộn nhịp đổi ngoại tệ trên cầu biên giới Bắc Luân

Xem tại đây

Như báo Lao Động đã từng phản ánh về tình trạng hướng dẫn viên (HDV) Trung Quốc đổi NDT lấy VND cho khách Trung Quốc trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Trưa 20.12.2016, tình trạng này lại tái diễn trên cầu Bắc Luân – nối cửa khẩu Móng Cái với Đông Hưng. Vị trí diễn ra cảnh trao đổi ngoại tệ nhộn nhịp là ở phần cầu thuộc địa phận Móng Cái, trước khi du khách Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam.

Đạt hai kỷ lục, ngành du lịch kỳ vọng đem về 400.000 tỉ đồng trong năm 2016

Xem tại đây

Theo Cổng thông tin Chính phủ, tại buổi họp báo thông tin về hoạt động du lịch ngày 22.12, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết năm nay, ngành du lịch đạt hai kỷ lục. Đó là tổng khách quốc tế đến nhiều nhất trong 1 năm, đạt 10 triệu lượt và mức tăng tuyệt đối trong 1 năm nhiều nhất so với cùng kỳ năm trước, tăng trên 2 triệu lượt so với năm 2015.

Bên cạnh việc đón được 10 triệu lượt khách quốc tế, ngành du lịch cũng phục vụ 62 triệu lượt khách nội địa. Trong năm, ngành du lịch tăng trưởng 25% so với năm 2015 và tổng doanh thu cả năm nay ước đạt 400.000 tỉ đồng.

Tổng cục Du lịch lý giải năm 2016 có nhiều sự kiện quan trong đối với ngành. Đó là lần đầu tiên Chính phủ tổ chức hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tại Hội An. Việc Chính phủ tiếp tục thực hiện chính sách miễn visa cho công dân 5 nước Tây Âu (Anh, Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha) cũng góp phần vào tăng trưởng của ngành.

Không “ngại” 7-Eleven, Vingroup ra mắt mô hình trung tâm “Vincom+” hoàn toàn mới

Xem tại đây

Ngày 20.12.2016, trung tâm mua sắm Vincom+ đầu tiên đã chính thức khai trương tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đây là dòng sản phẩm thứ 4 của hệ thống trung tâm thương mại Vincom, sau Vincom Center, Vincom Mega Mall và Vincom Plaza. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt mới trong chiến lược mở rộng tới tận các huyện thị trên toàn quốc.

Vincom+ là các trung tâm (TT) mua sắm được triển khai tới tận các huyện thị, nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và mang tới cơ hội trải nghiệm các loại hình mua sắm hiện đại cho người dân cả nước. Các TT Vincom+ được bố trí theo mô hình “một điểm đến - nhiều lựa chọn”, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người dân, từ mua sắm các nhu yếu phẩm, đồ gia dụng, hàng công nghệ, thời trang, cho đến nhà hàng ẩm thực và khu vui chơi giải trí.

Là công trình đầu tiên của mô hình mua sắm Vincom+ đi vào hoạt động, Vincom+ Long Thành hội tụ đầy đủ các điểm ưu việt điển hình: vị trí trung tâm, mô hình “tất cả trong một” và dịch vụ mua sắm hiện đại.

Thương vụ Vinamilk: Bài học quốc gia về thoái vốn DNNN

Xem tại đây

Bán gọn với giá cao nhưng vẫn ế, thương vụ SCIC bán 9% vốn nhà nước tại Vinamilk được lãnh đạo Bộ Tài chính nhận định là “bài học quốc gia về thoái vốn DNNN” trong nỗ lực thoái vốn DN lớn đạt kết quả tốt, theo hướng minh bạch, hiệu quả và ngăn chặn lợi ích nhóm.

Từ câu chuyện Vinamilk và hàng loạt DNNN vừa CPH, lãnh đạo Vụ Tài chính DN cho biết, trong thời gian tới, bộ sẽ công bố công khai các DNNN và mức cổ phần nhà nước cần giữ đồng thời không điều chỉnh giảm theo đề xuất của DN như trước. Bên cạnh đó, thời gian tới sẽ đổi mới cách thức bán, đa dạng cách thức chào bán, công khai thông tin tốt hơn và lựa chọn nhà đầu tư chiến lược không khống chế, không có tiêu chí như trước. Ngoài ra, để bán vốn hiệu quả nhất, các DNNN không nhất thiết phải bán ngay lúc đầu vì tuỳ thuộc thị trường, niêm yết rồi lại bán tiếp và thoái vốn phải đúng pháp luật, tương ứng với diễn biến trên thị trường.

Vì sao ô tô “đua nhau” giảm giá trước 1.1.2017?

Xem tại đây

Thông thường, vào mùa mua sắm cuối năm, các nhà sản xuất thường tung ra những chương trình giảm giá để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, hiện tượng "đua nhau" giảm giá ôtô vào thời điểm tháng 12 năm nay lại khiến nhiều người dùng không khỏi ngạc nhiên.

Việc giảm thuế nhập khẩu thêm 10% từ ngày 1.1.2017 cũng chính là lý do khiến các nhà sản xuất ô tô đua nhau giảm giá để "đón đầu" người tiêu dùng.

Chỉ trong tháng 12 năm nay, có rất nhiều mẫu xe được giảm giá rất mạnh lên tới tới 170 triệu đồng như Mazda 6, thấp hơn là Kia Sedona cũng có mức giảm 127 triệu hay Toyota cũng giảm tới 40 triệu đồng cho các mẫu xe ăn khách.

Có thể thấy, động thái giảm giá bán của các nhà sản xuất ô tô ngoài lý do ưu đãi mùa cuối năm đơn thuần còn nhằm mục đích chính là để đón đầu người tiêu dùng trước mốc 1-1-2017 khi thuế nhập khẩu ô tô giảm 10%.