5 năm, Việt Nam đã làm được gì với năng lượng nguyên tử?

Xem tại đây

Sáng 13.10 tại Hà Nội, Cục Năng lượng nguyên tử, Cơ quan thường trực của Hội đồng Phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử quốc gia đã tổ chức Hội thảo quốc gia lần thứ II về ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Theo ông Hoàng Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử, việc ứng dụng bức xạ và đồng vị phóng xạ trong giai đoạn 2011 – 2016 đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Trung tâm Nghiên cứu và triển khai công nghệ bức xạ (VINAGAMMA) đã nghiên cứu và làm chủ công nghệ thiết kế, chế tạo thiết bị chiếu xạ Co-60. VINAGAMMA sử dụng các thiết bị phát tia gamma và thiết bị phát tia điện tử cho mục đích chiếu xạ khử trùng dụng cụ y tế, dược phẩm, mỹ phẩm, dụng cụ nuôi cấy mô, tế bào.

Đầu năm 2016, Trung tâm chiếu xạ Hà Nội đã hoàn thành việc nâng cấp dây chuyền công nghệ chiếu xạ công suất 300 tấn quả/ngày nhằm đáp ứng nhu cầu chiếu xạ thực phẩm, nông sản phía Bắc, đặc biệt là việc xuất khẩu vải thiều sang thị trường Australia.

Trên 1.384 tấn bông thô nhập khẩu từ Ghana vào Việt Nam nhiễm mọt siêu nguy hiểm

Xem tại đây

Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT), từ ngày 2.7 đến ngày 26.9, cơ quan chức năng đã phát hiện 58 container bông thô với tổng khối lượng trên 1.384 tấn nhập khẩu từ Ghana vào Việt Nam qua cảng Hải Phòng bị nhiễm mọt Trogoderma granarium Everts còn sống.

Đây là loại mọt cứng đốt Trogoderma granarium Everts, nằm trong danh mục 100 loài sinh vật ngoại lai xâm hại nguy hiểm nhất thế giới, là đối tượng kiểm dịch thực vật của Việt Nam. Loại mọt này thường tấn công gây hại các loại nông sản như gạo, lúa mỳ, bột ngô, bột mỳ, hạt có dầu, thảo dược, gia vị, vải, len dạ, giấy, rau, cao su… ngay khi còn là sâu non. Nếu xâm nhập vào trong nước, loại mọt này có nguy cơ gây tổn thất lớn về kinh tế, đặc biệt làm mất thị trường xuất khẩu đối với các nông sản của Việt Nam.

Trong thời gian Quyết định chưa có hiệu lực, Bộ NNPTNT yêu cầu Cục Bảo vệ thực vật kiểm dịch chặt chẽ các lô bông nhập khẩu từ Ghana; thông báo cho các cơ quan có thẩm quyền về kiểm dịch thực vật của Ghana biết để có biện pháp khắc phục triển để. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, xác nhận biện pháp khắc phục của Ghana và báo cáo Bộ trưởng.

Cục Thuế TP HCM mắc nhiều sai phạm trong quản lý thuế

Xem tại đây

Thanh tra Chính phủ vừa ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động thanh tra kiểm tra, chống thất thu ngân sách Nhà nước đối với Cục Thuế TP HCM. Cơ quan này đã chỉ ra những hạn chế, sai phạm trong quản lý đối với Cục Thuế Thành phố. Các thiếu sót, sai phạm này chủ yếu rơi vào trường hợp để doanh nghiệp nợ thuế nhiều mà không có biện pháp cưỡng chế, còn tồn tại việc sử dụng hoá đơn không đủ điều kiện, kê khai chuyển nhượng cổ phần không đúng...

Trước những vi phạm, thiếu sót đối với Cục Thuế TP HCM, Thanh tra Chính phủ chỉ đạo Cục Thuế Thành phố rà soát, xử lý nghiêm túc, kịp thời đối với các hóa đơn bất hợp pháp theo thông báo của công an chuyển đến, chuyển cơ quan công an để điều tra, xử lý nếu vi phạm hình sự theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Thanh tra Chính phủ cũng kiến nghị Thủ tướng và các cơ quan ban ngành làm rõ trách nhiệm kiểm điểm và có hình thức xử lý đối với lãnh đạo Cục Thuế TP HCM có liên quan đến khuyết điểm cũng như trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân lãnh đạo để xảy ra thiếu sót, có hình thức xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công chức 'cắp ô' tiêu tốn 17.000 tỉ đồng mỗi năm

Xem tại đây

Ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban về các vấn đề xã hội Quốc hội - cho biết: Nếu theo ước tính của các chuyên gia, có tới 30% công chức, viên chức không làm được việc, tương đương với 700.000 người, tiêu tốn 17 nghìn tỉ đồng ngân sách nhà nước mỗi năm.

Theo bà Phạm Chi Lan, nếu như vẫn duy trì bộ máy hành chính cồng kềnh, nhiều chức năng nhiệm vụ không rõ ràng thì dù “chiếc bánh tiền lương” có to đến mấy cũng không bao giờ đáp ứng được yêu cầu cho những người làm trong nhà nước sống được bằng tiền lương mà không phải nghĩ đến vấn đề khác. 

Ecopark ra mắt căn hộ sang chảnh view sân golf, mặt hồ Aqua Bay Sky Residences

Xem tại đây

Tiếp nối thành công rực rỡ của việc bán toàn bộ 2.000 căn hộ West Bay trong thời gian hai tháng, Ecopark tiếp tục ra mắt tổ hợp căn hộ Aqua Bay sky residences – chuỗi sản phẩm mới được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn của thị trường BĐS cuối năm 2016 nhờ những ưu thế cạnh tranh riêng biệt. Dự án gồm 7 toà tháp cao từ 30 đến 36 tầng, dự kiến sau khi hoàn thành sẽ cung cấp cho thị trường gần 3.000 căn hộ diện tích phong phú, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.