Nhà, đất trên "con đường đắt nhất hành tinh” ở Hà Nội: Chực chờ để “thổi” giá

Xem chi tiết tại đây

Tại tuyến đường vành đai 1 (Hà Nội), đường Xã Đàn được mệnh danh đường “đắt nhất hành tinh”, tuy nhiên kỷ lục này bị phá vỡ với tuyến nối tiếp là đường Ô Chợ Dừa. Trong năm 2017, kỷ lục này lại tiếp tục bị phá vỡ khi UBND TP phê duyệt chỉ giới đường Hoàng Cầu - Voi Phục.

Theo khảo sát của PV Lao Động, từ đầu năm đến nay giá nhà đất tuyến đường này tăng chóng mặt. Cụ thể, từ đầu năm giá đất chỉ xấp xỉ 200 triệu/m2 nhưng hiện tại đã lên tới 300 triệu/m2. Tuy vậy, hiện thông tin cụ thể ô đất, số nhà nào bị thu hồi vẫn chưa có thông tin cụ thể.

Vì sao tội phạm chọn lúc nửa đêm để đánh cắp tiền trong thẻ?

Xem chi tiết tại đây

Thời gian gần đây, hàng loạt các vụ mất tiền trong tài khoản liên tiếp xảy ra. Nạn nhân “ngơ ngác” vì số tiền mất quá lớn và thời điểm gây án “ưa chuộng” của bọn tội phạm là vào nửa đêm. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mới đây đã có văn bản yêu cầu NAPAS phối hợp với các ngân hàng theo dõi, phát hiện kịp thời các giao dịch bất thường, đặc biệt khoảng thời gian từ 23h đến 1h sáng.

Vì sao đối tượng lừa đảo hay chọn thời điểm nửa đêm để gây án? Theo một chuyên gia an ninh mạng, bọn tội phạm chọn thời điểm này vì hai nguyên nhân chính. Thứ nhất, lúc đó chủ thẻ đã ngủ say nên không để ý tin nhắn SMS báo tiền bị rút khỏi tài khoản. Từ đó không thể gọi điện đến tổng đài nhờ khóa thẻ. Thường đến sáng hôm sau khi phát hiện giao dịch lạ thì tiền đã “không cánh mà bay”.

Thứ hai, các NH đều cài đặt hạn mức số tiền được rút khỏi ATM trong ngày. Vì vậy trước nửa đêm, bọn trộm sẽ rút hết tiền theo hạn mức trong ngày. Sau 12h đêm, bọn trộm có thể tiếp tục rút tiếp số tiền của ngày mới. 

Đối thoại giữa taxi truyền thống và Uber, Grab: Tại anh, tại ả...

Xem chi tiết tại đây

Ngày 28.6, trước sức nóng của cuộc đối đầu giữa taxi truyền thống và Uber, Grab, Bộ GTVT đã tổ chức một cuộc đối thoại nhiều bên để các bên cùng “xả”. Thông qua đó, bức tranh tổng thể của ngành vận tải taxi nổi lên không ít vấn đề cần xem lại.

Mở đầu cuộc đối thoại, ông Đỗ Quốc Bình - Chủ tịch Hiệp hội taxi Hà Nội - “tố” Uber, Grab sử dụng tiền để mua khách hàng, đưa các chương trình khuyến mại vi phạm quy định pháp luật và khẳng định chương trình thí điểm của Bộ GTVT bộc lộ nhiều vấn đề. Theo ông Bình, DN taxi truyền thống đang “đeo 13 vòng kim cô trên cổ” và đề nghị cơ quan chức năng bỏ rào cản, xoá những quy định nào không hợp lý.

Đại diện Hiệp hội taxi Hà Nội “đề nghị Bộ GTVT dũng cảm nhìn vào sai sót dừng ngay cấp phép, dừng thí điểm” và cho rằng DN taxi truyền thống đang thua đối thủ ở phần chính sách.

Hé lộ thông tin Giám đốc NHNN TPHCM được bổ nhiệm

Xem chi tiết tại đây

Mới đây, tại TP.HCM, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng trao Quyết định về việc bổ nhiệm lại chức vụ Giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM đối với ông Tô Duy Lâm, thời hạn bổ nhiệm là 5 năm kể từ ngày 20.6.2017. Ông Tô Duy Lâm sinh năm 1967 tại TP.HCM, trình độ học vấn Cao học, trình độ nghiệp vụ Quản trị Kinh doanh ngân hàng, đã kinh qua chức vụ Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh TP.HCM hơn 10 năm kể từ tháng 4.2002. Sau đó giữ chức vụ Giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM, nhiệm kỳ 5 năm Hiện ông Lâm cũng là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X nhiệm kỳ 2015 - 2020.